[TOP] Nơi vận tải hàng siêu trọng dự án quốc gia Metro Bến Thành – Suối Tiên 

[HOT] van chuyen hang qua kho giao nhận siêu nhanh siêu tiết kiệm

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều có ít nhất một lần nghe đến dự án quốc gia Metro Bến Thành – Suối Tiên cũng như sự khó khăn trong việc xây dựng dự án. Vậy nhưng ít ai biết được những khó khăn trong việc vận tải hàng siêu trọng cho dự án cũng vô cùng phức tạp. chúng ta hãy cũng tìm hiểu về dự án này nhé.

Thế nào hàng siêu trọng?

Hàng siêu trọng là những hàng hoá có trọng lượng vô cùng lớn và đặc biệt không thể tháo rời hay chia nhỏ thành từng đơn nhỏ. Những hàng hoá đó đều phải có trọng lượng trên 32 tấn.

Khi xếp lên phương tiện đường bộ, đường sông hàng có trọng lượng thực tế mỗi kiện hàng không tháo rời được từ 20 tấn trở lên là hàng siêu trọng.

Dự án án quốc gia Metro Bến Thành – Suối Tiên 

Metro số 1 là dự án đường sắt đô thị đầu tiên ở TP.HCM được khởi công cách đây 10 năm, tổng mức đầu tư hơn 43.700 tỷ đồng, từ vốn vay ODA Nhật Bản và vốn đối ứng trong nước. đây là một dự án quốc gia lớn và được rất nhiều người dân mong chờ.

Tuyến đường dài gần 20 km, từ ga Bến Thành (quận 1) đến depot Long Bình (TP Thủ Đức), với ba ga ngầm, 11 ga trên cao. Toàn dự án hiện đạt hơn 94% khối lượng, dự kiến hoàn thành cuối năm tới.

Các đoàn tàu của Metro Số 1 sản xuất tại Nhật Bản, thiết kế với tốc độ 110 km/h (đoạn đường trên cao) và 80 km/h (đoạn ngầm).

Tàu có buồng lái ở hai đầu, vỏ làm bằng hợp kim nhôm, màu chủ đạo xanh dương, nội thất thiết kế thuận tiện cho khách và dễ vệ sinh, bảo dưỡng… Tàu ba toa sức chứa 930 khách (147 khách ngồi và 783 khách đứng).

Dự án Metro là một công trình lớn nên hầu hết các vật liệu xây dựng nên dự án này đều là hàng siêu trọng, siêu trường. Đây là những hàng hoá rất khó khăn trong việc sắp xếp và vận chuyển. Vì thế, đơn vị vận chuyển được chọn phải có trình độ chuyên môn cao và phải đáp ứng được các tiêu chuẩn rất khắc khe của công trình.

Điều kiện để lưu hành xe chở hàng siêu trọng

Khoản 2 Điều 11 Thông tư 46/2016/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 11. Lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ

Tổ chức, cá nhân là chủ phương tiện, người vận tải, người thuê vận tải hoặc người điều khiển phương tiện khi lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ phải thực hiện các quy định sau:

  1. a) Có Giấy phép lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ do cơ quan có thẩm quyền cấp;
  2. b) Tuân thủ các quy định được ghi trong Giấy phép lưu hành xe.”
Những tiêu chuẩn khắt khe cho các phương tiện vận chuyển hàng quá khổ quá tải
Những tiêu chuẩn khắt khe cho các phương tiện vận chuyển hàng quá khổ quá tải

Để xe chở hàng siêu trường, siêu trọng được lưu thông thì chủ phương tiện, người vận tải, người thuê vận tải hoặc người điều khiển phương tiện cần:

– Có giấy phép lưu hành xe do cơ quan có thẩm quyền cấp.

– Tuân thủ theo các quy định trong giấy phép lái xe.

Minh Thành Long – đơn vị chịu trách nhiệm vận tải hàng siêu trọng dự án quốc gia Metro Bến Thành – Suối Tiên 

Minh Thành Long là một trong những đơn vị vận tải hàng siêu trọng lâu đời tại TPHCM với kinh nghiệm hơn 30 năm trong nghề. Chúng tôi tự tin cung cấp đầy đủ các dịch vụ tốt nhất đến và uy tín nhất. Với độ bao phủ rộng khắp các tỉnh thành toàn Việt Nam cùng đội ngũ 100 xe đa dạng kích cỡ sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu vận chuyển của khách hàng.

Với những kinh nghiệm và thành tựu đạt được trong suốt 30 năm, Minh Thành Long vinh dự được đảm nhận vận tải hàng siêu trọng cho dự án quốc gia Metro Bến Thành – Suối Tiên. Sau bao cố gắng không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ chúng tôi tự hào đã hoàn thành nhiệm vụ được giao và góp phần vào sự thành công của dự án Metro.

Vận tải Minh Thành Long đảm bảo đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của ngành vận tải hàng quá khổ
Vận tải Minh Thành Long đảm bảo đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của ngành vận tải hàng quá khổ

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VẬN TẢI MINH THÀNH LONG

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *