[Hot] Siêu khủng – Phương tiện vận tải siêu trọng cho các dự án quốc gia trọng điểm

[Hỏi đáp] Đâu là phương tiện được phép vận chuyển hàng quá tải

Bất kể dự án quốc gia trọng điểm nào cũng đều sẽ có sự xuất hiện của hàng hóa siêu trường siêu trọng. Chúng được xem là hàng hóa đặc biệt với kích thước và tải trọng lớn vượt ngưỡng cho phép của quy định về hàng hóa cơ bản. Việc vận chuyển loại hàng hóa đặc biệt này phải do các phương tiện vận tải siêu trọng thực hiện.

Dự án Tàu metro Bến Thành – Suối Tiên (tàu metro số 1)

Minh Thành Long vận chuyển tàu metro bằng phương tiện vận tải siêu trọng
Minh Thành Long vận chuyển tàu metro bằng phương tiện vận tải siêu trọng

Dự án Tàu metro Bến Thành – Suối Tiên là một dự án xây dựng hạ tầng giao thông công cộng quan trọng tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Dự án được khởi công vào năm 2012, tất cả đoàn tàu đều được sản xuất tại Nhật Bản. Dự án với 17 đoàn tàu, mỗi đoàn gồm 3 toa dài 61,5m, tốc độ tối đa được thiết kế đoạn trên cao với 110 km/h và đoạn đi ngầm tốc độ 80 km/h. Với tải trục lớn nhất lên đến 16 tấn, mỗi đoàn tàu có thể chở tổng cộng 930 khách, trong đó có 147 ghế ngồi, có thiết bị hỗ trợ người khuyết tật, ghế ưu tiên cho người già và phụ nữ mang thai.

Đoàn tàu metro đầu tiên cập cảng Khánh Hội vào tháng 10/2020, sau đó 10 đoàn tàu tiếp theo đến Việt Nam lần lượt vào các tháng 5,6,7,12 năm 2021. Riêng năm 2022, TP.HCM đón 4 đoàn tàu vào tháng 03/2022 và 2 đoàn tàu cuối cùng được nhập về ngày 05/06/20222.

Phương tiện vận tải siêu trọng dự án tàu metro

Với tải trọng và kích thước lớn, tàu metro được xem là một loại hàng hóa đặc biệt. Là hàng siêu trường siêu trọng. Việc vận chuyển mặt hàng này được phương tiện chuyên dụng thực hiện chuyên chở.

Phương tiện vận tải siêu trọng đường biển

Quá trình vận chuyển đường biển của tàu metro Bến Thành – Suối Tiên do công ty Mitsui O.S.K đảm nhiệm.

Các toa tàu để trong thùng chuyên dụng do tàu biển Bayani với chiều dài 120m, rộng 21m và tải trọng 13.000 tấn chở đến phao số 0 biển Vũng Tàu. Sau đó được công ty TNHH Hoa tiêu Hàng Hải khu vực I lai dắt theo luồng sông Lòng Tàu bào cảng Khánh Hội. Bên vận chuyển tiến hành tháo dỡ và chuyển đoàn tàu sang xe siêu trường siêu trọng đưa về depot Long Bình (nơi sửa chữa, bảo trì tàu) ở quận 9.

Phương tiện vận tải siêu trọng đường bộ

Việc sử dụng phương tiện vận tải chở tàu metro số 1 giúp đảm bảo các phần của tàu metro được vận chuyển đến đúng địa điểm và đúng thời gian. Từ đó đảm bảo tiến độ xây dựng tuyến đường metro Bến Thành – Suối Tiên.

Để hoàn thành việc vận chuyển toa tàu, tổ hợp xe siêu trường gồm ô tô kéo và cụm ro moóc thủy lực với 12 trục nối với nhau, 96 bánh, sức kéo 250 tấn đậu sẵn ở cảng Khánh Hội thực hiện công tác tháo dỡ.

Tổ hợp xe chuyên dụng được trang bị hệ thống đèn tín hiệu, dây hơi phanh kết nối giữa các trục rơ-moóc, điều khiển bằng hệ thống thủy lực. Đây là phương tiện vận tải siêu trọng thông dụng được sản xuất tại Đức. Việc sử dụng xe siêu trường siêu trọng là một phần quan trọng trong công tác thúc đẩy và hoàn thành tiến độ của tàu metro số 1.

Đơn vị chuyên phụ trách các dự án trọng điểm quốc gia

Các dự án trọng điểm quốc gia thường liên quan đến việc vận chuyển các thiết bị, máy móc, vật liệu xây dựng..

Những đơn vị này cần có các phương tiện vận chuyển siêu trọng như xe tải có trọng tải lớn, xe kéo rơmoóc chở hàng siêu trọng, máy kéo và dàn kéo chuyên dụng. Cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình vận chuyển hàng hóa siêu trọng.

Minh Thành Long – Giải pháp tối ưu trong vận tải siêu trọng

Với đặc thù cồng kềnh và không thể tháo rời của ngành hàng quá khổ thì việc tìm kiếm, lựa chọn một đơn vị vận tải uy tín đáng tin cậy là vô cùng quan trọng. Minh Thành Long với kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực chính là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Chúng tôi có:

  • Đội ngũ nhân lực trẻ có kinh nghiệm.
  • Giá cước cạnh tranh.
  • Thái độ làm việc chuyên nghiệp, tận tâm.
  • Hỗ trợ, tư vấn khách hàng 24/7.
  • Đội xe 100 chiếc đạt chuẩn chất lượng, đa dạng tải trọng.
  • Kho kho bãi trải dài khắp các tỉnh thành.
  • Đội xe giao nhận tận nơi.
Vận tải Minh Thành Long chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng quốc tế, nội địa
Vận tải Minh Thành Long chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng quốc tế, nội địa

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu giao nhận hàng hóa siêu trường siêu trọng và chưa biết nên lựa chọn thương hiệu nào trong hàng ngàn đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển ngoài kia thì Minh Thành Long thật sự là một đối tác đáng tin cậy. Chúng tôi cam kết với năng lực cùng với kỹ năng của mình, hàng hóa quá khổ quá tải sẽ được vận chuyển an toàn, đúng nơi, kịp tiến độ.

Thông tin liên hệ

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *