[HOT] Xe chở hàng siêu trường siêu trọng? Mức phạt vi phạm bao nhiêu?

VẬN CHUYỂN HÀNG QUÁ KHỔ - QUÁ TẢI MINH THÀNH LONG

Với sự phát triển của kinh tế và nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng. Các nước đã nghiên cứu và áp dụng nhiều giải pháp để tối ưu hóa việc vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng. Từ đó, đi kèm theo là những chính sách và luật lệ phù hợp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần bổ sung và cập nhật kiến thức để có thể hiểu sau hơn về vấn đề này.

Minh Thành Long- Vận tải hàng siêu trọng Hồ Chí Minh
Minh Thành Long- Vận tải hàng siêu trọng Hồ Chí Minh

Quy định chung về hàng siêu trường siêu trọng 

Các giới hạn hàng siêu trường siêu trọng bao gồm các quy định về chiều dài, chiều cao, chiều rộng, trọng lượng. Những giới hạn này thường được quy định bởi các cơ quan chức năng quản lý giao thông vận tải của từng quốc gia và khu vực, và được áp dụng nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Là loại hàng hoá có trọng lượng hơn 32 tấn đối với xe đơn, 40 tấn đối với xe kéo rơ moóc. Có kích thước và trọng lượng vượt quá giới hạn của các hàng hoá thông thường.

Được quy định về chiều dài lớn hơn 20.0 mét. Về chiều rộng lớn hơn 2.5 mét. Chiều cao tính từ thời điểm cao nhất của mặt đường xe chạy trở lên hơn 4.2 mét. Cũng tính tương tự đối với xe chở container hơn 4.35 mét. Số trục tối đa: 5 trục đối với xe đơn và 6 trục đối với xe kéo rơ moóc.

Là hàng hoá không thể tách nhỏ (tháo rời). Khi xếp lên phương tiện vận chuyển có một trong các kích thước bao ngoài (của phương tiện và hàng xếp trên phương tiện).

Hậu quả để lại nếu lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng không phù hợp.

  1. Mất mát hàng hoá: Công ty vận chuyển không đáp ứng được yêu cầu về kiểm soát và bảo vệ hàng hoá. Trong quá trình vận chuyển có thể dẫn đến mất mát, hư hỏng hoặc bị phá hủy.
  2. Chậm trễ trong giao nhận: Nếu công ty vận chuyển không thực hiện đúng thời hạn giao nhận. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất hoặc kinh doanh của khách hàng.
  3. Chi phí vận chuyển tăng cao: Nếu công ty vận chuyển không có kinh nghiệm hoặc chuyên môn trong lĩnh vực vận chuyển hàng. Họ có thể sử dụng phương tiện không phù hợp hoặc không tuân thủ quy định. Điều này sẽ tăng chi phí vận chuyển.
  1. Được phạt vi phạm pháp luật: Nếu công ty vận chuyển không tuân thủ quy định của pháp luật về vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng. Họ có thể bị phạt và bị cấm hoạt động trong ngành vận tải.

Chính sách mới nhất về việc vi phạm vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng.

Mức phạt vi phạm đối với việc vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng ở Việt Nam được quy định tại Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ về quản lý, sử dụng đường bộ.

Cụ thể, theo quy định này, các hành vi vi phạm liên quan đến vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng sẽ bị xử phạt như sau:

  1. Vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng mà không đủ điều kiện an toàn giao thông. Không có giấy phép vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng hoặc vượt quá trọng tải, kích thước quy định. Sẽ bị phạt từ 12 triệu đồng đến 40 triệu đồng.
  2. Tổ chức, cá nhân có hành vi vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng không đảm bảo an toàn, chất lượng và môi trường. Sẽ bị phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 50 triệu đồng.
  3. Tài xế lái xe vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng không tuân thủ quy định của pháp luật về vận tải, an toàn giao thông đường bộ. Và không có giấy phép lái xe hạng E sẽ bị phạt từ 7 triệu đồng đến 10 triệu đồng.

Ngoài ra, người vận chuyển hàng sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường. Nếu làm hư hại đến giao thông đường bộ.

Công ty vận tải Minh Thành Long
Công ty vận tải Minh Thành Long

Ưu đãi khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ của Minh Thành Long

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ của Minh Thành Long, khách hàng sẽ được nhận các gói ưu đãi mới và tốt nhất.

– Được đảm bảo an toàn hàng hoá là yếu tố tiên quyết cho mọi khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Minh Thành Long. Tránh tình trạng mất mát, hư hỏng hàng hoá đáng tiếc xảy ra.

– Với các gói dịch vụ giá rẻ chất lượng của công ty vận tải Minh Thành Long. Khách hàng sẽ tiết kiệm được phần lớn chi phí thay vì tự mua hay sử dụng dịch vụ của công ty khác.

– Cam kết đúng hẹn so với kế hoạch đề ra. Giảm thiểu rủi ro cho đôi bên hợp tác. Giữ uy tín tuyệt đối với khách hàng.

– Là công ty giao nhận chuyên nghiệp. Chúng tôi đảm bảo giấy tờ pháp lý phù hợp và tuân thủ pháp luật. Tránh bị xử phạt hay gặp các rủi ro pháp lý khác.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VẬN TẢI MINH THÀNH LONG

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *