[HOT] Van tai sieu truong sieu trong xuyen quoc gia

[Cập nhật] Thế nào là hàng quá khổ? van chuyen hang qua kho qua tai xuyên quốc gia

Trong bối cảnh toàn cầu hóa kinh tế và sự phát triển của các ngành công nghiệp, việc vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng là rất quan trọng và trở nên ngày càng phổ biến. Các công trình xây dựng và dự án lớn ngày càng được chú trọng đầu tư và cần đến các thiết bị máy móc có kích thước, trọng lượng lớn từ các nước khác nhau. Do vậy nhu cầu van tai sieu truong sieu trong xuyen quoc gia cũng ngày một tăng lên.

Hàng hóa siêu trường siêu trọng là gì?

Hàng hóa siêu trường siêu trọng là những hàng hóa có kích thước và trọng lượng vượt quá giới hạn cơ bản của luật giao thông. Cụ thể:

Đối với hàng hóa siêu trường

  • Là hàng hóa có kích thước, trọng lượng vượt quá quy định của phương tiện vận chuyển thông thường.
  • Với chiều dài hơn 20 mét, chiều rộng hơn 2,5 mét và chiều cao tính từ điểm cao nhất của mặt đường là 4,2 mét ( hơn 4,35 mét đối với container).

Đối với hàng hóa siêu trọng:

  • Là loại hàng hóa có tải trọng vượt mức quy định cơ bản của luật giao thông và phương tiện vận chuyển thông thường.
  • Có trọng lượng nặng từ 32 tấn trở lên.
Minh Thành Long trong công tác vận chuyển dự án Tàu metro Bến Thành - Suối Tiên
Minh Thành Long trong công tác vận chuyển dự án Tàu metro Bến Thành – Suối Tiên

Cả 2 đều là loại hàng hoá không thể tháo rời được khi xếp lên phương tiện vận chuyển.

Loại hàng hóa được xem là hàng siêu trường siêu trọng

Một số loại hàng hóa được xem là hàng siêu trường siêu trọng bao gồm:

  • Máy móc công nghiệp

Các thiết bị, tấm thép, cầu, đường ống, phần thân máy bay, tàu và các công trình lớn khác…

  • Thiết bị y tế và các vật dụng y tế lớn

Như máy chữa trị ung thư, máy MRI, máy xạ trị, máy siêu âm lớn, máy hồi sức tim mạch, máy hút dịch, máy trợ tim, máy chụp cắt lớn, và các thiết bị y tế khác.

  • Các phương tiện giao thông tải trọng nặng

Tàu điện ngầm, xe điện ngầm, toa xe lửa,..

  • Các bộ phận lớn của các công trình năng lượng

Bao gồm cánh quạt của các trạm điện gió, bộ biến áp, máy phát điện lớn. Hay các bộ phận đường ống dẫn khí đốt, các bộ phận đường ống dẫn dầu và khí đốt,..

  • Các bộ phận lớn của các thiết bị khai thác mỏ

 Các bộ phận của máy xúc, máy khoan, máy cẩu và các thiết bị khai thác mỏ khác.

Vì tính đặc biệt và quy mô lớn của hàng hóa siêu trường siêu trọng, việc vận chuyển chúng yêu cầu sự chuẩn bị kỹ lưỡng, kế hoạch vận chuyển chi tiết và sự hỗ trợ của các phương tiện đặc biệt và nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp.

Các phương thức van tai sieu truong sieu trong xuyen quoc gia

Do đặc thù hàng hóa cồng kềnh, phải giữ nguyên trạng khi vận chuyển nên việc van tai sieu truong sieu trong xuyên quốc gia phải bảo đảm tuân thủ các quy định an toàn giao thông. Tại Việt Nam, các phương thức van tai sieu truong sieu trong xuyen quốc gia phổ biến bao gồm đường thủy, đường bộ, đường sắt và đường hàng không.

Van tai sieu truong sieu trong xuyen quoc gia bằng đường bộ

Đây là phương thức phổ biến nhất trong các phương thức van tai sieu truong sieu trong xuyen quoc gia. Do di chuyển trên đường bộ nên hàng hóa quá khổ quá tải phải được vận chuyển bằng xe chuyên dụng được thiết kế phù hợp với kích thước, trọng lượng của hàng hóa.

Van tai sieu truong sieu trong xuyen quoc gia bằng đường thủy

Vận tải hàng hóa siêu trường siêu trọng bằng đường thủy phù hợp với các hàng hóa lớn. Như tàu, cầu, phần thân máy bay, thiết bị khai thác mỏ và các thiết bị năng lượng lớn. Các tàu được thiết kế đặc biệt để chịu tải trọng lớn và các đường tàu thủy được đánh dấu và thiết kế đặc biệt để phù hợp với hàng hóa siêu trường siêu trọng.

Van tai sieu truong sieu trong xuyen quoc gia bằng đường sắt

Đường sắt là phương tiện vận tải hàng hóa siêu trường siêu trọng hiệu quả và an toàn. Các vật liệu được vận chuyển bằng đường sắt bao gồm thiết bị công nghiệp, máy móc, tàu điện ngầm, toa xe lửa,.. Để vận chuyển bằng đường sắt, phải sử dụng tàu đặc biệt và đường ray có trọng tải lớn.

Van tai sieu truong sieu trong xuyen quoc gia bằng đường hàng không

Vận tải hàng hóa siêu trường siêu trọng bằng đường hàng không được sử dụng cho các hàng hóa giá trị cao. Như các thiết bị y tế lớn, máy bay và phần thân máy bay. Các máy bay được thiết kế đặc biệt để chịu tải trọng lớn và có khả năng hạ cánh ở các sân bay lớn.

Minh Thành Long chuyên van tai sieu truong sieu trong xuyen quoc gia

Là một đơn vị vận tải có uy tín hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực, Minh Thành Long từng có cơ hội tham gia vào các dự án trọng điểm quốc gia. 2 trong số đó là dự án Tàu metro Bến Thành – Suối Tiên và dự án Phong điện tại Ninh Thuận.

Hàng hoá siêu trọng cần có sự hỗ trợ của máy móc để bóc dỡ hàng
Hàng hoá siêu trọng cần có sự hỗ trợ của máy móc để bóc dỡ hàng

Không những vận chuyển hàng hóa trong nước, Minh Thành Long còn đẩy mạnh công tác van tai sieu truong sieu trong xuyen quoc gia đa phương thức. Đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng quá khổ của các doanh nghiệp đối tác với chi phí tối ưu.

Với mục tiêu trở thành đơn vị van tai sieu truong sieu trong hàng đầu, Minh Thành Long luôn tiếp nhận ý kiến từ khách hàng. Đồng thời cập nhật những xu hướng vận chuyển mới, mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và nhận báo giá.

Thông tin liên hệ

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: contactminhthanhlong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *