[HOT] Hàng quá khổ và những điều cần biết

[TOP] Minh Thành Long - Vận chuyển hàng quá tải chất lượng cao

Với kích thước và tải trọng lớn, hàng quá khổ quá tải với nhược điểm không thể tháo rời, gây khó khăn trong việc di chuyển. Vậy có điều gì cần biết về mặt hàng này? Hãy cùng vận tải Minh Thành Long tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Định nghĩa hàng quá khổ, quá tải

Hàng quá khổ quá tải là những loại hàng hóa vượt mức tải trọng cơ bản cho phép. Hàng siêu trường siêu trọng thường được đánh giá là các hàng hóa đặc biệt và quan trọng vì được sử dụng cho các công trình lớn, dự án trọng điểm. Các loại hàng hóa này đóng góp đáng kể vào nền kinh tế địa phương và quốc gia.

Công tác vận chuyển hàng siêu trọng của Minh Thành Long
Công tác vận chuyển hàng siêu trọng của Minh Thành Long

Phương tiện vận chuyển hàng quá khổ

Thường được sử dụng trong việc vận chuyển các thiết bị công nghiệp, máy móc, thiết bị nặng và lớn, đường ống dẫn dầu và khí đốt, các công trình xây dựng và thi công công trình lớn, những thiết bị điện tử, quân sự, hàng hóa quý, thiết bị y tế, thiết bị thể thao, vv. Các loại phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng bao gồm:

Xe tải đầu kéo

Xe tải đầu kéo là loại xe có khả năng kéo rất nặng. Nó được sử dụng để kéo các rơ moóc với hàng hóa siêu trường siêu trọng

Rơ moóc siêu trường siêu trọng

Rơ moóc là loại xe có thể đặt hàng hóa lên trên. Rơ moóc siêu trường siêu trọng được thiết kế để vận chuyển hàng hóa có kích thước lớn và trọng lượng cực nặng.

Xe chuyên dụng

Các loại xe chuyên dụng như xe cẩu, xe xúc, xe đào, vv. được sử dụng để vận chuyển các thiết bị công nghiệp, máy móc, thiết bị nặng và lớn, vv.

Xe bồn siêu trường siêu trọng

Xe bồn được sử dụng để vận chuyển các loại hàng hóa chất lỏng hoặc khí đốt.

Xe đầu kéo đa trục

Xe đầu kéo đa trục được sử dụng để vận chuyển các loại hàng hóa có trọng lượng cực nặng. Chúng có thể có đến 10 hoặc 12 trục.

Các phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng được điều khiển bởi những tài xế có kinh nghiệm và được đào tạo đặc biệt để đảm bảo an toàn khi vận hành. Ngoài ra, các phương tiện này cần được phép và giám sát chặt chẽ bởi các cơ quan quản lý để đảm bảo không xảy ra tai nạn và gây thiệt hại cho môi trường.

Cước phí dịch vụ vận chuyển hàng quá khổ

Hàng quá khổ quá tải là mặt hàng đặc biệt. Vận chuyển hàng quá tải cần sử dụng các loại xe đặc biệt với công nghệ cao cấp. Cùng với đó là các quy trình giám sát và hỗ trợ nghiêm ngặt. Vì vậy, chi phí cho vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng thường đắt hơn so với các phương tiện vận chuyển thông thường.Và phải có sự cho phép theo quy định nhà nước. Thủ tục xin giấy phép lưu thông cũng tốn không ít các khoản phụ phí nên giá vận chuyển hàng quá khổ có phần cao hơn các mặt hàng khác.

Tóm lại, cước phí vận chuyển loại hàng này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Để biết chính xác chi phí

Minh Thành Long – Đối tác đáng tin cậy trong dịch vụ vận tải hàng quá khổ

Minh Thành Long vận chuyển hàng cho dự án tàu metro Bến Thành - Suối Tiên
Minh Thành Long vận chuyển hàng cho dự án tàu metro Bến Thành – Suối Tiên

Chúng tôi – Vận tải Minh Thành Long là một trong số những đơn vị cung cấp dịch vận chuyển với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành vận tải hàng siêu trường siêu trọng tại TP.HCM.

Minh Thành Long là đơn vị uy tín hàng đầu được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn với các dịch vụ vận chuyển hàng quá khổ quá tải như:

  • Vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng
  • Vận chuyển các thiết bị cứu hộ
  • Vận chuyển các đầu xe, các loại xe,..

Cùng với thái độ làm việc chuyên nghiệp, tổ hợp xe chuyên dụng chất lượng và đội ngũ tài xế lành nghề, Minh Thành Long tự tin có đủ khả năng có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng dù là khắt khe nhất. Mang lại trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng là tiêu chí hàng đầu của Minh Thành Long.

Để tìm hiểu về thông tin dịch vụ, quý khách hàng có thể liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn, hỗ trợ các thắc mắc nhanh và chi tiết nhất.

Thông tin liên hệ

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *