[HOT] Vận chuyển hàng quá khổ quá tải và những điều cần biết

[HOT] Vận chuyển hàng quá khổ quá tải và những điều cần biết

Hồ Chí Minh là thành phố thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tạo nhiều điều kiện phát triển cho mọi ngành nghề. Trong đó phải kể đến các dịch vụ vận chuyển lưu thông hàng hoá, đặc biệt là hàng quá khổ quá tải. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem ngành này có gì đặc biệt và cần lưu ý những điều sau đây nhé.

Hàng quá khổ quá tải là gì?

Hàng siêu trường siêu trọng là gì?
Hàng siêu trường siêu trọng là gì?

Hàng quá khổ quá tải là loại mặt hàng có kích thước hay tải trọng cao quá mức quy định vận chuyển cơ bản. Hàng hoá siêu trường siêu trọng chính là thuật ngữ chỉ hàng quá khổ quá tải trong ngành Logicstics.

Hàng siêu trường – Oversized Cargo

  • Có chiều dài hơn 20 mét, chiều rộng hơn 2,5 mét và chiều cao tính từ điểm cao nhất của mặt đường là 4,2 mét ( hơn 4,35 mét đối với container)

Hàng siêu trường – Overweight Cargo

  • Với trọng lượng nặng hơn 35 tấn

Cả 2 đều là loại hàng hoá không thể tháo rời được khi xếp lên phương tiện vận chuyển.

Các quy định về phương tiện vận chuyển hàng quá khổ quá tải tại Việt Nam

Luật Giao thông đường bộ năm 2008 đã ban hành quy định về “Phương tiện vận chuyển hàng hóa quá tải quá khổ” như sau:

  • Phương tiện vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng là những phương tiện có kích thước, tải trọng phù hợp với loại hàng hóa vận chuyển đồng thời phải phù hợp với các thông số trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe.
  • Đối với rơ moóc kiểu module ghép nối với nhau được sử dụng cho việc vận chuyển hàng quá khổ cần được cơ quan đăng kiểm xác nhận vào Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe với nội dung “Được phép ghép nối các module với nhau và phải có Giấy phép lưu hành xe do cơ quan có thẩm quyền cấp phép.”

Chi phí vận chuyển hàng hóa quá khổ quá tải

Do đặc thù về kích thước và tải trọng lớn hơn rất nhiều so với hàng hóa thông thường khác nên cước phí vận chuyển sẽ được các đơn vị vận tải tính toán dựa vào chính sách và quy định riêng.

Mức phí thường sẽ được căn cứ vào kích thước và trọng lượng của hàng hóa do  chủ hàng khai báo sau đó đơn vị vận chuyển sẽ quy đổi kích thước dựa trên quy định và tính toán cước phí vận chuyển.

Ngoài chi phí cố định cho việc vận chuyển hàng hóa quá khổ, các đơn vị vận tải có thể tính thêm các khoản chi phí khác như bốc xếp, nâng đỡ hàng hóa,.. Để biết được chính xác nhất về mức phí phải chi trả cho dịch vụ, quý khách hàng nên liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ và tư vấn.

Lưu ý trong việc vận chuyển hàng quá khổ

Hàng hóa quá khổ với đặc thù cồng kềnh gặp khó khăn nhiều so với hàng hóa thông thường nên đòi hỏi đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển cần phải có kế hoạch đào tạo, tập huấn tài xế kĩ lưỡng đồng thời kiểm soát chặt chẽ quá trình vận chuyển để hàng hóa có thể giao đến đích an toàn, nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Có vài sự cố có thể xảy ra trong việc vận chuyển hàng hóa có tải trọng lớn như: Thời gian giao/ nhận hàng muộn hơn so với dự kiến, hàng hóa xảy ra hư hỏng trong quá trình vận chuyển, đơn hàng khi được chuyển đến nơi nhận lại phát sinh thêm chi phí,..

Làm thế nào để tối ưu hóa quá trình vận chuyển hàng hóa quá khổ?

Để tối ưu hóa cho việc vận chuyển hàng hóa quá khổ quá tải, quý khách hàng nên ưu tiên lựa chọn những đơn vị vận chuyển uy tín có đội ngũ hỗ trợ, tài xế chuyên nghiệp, hệ thống các phương tiện vận tải chuyên dụng đạt chuẩn chất lượng đồng thời có dịch vụ giám sát, kiểm soát quá trình chặt chẽ.

Lựa chọn Minh Thành Long – Đơn vị vận chuyển hàng hóa quá khổ có uy tín tại Việt Nam

Minh Thành Long là đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng quá cỡ có uy tín nhiều năm
Minh Thành Long là đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng quá cỡ có uy tín nhiều năm

Hiểu được nỗi lo và nhu cầu của quý khách hàng khi tìm kiếm một đơn vị vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng uy tín, phát huy được tối đa ưu điểm và hạn chế hết mức rủi ro có thể xảy ra trong ngành, chúng tôi – Minh Thành Long tự tin mình sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

Với hơn 100 phương tiện vận chuyển đạt chuẩn chất lượng, chúng tôi cam kết hàng hóa quá khổ quá tải sẽ được chuyển giao cho các dự án an toàn và nhanh chóng nhất.

Để tìm hiểu về thông tin dịch vụ, quý khách hàng có thể liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn, hỗ trợ các thắc mắc nhanh và chi tiết nhất.

 

Thông tin liên hệ

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *