[HOT] Hàng siêu trọng từ bến cảng- Minh Thành Long vận chuyển tất cả an toàn

Vận chuyển hàng quá tải[HOT] Hàng siêu trọng từ bến cảng- Minh Thành Long vận chuyển tất cả an toàn

Đi cùng với sự phát triển nhanh đến chóng mặt của nền kinh tế xã hội hiện nay thì yêu cầu hàng đầu dành cho các ngành vận tải đó chính là sự an toàn. Vậy để biết thế nào là vận chuyển hàng siêu trọng an toàn thì hãy cùng Minh Thành Long tìm hiểu nhé.

Hàng siêu trọng được hiểu như thế nào?

Đây là loại hàng không thể tháo rời hay chia nhỏ khi vận chuyển và có trọng lượng trên 32 tấn.

Khi xếp hàng lên các phương tiện vận tải có thể là container, tàu biển,… trọng lượng thực tế của mỗi kiện hàng mà trên 20 tấn sẽ được gọi là hàng siêu trọng.

Hình ảnh minh hoạ cho các hàng hoá quá khổ quá tải
Hình ảnh minh hoạ cho các hàng hoá quá khổ quá tải

Tìm hiểu một số quy định hàng kích thước lớn

Sau khi đã nắm được thông tin thế nào là hàng siêu trọng thì chúng ta cần chú ý một số quy định trong việc vận chuyển siêu trường siêu trọng như sau:

  • Là những loại hàng không được vượt quá giới hạn đưa ra như đã quy định trên, cũng như không thể tháo rời.
  • Quá trình vận tải siêu trường siêu trọng thường phải sử dụng các loại xe chuyên dụng đúng quy định, cũng như đảm bảo có giấy phép sử dụng đường bộ do cơ quan thẩm quyền cung cấp.
  • Xe vận chuyển thiết bị siêu trường siêu trọng phải đảm bảo chạy với tốc độ đúng quy định trong giấy phép, cũng như phải có báo hiệu cụ thể, chính xác về kích thường hàng. Trường hợp cần thiết phải bố trí xe dẫn đường hoặc người chỉ dẫn giao thông đi trước để đảm bảo quá trình vận tải an toàn.

Quy trình vận tải hàng quá khổ

Quy trình vận chuyển chuyên nghiệp sẽ được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và lắng nghe của khách hàng về nhu cầu vận tải hàng quá khổ

Bước 2: Đưa ra phương án vận tải phù hợp, kế hoạch khảo sát hàng hóa, cung đường đi và lên kế hoạch làm vận chuyển tiết kiệm nhất cho khách hàng.

Bước 3: Sau khi thống nhất phương án vận tải, hai bên tiến hành bàn bạc về giả cả và làm hợp đồng minh bạch giữa đôi bên.

Bước 4: Đơn vị vận chuyển hỗ trợ mua bảo hiểm vận tải cho hàng hóa quá khổ.

Bước 5: Bắt đầu xếp dỡ, sắp xếp hàng hóa lên phương tiện vận tải phù hợp và tiến hành vận chuyển. Ở bước này bên doanh nghiệp hoàn toàn có thể trực tiếp theo dõi quá trình bốc xếp, cũng như đơn vị vận chuyển sẽ luôn cập nhật tình hình hàng hóa trực tiếp để khách hàng nắm rõ.

Bước 6: Sau khi hoàn thành quá trình vận tải và giao nhận hàng, tiến hành lập biên bản giao nhận hàng trực tiếp tại nơi giao và thông báo cho khách hàng.

Thực trạng chở hàng siêu trọng không an toàn hiện nay

Nhiều chủ xe sau khi xử phạt thì nhiều chủ xe, chủ hàng không thể tìm được phương tiện thay thế đủ điều kiện theo quy định để tiếp tục vận chuyển hàng hóa.

Hiện nay theo quy định, đối với việc vận chuyển hàng siêu trọng thì cá nhân, tổ chức vận tải phải có giấy phép lưu hành của Bộ GTVT. Đặc biệt khi vận chuyển phải có sự hỗ trợ của các phương tiện dẫn đường cũng như đội ngũ chuyên môn kỹ thuật giám sát để đảm bảo an toàn giao thông trên đường.

Để đảm bảo an toàn trên đường còn phát sinh một tình huống khác đó là xe đủ điều kiện vận chuyển được cấp phép nhưng cũng không thể lưu thông. Đó là do tình trạng tải trọng cầu và tải trọng đường chưa đồng bộ. Nhiều cầu yếu chưa được nâng cấp và sửa chữa khiến phương tiện siêu trường, siêu trọng nếu đi qua sẽ không đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

Vận tải hàng siêu trường siêu trọng
Xe vận tải gặp nhiều khó khăn trong việc bốc xếp hàng hoá

Minh Thành Long – Đơn vị vận tải hàng siêu trọng siêu an toàn nhất hiện nay

Với kinh nghiệm vận tải hàng siêu trọng siêu trường hơn 30 năm thì Minh Thành Long tự tin là một trong những doanh nghiệp hàng đầu khu vực trong ngành vận tải.

Minh Thành Long luôn nhận được sự tín nhiệm từ đối tác vì giá cả cạnh tranh và sự an toàn tuyệt đối trong từng đơn hàng.

Chúng tôi cam kết đồng hành cùng khách hàng trong mọi vấn đề và giải đáp tất cả các thắc mắc một cách tận tâm nhất.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VẬN TẢI MINH THÀNH LONG

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *