[HOT] Hàng siêu trường siêu trọng trên đường bộ quy định như thế nào?

Nhiều dịch vụ cảng biển được tiến hành thông qua doanh nghiệp

Trong thời đại công nghiệp hóa, nền kinh tế nước ta đang phát triển mạnh mẽ. Ngoài ra, chúng tôi đã phát triển nhiều dự án liên kết với nước ngoài quy mô lớn. Và việc vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng là điều tất yếu. Không dễ để di chuyển với loại hàng hóa này và các quy định của quốc gia rất nghiêm ngặt. Hãy đọc bài viết dưới đây để làm quen và hiểu các quy định vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng đường bộ.

Về pháp lý vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

Theo điều 76, chương VI của Luật giao thông đường bộ về vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng  như sau:

  • Hàng siêu trường siêu trọng là những mặt hàng có trọng lượng lớn và không thể tháo rời ra
  • Vận chuyển hàng siêu trọng lượng lớn phải được vận chuyển bằng phương tiện phù hợp với mặt hàng và phải được cấp giấy phép từ cơ quan nhà nước.
  • Di chuyển với vận tốc theo phù hợp được quy định trong giấy phép và báo hiệu về kích thước của hàng hóa.

Về hàng hóa 

Vì tính đặc trưng của hàng này nên nhà nước đã có một số chính sách nghiêm ngặt nhằm tránh những ảnh hưởng đến đường và một số những yếu tố khác.

Hàng hóa quá khổ quá tải được hiểu đơn giản chính là hàng hóa với kích thước và trọng lượng lớn. Đặc biệt hơn những loại hàng này không thể tháo rời cũng như không thể chia nhỏ ra.

Kích thước cho loại hàng này với trọng lượng có thể hơn 32 tấn, trên 20m cho chiều dài, 2.5m cho chiều rộng và chiều cao là 4.2m trở đi (đối với mặt đường) – 4.35m (đối với container) 

Minh Thanh Long đơn vị vận chuyển hàng quá khổ quá tải hàng đầu Việt Nam
Minh Thanh Long đơn vị vận chuyển hàng quá khổ quá tải hàng đầu Việt Nam

Về phương tiện vận chuyển 

Đặc thù việc di chuyển hàng siêu trường siêu trọng khó khăn và nguy hiểm. Vì thế phương tiện vận chuyển cũng phải đáp ứng một số nguyên tắc nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn. Được thiết kế, chế tạo với tải trọng chuyên để vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng. Bên cạnh đó còn phải tuân thủ các quy định về lưu hành xe.

Với trường hợp có các mooc module có thể ghép nối với nhau, chúng được sử dụng để vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng thì cần có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng uy tín
vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng uy tín

Về việc lưu hành trên đường bộ

Với đặc thù là hàng hóa nặng vì thế nếu vận chuyển thường xuyên sẽ dễ ảnh hưởng xấu đến mặt đường và ảnh hưởng đến những phương tiện khác. Vì thế trong quy định về việc lưu thông hàng, nhằm tránh những tác động xấu đến mặt đường cũng như các phương tiện khác.

Khi tham gia lưu hành hàng siêu trường siêu trọng trên đường bộ phải đảm bảo được an toàn giao thông cho các phương tiện khác, cũng như đảm bảo an toàn cho các công trình đường bộ.

Chủ phương tiện khi lưu hành xe quá tải cần phải tuân thủ thực hiện đúng các quy định sau đây: Đầu tiên, cần có đầy đủ giấy phép do cơ quan có thẩm quyền cấp để lưu hành xe trên đường bộ. Bên cạnh đó người điều khiển xe cần có nhiều kinh nghiệm lái lâu năm, biết cách xử lý tình huống nhanh. Tiếp theo, tuân thủ nghiêm ngặt những quy định đã ghi trong giấy phép lưu hành xe. 

Dịch vụ vận chuyển hàng quá khổ quá tải uy tín tại Việt Nam

Là một trong những đơn vị vận  chuyển hàng quá khổ quá tải tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi luôn tự hào khi được góp mặt trong các dự án trọng điểm của quốc gia. Đã đóng góp một phần nhỏ trong việc xây dựng và phát triển nền móng của đất nước. 

Với đội ngũ với 100 xe đa dạng để phù hợp với nhiều loại hàng hóa khác nhau. Bên cạnh đó chúng tôi trải dài khắp các tỉnh thành trên cả nước giúp việc vận chuyển dễ dàng hơn. 

Giá cả hợp lý, dịch vụ giao nhanh, đảm bảo tính an toàn. Đây chính là ba yếu tố chính được quý khách hàng tìm đến và lựa chọn dịch vụ của chúng tôi. Mọi thắc mắc về dịch vụ của chúng tôi xin quý khách hàng liên hệ theo thông tin dưới đây

Thông tin liên hệ

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *