[HOT] Vấn đề của vận tải hàng quá khổ tại nước ta: Đâu là hướng đi đúng đắn

[Cập nhật] Thế nào là hàng quá khổ? van chuyen hang qua kho qua tai xuyên quốc gia

Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển kinh tế nên tập trung đẩy mạnh các khu công nghiệp, khu chế xuất, nhà máy,.., tạo điều kiện thuận lợi cho công tác vận tải hàng hóa. Đặc biệt là vận tải hàng quá khổ.

Hàng quá khổ quá tải là gì?

Hàng quá khổ quá tải là loại mặt hàng có kích thước hay tải trọng cao quá mức quy định vận chuyển cơ bản. Hàng hoá siêu trường siêu trọng chính là thuật ngữ chỉ hàng quá khổ quá tải trong ngành Logistics.

Minh Thành Long vận chuyển tàu metro bằng phương tiện vận tải siêu trọng
Minh Thành Long vận chuyển tàu metro bằng phương tiện vận tải siêu trọng

Hàng siêu trường

Có chiều dài hơn 20 mét, chiều rộng hơn 2,5 mét và chiều cao tính từ điểm cao nhất của mặt đường là 4,2 mét ( hơn 4,35 mét đối với container).

Hàng siêu trọng

Với trọng lượng nặng hơn 35 tấn.

Cả 2 đều là loại hàng hoá không thể tháo rời được khi xếp lên phương tiện vận chuyển.

Phương tiện vận tải hàng quá khổ quá tải

Hàng hóa được xác định là hàng quá khổ quá tải buộc phải được vận chuyển bằng phương tiện vận tải chuyên dụng. Do đặc tính hàng hóa không thể tháo rời nên việc vận chuyển rủi ro cao hơn mặt hàng khác.

Phương tiện được phép chở hàng quá khổ

Bởi đặc thù cồng kềnh của hàng quá khổ, xe này được thiết kế với quy cách riêng để phù hợp chở các mặt hàng có chiều dài trên 15m, chiều rộng trên 2,5m, chiều cao 3m. Tải trọng hàng hóa của xe có thể lên đến 45 tấn.

Phù hợp mọi hàng hóa tải trọng lớn, phương tiện này bao gồm các loại xe sau:

  • Xe moóc lùn.
  • Xe moóc sàn.
  • Xe moóc rút 30-52m.
  • Moóc tự lái.
  • Cà nông bẻ lái.
  • Trailer 8 trục.
  • Trailer thủy lực 25 trục.

Quy định vận tải hàng quá khổ

Theo quy định Thông tư 46/2015/TT-BGTVT, nêu rõ các điều kiện được phép vận chuyển hàng quá khổ bao gồm:

  • Hàng hóa siêu trường siêu trọng phải phải được vận chuyển bởi phương tiện có kích thước và tải trọng phù hợp với các thông số trong “Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe”.
  • Đối với rơ moóc kiểu module ghép nối với nhau được sử dụng cho việc vận chuyển hàng quá khổ cần được cơ quan đăng kiểm xác nhận vào Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe với nội dung “Được phép ghép nối các module với nhau và phải có Giấy phép lưu hành xe do cơ quan có thẩm quyền cấp phép.”

Ưu thế địa lý của Việt Nam

Việt Nam có vị trí địa lý thuận lợi nằm ở trung tâm Đông Nam Á. Là khu vực giao thoa giữa các tuyến đường biển quan trọng và đường bộ kết nối các quốc gia trong khu vực. Điều này giúp cho việc vận chuyển hàng quá khổ sang các quốc gia trong khu vực trở nên dễ dàng hơn.

Nhu cầu hàng quá khổ tăng mạnh tại Việt Nam

Ngành hàng siêu trường siêu trọng tại Việt Nam được đầu tư phát triển đáng kể trong những năm gần đây. Các sản phẩm của ngành hàng này chủ yếu là các thiết bị vận chuyển hàng hóa có trọng lượng và kích thước lớn. Như xe tải, xe ben, máy xúc, máy kéo,.. Hoặc các thiết bị khác được sử dụng trong ngành xây dựng và khai thác tài nguyên.

Minh Thành Long - Công ty vận tải hàng siêu trường siêu trọng
Minh Thành Long – Công ty vận tải hàng siêu trường siêu trọng

Đây là ngành hàng có tiềm năng phát triển lớn. Do nhu cầu sử dụng các thiết bị vận chuyển hàng hóa có trọng lượng và kích thước lớn trong các lĩnh vực sản xuất, xây dựng, khai thác tài nguyên và vận tải ngày càng tăng. Ngoài ra, sự phát triển của kinh tế, hạ tầng cũng khiến cho ngành hàng này tăng thêm nhu cầu.

Minh Thành Long – Vận tải hàng quá khổ chuyên nghiệp

Với sự phát triển của kinh tế, nhu cầu vận chuyển hàng hóa quá khổ tại Việt Nam ngày càng tăng cao. Đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng, điện, dầu khí, vật liệu xây dựng,..

Đặc thù cồng kềnh của hàng hóa siêu trường siêu trọng gây khó khăn trong việc vận chuyển. Doanh nghiệp/ các chủ hàng cần tìm kiếm, giao hàng cho một đơn vị vận tải hàng quá khổ đáng tin cậy phụ trách vận chuyển.

Hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vận tải hàng quá khổ, Minh Thành Long tin chắc chúng tôi là lựa chọn hoàn hảo nhất. Hàng hóa quá khổ được bảo đảm bàn giao an toàn, đúng tiến độ với cước phí tối ưu nhất.

Quý khách hàng nếu có nhu cầu vận chuyển mặt hàng đặc biệt này, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp 24/7.

Thông tin liên hệ

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *