[TOP] Quy định về vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng: Kiểm soát như thế nào?

[HOT] TpHCM: Van chuyen qua kho qua tai cho các xí nghiệp lớn

Ngày nay, quá trình hợi nhập hàng hoá quốc tế, xuất nhập khẩu đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng là yếu tố đã góp phần tạo nên sự phát triển. Việc kiểm soát được việc vận chuyển diễn ra trơn tru, rất cần các doanh nghiệp có kinh nghiệm lĩnh vực này. Công ty Minh Thành Long – Đơn vị vận chuyển uy tín hàng đầu.

Vận tải Minh Thành Long - Sự lựa chọn đáng tin cậy trong công tác vận chuyển hàng quá khổ quá tải
Vận tải Minh Thành Long – Sự lựa chọn đáng tin cậy trong công tác vận chuyển hàng quá khổ quá tải

Nắm sơ bộ quy định về hàng hoá siêu trường siêu trọng

Các giới hạn hàng siêu trường siêu trọng bao gồm các quy định về chiều dài, chiều cao, chiều rộng, trọng lượng và số trục của xe. Những giới hạn này thường được quy định bởi các cơ quan chức năng quản lý giao thông vận tải của từng quốc gia và khu vực, và được áp dụng nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Là loại hàng hoá có trọng lượng hơn 32 tấn đối với xe đơn, 40 tấn đối với xe kéo rơ moóc. Có kích thước và trọng lượng vượt quá giới hạn của các hàng hoá thông thường.

Được quy định về chiều dài lớn hơn 20.0 mét. Về chiều rộng lớn hơn 2.5 mét. Chiều cao tính từ thời điểm cao nhất của mặt đường xe chạy trở lên hơn 4.2 mét. Cũng tính tương tự đối với xe chở container hơn 4.35 mét. Số trục tối đa: 5 trục đối với xe đơn. Và 6 trục đối với xe kéo rơ moóc.

Là hàng hoá không thể tách nhỏ (tháo rời). Khi xếp lên phương tiện vận chuyển có một trong các kích thước bao ngoài (của phương tiện và hàng xếp trên phương tiện).

Một số quy định về phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

Không phải phương tiện vận chuyển nào cũng có thể vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng. Việc vận chuyển các loại hàng này đòi hỏi sự chú ý đặc biệt về an toàn giao thông và bảo vệ cơ sở hạ tầng đường bộ.

Việc vận chuyển các loại hàng hóa này đòi hỏi sự chú ý đặc biệt về an toàn giao thông và bảo vệ cơ sở hạ tầng đường bộ.

Từng loại hàng sẽ phù hợp với từng phương tiện vận chuyển. Đồng thời phù hợp với các thông số ghi trong giấy chứng nhận giấy kiểm định. Là cơ sở để đảm bảo an toàn kỹ thuật. Cần được kiểm tra kỹ lưỡng, bảo vệ mội trường xe.

Trong trường hợp hàng cần các phương tiện ghép nối. Ví dụ như các rơ moóc kiểu module phải được cơ quan đăng kiểm xác nhận vào giấy kiểm định.

Khó khăn trong việc kiểm soát phương tiện vận chuyển hàng hoá

Việc kiểm soát phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng là một thách thức lớn đối với cơ quan quản lý vận tải và chính quyền địa phương, bởi vì có nhiều khó khăn trong việc thực hiện việc này, bao gồm:

  1. Sự khác biệt về quy định giữa các tỉnh thành. Và đòi hỏi cơ quan quản lý phải thường xuyên cập nhật thông tin về quy định mới nhất của từng địa phương.
  2. Thiếu nhân lực và thiếu kinh nghiệm của cơ quan quản lý. Thiếu hụt nhiều ở địa phương nông thôn.
  3. Khả năng xử lý tình huống khẩn cấp. cơ quan quản lý thường không đủ trang thiết bị và kinh nghiệm để xử lý những tình huống như tai nạn giao thông, thời tiết xấu, đường hư hỏng,…
  4. Tình trạng vi phạm quy định. Trong thực tế, có nhiều trường hợp phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng vi phạm các quy định. Cụt thể liên quan đến kích thước, trọng lượng, quỹ đạo đi lại, hoặc không đủ giấy tờ. Tình trạng này đặt ra một thách thức lớn cho cơ quan quản lý trong việc kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm.

Bên cạnh việc phát triển mạnh mẽ của giao thương quốc tế. Luôn đi kèo những khó khăn, những rủi ro. Việc tìm hiểu trước giúp doanh nghiệp có thể đưa ra chiến lược phù hợp đem lại doanh thu cho doanh nghiệp.

Biện pháp để hạn chế xảy ra rủi ro cho doanh nghiệp

  1. Kinh nghiệm: Đơn vị vận chuyển cần phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng để đảm bảo sự an toàn và chất lượng cho hàng hóa của bạn.
  2. Trang thiết bị: Các đơn vị vận chuyển hàng cần phải được trang bị đầy đủ trang thiết bị và phương tiện. Để vận chuyển đến đích một cách an toàn và chất lượng nhất.
  3. Đội ngũ nhân viên: Đơn vị vận chuyển cần có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và có kinh nghiệm. Để xử lý mọi tình huống trong quá trình vận chuyển hàng hóa.
  4. Giấy tờ và phép phụ trợ: Đơn vị vận chuyển cần có đầy đủ giấy tờ và phép phụ trợ để có thể vận chuyển hàng hóa đến đích một cách hợp pháp.
  5. Đánh giá của khách hàng: Việc đánh giá từ khách hàng cũng là một yếu tố quan trọng. Để các công ty có thể lựa chọn được đơn vị vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng uy tín và chất lượng.

Vận tải Minh Thành Long là công ty vận chuyển hàng hóa Logistics quốc tế và nội địa uy tín.

Phương tiện vận chuyển hàng quá khổ chuyên nghiệp uy tín Minh Thành Long
Phương tiện vận chuyển hàng quá khổ chuyên nghiệp uy tín Minh Thành Long

Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật vô cùng chuyên nghiệp.

Có sẵn các phương tiện vận tải chuyên dụng cho mặt hàng quá khổ, hàng dự án. Có kế hoạch cho từng phương án để đảm bảo về tính hợp lý. Đảm bảo đúng tiến độ và tiết kiệm chi phí tới mức thấp nhất cho quý khách hàng.

Mọi thắc mắc quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp, tư vấn nhanh chóng nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VẬN TẢI MINH THÀNH LONG

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *