[TOP] Các thủ tục cấp phép van chuyen sieu truong sieu trong

2+ Nơi chở hàng siêu trường siêu trọng trọn gói

Hàng hóa quá khổ quá tải với đặc thù cồng kềnh, nhiều rủi ro khi vận chuyển. Vì vậy để bảo đảm an toàn giao thông phải có sự cấp phép của các cơ quan chức năng. Vậy thủ tục cấp phép van chuyen sieu truong sieu trong cần những gì?

Định nghĩa hàng sieu truong sieu trong

Hàng siêu trường siêu trọng là loại hàng hóa có kích thước và trọng lượng lớn hơn so với hàng hóa thông thường. Để vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng cần sử dụng các phương tiện vận chuyển đặc biệt được thiết kế để chịu được trọng lượng và kích thước của hàng hóa.

Hình ảnh minh hoạ cho các hàng hoá quá khổ quá tải
Hình ảnh minh hoạ cho các hàng hoá quá khổ quá tải

Phương tiện van chuyen sieu truong sieu trong

Các phương tiện vận chuyển siêu trọng phải được thiết kế và sản xuất đạt chuẩn kỹ thuật và an toàn, và được cấp phép trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và bảo vệ hạ tầng đường bộ. Các phương tiện được phép van chuyen sieu truong sieu trong bao gồm:

 1. Xe tải siêu trọng: Được thiết kế để vận chuyển hàng hóa với khối lượng lớn hơn so với xe tải thông thường. Xe tải siêu trọng thường có trọng tải từ 40 tấn trở lên.
 2. Rơ-moóc siêu trọng: Được sử dụng để vận chuyển hàng hóa siêu trọng. Thường được kết hợp với xe tải siêu trọng. Rơ-moóc siêu trọng thường có trọng tải từ 60 tấn trở lên.
 3. Xe kéo đầu siêu trọng: Đây là loại xe được thiết kế để kéo các loại rơ-moóc siêu trọng và vận chuyển hàng hóa siêu trọng. Xe kéo đầu siêu trọng thường có trọng tải từ 40 tấn trở lên.
 4. Xe cẩu siêu trọng: Để vận chuyển và nâng các loại hàng hóa siêu trọng. Thường được sử dụng trong các công trình xây dựng hoặc các khu công nghiệp.
 5. Tàu chở hàng siêu trọng: Đây là loại phương tiện được sử dụng để vận chuyển hàng hóa siêu trọng qua đường biển. Thường được sử dụng để vận chuyển các thiết bị nặng trong lĩnh vực năng lượng, xây dựng hoặc khai thác mỏ.

Việc cấp phép van chuyen sieu truong sieu trong có quan trọng không?

Việc cấp phép vận chuyển siêu trọng là cần thiết để đảm bảo an toàn và bảo vệ hệ thống giao thông đường bộ. Đây là những lý do chính:

 • An toàn giao thông.
 • Bảo vệ hạ tầng đường bộ.
 • Quản lý và giám sát.
 • Phòng chống gian lận và trốn thuế.

Thủ tục cấp phép van chuyen sieu truong sieu trong

 1. Nộp hồ sơ đề nghị

Ở bước đầu tiên, đơn vị vận tải/ cá nhân cần đề nghị cấp giấy phép van chuyen sieu truong sieu trong. Có thể gửi hồ sơ đề nghị qua các hệ thống bưu điện, trực tuyến. Hoặc trực tiếp gửi đến cơ quan cấp phép lưu hành.

 1. Thẩm định hồ sơ, kiểm tra thực tế

Đến giai đoạn này, nếu hồ sơ đề nghị hợp lệ, các cơ quan có thẩm quyền tiến hành kiểm tra thực tế. Công tác kiểm tra được thực hiện đối với xe siêu trường, người đề nghị cấp phép.

 1. Nhận kết quả

Sau khi thực hiện công tác kiểm tra và thẩm định hồ sơ cũng như thực tế, hồ sơ đề nghị sẽ được duyệt nếu phù hợp quy định. Lúc này cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp Giấy vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng theo mẫu quy định trong Thông tư 46/2015/NĐ-CP. Trong trường hợp, hồ sơ đề nghị cấp phép không đủ điều kiện phép sẽ được trả lời bằng văn bản đồng thời nêu rõ lý do chưa đủ điều kiện cho người đề nghị.

Minh Thành Long – Giải pháp an toàn trong van chuyen sieu truong sieu trong

Được xếp vào mặt hàng đặc biệt, việc van chuyen sieu truong sieu trong phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định. Và việc tuân thủ các thủ tục cấp phép vận tải là điều cần thiết.

Minh Thành Long nhiều năm gần đây luôn tiếp nhận lượng lớn đơn đặt hàng của đông đảo các đối tác, doanh nghiệp, khách hàng cá nhân có nhu cầu van chuyen sieu truong sieu trong, hàng hóa xe cơ giới phục vụ công trình,..

Minh Thành Long vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng cho dự án tàu metro Bến Thành - Suối Tiên
Minh Thành Long vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng cho dự án tàu metro Bến Thành – Suối Tiên

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực vận tải, chúng tôi tự hào là sự lựa chọn đáng tin cậy của quý khách hàng. Đặc biệt với hàng tải trọng nặng.

Mục tiêu trở thành đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực vận tải hàng siêu trường siêu trọng trong nước và quốc tế, Minh Thành Long luôn nỗ lực cập nhật xu hướng thiết bị mới xây dựng, nâng cao chất lượng dịch ngày một tốt hơn. Giúp khách hàng có thể thuận lợi kinh doanh hàng hóa hạng nặng với chi phí ở mức thấp nhất.

Thông tin liên hệ

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *