[New] Van tai sieu truong sieu trong 2 dự án trọng điểm gần đây ở Việt Nam

2+ Nơi chở hàng siêu trường siêu trọng trọn gói

Các công trình, dự án lớn nào cũng đều cần đến van tai sieu truong sieu trong. Việt Nam gần đây có 2 dự án trọng điểm tại TP.HCM và Ninh Thuận đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống và hình ảnh của đất nước. 2 dự án này bao gồm dự án Tàu metro số 1 và dự án Trục điện phong điện Ninh Thuận.

Van tai sieu truong sieu trong tại Việt Nam

Việt Nam hiện nay đã có những phương tien van tai sieu truong sieu trong đường bộ để vận chuyển các hàng hóa lớn, nặng và cồng kềnh. Tuy nhiên việc vận hành các phương tiện này cần phải tuân thủ các quy định, tiêu chuẩn an toàn và quy trình đặc biệt.

Quy định van tai sieu truong sieu trong

Việc vận chuyển hàng hóa bằng phương tiện siêu trường siêu trọng phải tuân thủ theo quy định nhà nước. Các đơn vị vận tải cần phải đáp ứng các yêu cầu như sau:

  • Các phương tiện siêu trường siêu trọng cần phải được cấp phép điều khiển và vận hành trên đường bộ.
  • Các đơn vị vận tải cần có đội ngũ lái xe được đào tạo và có chứng chỉ nghiệp vụ vận tải đường bộ.
  • Các phương tiện vận tải siêu trường siêu trọng cần được kiểm định định kỳ và bảo trì định kỳ để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Các loại phương tiện vận tải siêu trường siêu trọng đường bộ phổ biến tại Việt Nam bao gồm các loại xe tải có trọng tải lớn, xe kéo rơ moóc, xe đầu kéo, xe chuyên dụng,.. Dùng để vận chuyển các thiết bị nặng như cẩu, máy xúc, cần cẩu,..

2 dự án trọng điểm quốc gia ngành van tai sieu truong sieu trong

Dự án Tàu metro Bến Thành – Suối Tiên

Dự án tàu metro với độ dài 19,7km có tổng mức đầu tư là 43.700 tỷ đồng. Dự án với 17 đoàn tàu, mỗi đoàn gồm 3 toa dài 61,5m. Tốc độ tối đa được thiết kế đoạn trên cao với 110 km/h và đoạn đi ngầm tốc độ 80 km/h. Với tải trục lớn nhất lên đến 16 tấn, mỗi đoàn tàu có thể chở tổng cộng 930 khách. Trong đó có 147 ghế ngồi, có thiết bị hỗ trợ người khuyết tật, ghế ưu tiên cho người già và phụ nữ mang thai.

Với tải trọng và kích thước lớn và không thể tháo rời khi di chuyển, tàu metro được đánh giá là hàng hóa quá khổ quá tải. Phải được van tai sieu truong sieu trong thực hiện vận chuyển.

Xe chở hàng siêu trường siêu trọng Minh Thành Long phụ trách việc tháo dỡ và bốc xếp tàu metro số 1
Xe chở hàng siêu trường siêu trọng Minh Thành Long phụ trách việc tháo dỡ và bốc xếp tàu metro số 1

Để hoàn thành việc vận chuyển toa tàu, tổ hợp xe siêu trường gồm ô tô kéo và cụm ro moóc thủy lực với 12 trục nối với nhau, 96 bánh, sức kéo 250 tấn đậu sẵn ở cảng Khánh Hội. Nhằm thực hiện công tác tháo dỡ. Đồng thời chuyển đoàn tàu sang xe siêu trường siêu trọng đưa về depot Long Bình (nơi sửa chữa, bảo trì tàu) ở quận 9.

Dự án Trục điện phong điện Ninh Thuận

Tại tỉnh Ninh Thuận khánh thành Nhà máy điện gió Trung Nam. Đây là nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam kết hợp với nhà máy điện mặt trời. Từ đó hình thành nên tổ hợp năng lượng tái tạo điện mặt trời, điện gió duy nhất tại Việt nam.

Với kích thước cao trung bình 100 mét đến 135 mét các trục điện, tua bin điện gió được xếp vào loại hàng siêu trường, siêu trọng. Phải sử dụng xe vận tải phù hợp với loại hàng này. Đồng thời phải có giấy phép sử dụng đường bộ do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Đơn vị vận chuyển phải có đội kỹ thuật, lái xe và công nhân thành thạo trong việc sử dụng các phương tiện vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng cũng như các thiết bị công nghệ chuyên dùng.

Minh Thành Long – Đơn vị van tai sieu truong sieu trong từng góp mặt trong các dự án trọng điểm quốc gia

Minh Thành Long với tư cách đơn vị van tai sieu truong sieu trong từng tham gia vận chuyển hàng quá khổ cho các dự án trọng điểm quốc gia. Trong đó bao gồm dự án Tàu metro số 1 tại TP.HCM và dự án Trục điện phong điện tại Ninh Thuận.

Vận chuyển hàng quá tải, hàng dự án quốc gia - Minh Thành Long
Vận chuyển hàng quá tải, hàng dự án quốc gia – Minh Thành Long

Hơn 30 năm trong lĩnh vực vận tải, Minh Thành Long tự tin rằng mình đủ năng lực lẫn kinh nghiệm. Bảo đảm hoàn thành mọi chuyến hàng với chi phí tối ưu nhất.

Ở Minh Thành Long, khách hàng là ưu tiên hàng đầu. Luôn luôn đặt lợi ích khách hàng lên trên hết, cam kết đáp ứng được mọi yêu cầu từ khách hàng. Dù là yêu cầu gắt gao nhất. Nhằm đảm bảo an toàn cho hàng hóa, môi trường xung quanh và tiến độ giao hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu báo giá dịch vụ vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: contactminhthanhlong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *