[TOP] Đơn vị vận chuyển trục điện phong điện Ninh Thuận – vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

Minh Thành Long từng góp mặt trong nhiều dự án quốc gia

Nhà máy điện gió lớn nhất và duy nhất Việt Nam đi vào hoạt động tại huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận. Với tổng cộng 45 trục điện gió được xếp vào loại hàng siêu trường, siêu trọng được vận chuyển , lắp đặt trong 3 giai đoạn.

Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam

Tại xã Lợi Hải và xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận khánh thành Nhà máy điện gió Trung Nam. Đây là nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam kết hợp với nhà máy điện mặt trời. Từ đó hình thành nên tổ hợp năng lượng tái tạo điện mặt trời, điện gió duy nhất tại Việt nam.

Tổ hợp năng lượng tái tạo bao gồm trang trại điện gió và trang trại điện mặt trời được đấu nối trực tiếp với hệ thống lưới điện quốc gia.

Trang trại điện gió Trung Nam có tổng vốn đầu tư khoảng 4000 tỷ đồng. Được thi công trên diện tích 900 ha bao gồm cả dự án điện mặt trời với công suất 151,95 MW. Thời gian khai thác 2.785 giờ/năm, sản lượng dự kiến đạt 423 triệu kWh/năm. Các tuabin của dự án được cung cấp bới Công ty Enercon có công suất lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Với việc  sử dụng thiết bị tiên tiến này, các chỉ tiêu về diện tích chiếm đất giảm xuống đáng kể.

Tổng sản lượng khai thác hàng năm của tổ hợp năng lượng điện gió, điện mặt trời đạt 950 triệu kWh, tương đương 1 tỷ kWh điện/năm.

Tổng công suất: 151,95 MW, được chia làm 3 giai đoạn

Có tổng 45 trụ điện gió bậc thang:

Giai đoạn 1: 39,95 MW (17 tuabin – 2,35 MW) hoàn thành vào năm 2019.

Giai đoạn 2: 64 MW (16 tuabin – 4 MW) hoàn thành vào năm 2020.

Giai đoạn 3: 48 MW (12 tuabin – 4 MW) hoàn thành vào năm 2021.

So với dự án điện mặt trời thi quy trình và quá trình phát triển các dự án điện gió phức tạp hơn. Nguyên nhân do chi phí đầu tư lớn, tốn kém thời gian vận chuyển, lắp đặt thiết bị, nguồn cung thiết bị khó khăn do bối cảnh dịch Covid.

Vận chuyển hàng cho dự án của Minh Thành Long
Vận chuyển hàng cho dự án của Minh Thành Long

Trục điện, tuabin điện gió có kích thước khổng lồ

Các trục điện, tua bin điện gió ngày nay có kích thước cực lớn, chiều cao từ 100 mét đến 135 mét. Vì vậy các cánh quạt của các tuabin cũng có kích thước siêu lớn.

Mỗi cánh quạt có kích thước trung bình chiều dài từ 65 mét đến 80 mét, nặng từ 20 đến 25 tấn. Các trang trại điện gió ngoài khơi tuabin thường sẽ có kích thước lớn hơn. Phù hợp với đặc tính không gian và sức gió lớn hơn. 

Gây nhiều khó khăn hơn trong việc vận chuyển, lắp đặt. Cần có các phương tiện đặc thù được thiết kế riêng biệt để vận chuyển. Phương tiện vận chuyển phải đảm bảo được thiết kế để vận chuyển các mặt hàng siêu trường, siêu trọng. Có thể kể đến như xe đầu kéo kết hợp rơ mooc chuyên dụng chở cánh quạt gió, trục điện sà lan vận chuyển cánh đường biển,….

Minh Thành Long - Công ty vận tải hàng siêu trường, siêu trọng
Minh Thành Long – Công ty vận tải hàng siêu trường, siêu trọng

Vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng được Minh Thành Long vận chuyển

Với kích thước cao trung bình 100 mét đến 135 mét các trục điện, tua bin điện gió được xếp vào loại hàng siêu trường, siêu trọng. Phải sử dụng xe vận tải phù hợp với loại hàng này và phải có giấy phép sử dụng đường bộ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Đơn vị vận chuyển phải có đội kỹ thuật, lái xe và công nhân thành thạo trong việc sử dụng các phương tiện vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng cũng như các thiết bị công nghệ chuyên dùng.

Lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng uy tín:

Hàng hóa là hàng siêu trường, siêu trọng là những mặt hàng có tải trọng lớn, quá khổ nên việc vận chuyển sẽ khó khăn. Việc lựa chọn phương tiện vận chuyển là điều vô cùng quan trọng.

Minh Thành Long cung cấp dịch vụ tốt nhất giúp vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. Với đội xe hơn 100 chiếc đa dạng tải trọng, phong phú loại xe. Nhận hàng lẻ, hàng ghép đi 63 tỉnh thành cả nước.

Mọi thắc mắc quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp, tư vấn nhanh chóng nhất

Thông tin liên hệ:

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *