[HOT] Quy định về vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng: những điều cần biết

[TOP] Minh Thành Long - Địa chỉ van chuyen qua kho qua tai đi cả nước

Hàng siêu trường siêu trọng là một trong các loại hàng hoá khó vận chuyển. Không phải mọi phương tiện nào cũng có thể vận chuyển được. Vậy có những quy định về vận chuyển hàng các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ cần biết. Hãy cùng tìm hiểu và phân tích kỹ hơn ở bài viết dưới đây nhé.

Quy định cơ bản về hàng siêu trường siêu trọng

Phương tiện vận chuyển đời mới, đa dạng đảm bảo đủ điều kiện vận chuyển hàng
Phương tiện vận chuyển đời mới, đa dạng đảm bảo đủ điều kiện vận chuyển hàng

Hàng siêu trường siêu trọng thuộc tuýp hàng hoá có kích thước và trọng lượng vượt mọi quy chuẩn của hàng hoá thông thường.

Quy chuẩn về hàng hoá

Trong nhiều quốc gia, các giới hạn hàng siêu trường siêu trọng được quy định bởi pháp luật và các quy định của chính phủ. Theo luật Việt Nam​​ – theo quy định tại Điều 12. Quy định về hàng của Thông tư 46/2015/TT-BGTVT. 

Các giới hạn hàng siêu trường siêu trọng bao gồm các quy định về chiều dài, chiều cao, chiều rộng, trọng lượng và số trục của xe. Những giới hạn này thường được quy định bởi các cơ quan chức năng quản lý giao thông vận tải của Việt Nam. Và được áp dụng nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Hàng siêu trường siêu trọng là hàng không thể tháo rời , khi xếp lên phương tiện vận chuyển có một trong các kích thước bao ngoài (của phương tiện và hàng xếp trên phương tiện) đo được như sau: 

Chiều dài lớn hơn 20 mét

Chiều rộng lớn hơn 2,5 mét

Chiều cao tính từ thời điểm cao nhất của mặt đường xe chạy trở lên > 4,2 mét. Đối với xe chở container > 4,35 mét

Hàng kích thước khủng có quy trình và chuẩn bị phức tạp, có trọng lượng lớn hơn 32 tấn.

Để vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng, cần phải có kế hoạch và sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi vận chuyển. Bao gồm việc xác định tuyến đường, giấy phép và các thủ tục cần thiết. Để đảm bảo an toàn cho hàng hóa, các phương tiện và môi trường xung quanh.

Hàng quá khổ quá tải với đặc thù cồng kềnh
Hàng quá khổ quá tải với đặc thù cồng kềnh

Những lưu ý về phương tiện để vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

 1. Sức chứa. Xe tải siêu trường cần có sức chứa đủ lớn để vận chuyển những hàng hóa. Hoặc có kích thước lớn hơn so với các loại xe tải thông thường.
 2. Độ bền và an toàn. Vì những hàng hóa được vận chuyển bởi xe tải siêu trường thường có giá trị rất cao và yêu cầu độ bền. Nên xe tải cần được thiết kế để đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.
 3. Khả năng điều khiển tốt. Xe tải siêu trường cần được trang bị hệ thống phanh, hệ thống lái và các phụ kiện khác để giúp người lái điều khiển xe tải dễ dàng và an toàn.
 4. Tiết kiệm nhiên liệu. Xe tải siêu trường cần được thiết kế để tiết kiệm nhiên liệu, giảm thiểu tác động đến môi trường, đồng thời giảm chi phí vận hành và bảo trì.
 5. Tuân thủ luật lệ. Xe tải siêu trường phải tuân thủ các quy định và luật lệ về vận tải hàng hóa. Bao gồm giấy tờ, thủ tục, cách thức vận chuyển, v.v… để đảm bảo an toàn cho hàng hóa và người tham gia giao thông.
 6. Thiết kế tối ưu hóa khối lượng và tải trọng. Cân bằng giữa khối lượng và kích thước của xe để đảm bảo tuân thủ các quy định về kích thước và trọng tải của xe tải.
 7. Xe tải siêu trường cần phải được trang bị các phụ kiện như đèn tín hiệu, còi, gương chiếu hậu, và các thiết bị giúp tăng khả năng quan sát và cảnh báo cho người lái khi vận hành trên đường.

Để vận chuyển hàng, doanh nghiệp dịch vụ vận chuyển cần chuẩn bị những gì

 • Kiểm tra quy định của pháp luật: Doanh nghiệp cần phải nghiên cứu và hiểu rõ các quy định pháp luật liên quan đến vận chuyển hàng.
 • Chuẩn bị các giấy tờ pháp lý. Ví như giấy chứng nhận đăng ký xe, bảo hiểm vận chuyển, giấy tờ liên quan đến hàng hóa.
 • Chuẩn bị phương tiện vận chuyển. Doanh nghiệp cần phải sở hữu hoặc thuê phương tiện vận chuyển đặc biệt như xe tải siêu trường, xe tải siêu trọng, máy kéo siêu trường, máy kéo siêu trọng. 
 • Chuẩn bị thiết bị hỗ trợ. Để đảm bảo an toàn và chính xác trong quá trình vận chuyển.
 • Liên hệ với đơn vị hỗ trợ. Các doanh nghiệp cần liên hệ với các đơn vị hỗ trợ vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng.

Công ty vận tải hàng siêu trường siêu trọng Minh Thành Long – Đơn vị dịch vụ vận chuyển lâu năm, uy tín, đáng tin cậy.

Hàng siêu trường siêu trọng không phải phương tiện nào cũng vận chuyển được. Đã thực hiện nhiều dự án, chúng tôi luôn là lựa chọn hàng đầu của các đối tác lớn. Nếu bạn đang tìm nơi vận chuyển hàng an toàn. Công ty vận tải Minh Thành Long là lựa chọn sáng suốt nhất.

Vui lòng liên hệ thông tin dưới đây để được nhận ưu đãi tốt nhất ngay hôm nay.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VẬN TẢI MINH THÀNH LONG

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *