[HOT] Giao nhận hàng hoá Minh Thành Long – đơn vị van chuyen hang qua kho

Đa dạng đầu xe công suất lớn giúp việc vận chuyển được tối ưu

Hàng siêu trường siêu trọng với đặc trưng không thể tháo rời khi di chuyển, khó di dời. Nên công tác van chuyen hang qua kho phải do đơn vị có năng lực và kinh nghiệm đảm nhận. Tránh các rủi ro và bảo đảm an toàn cho hàng hóa, người điều khiển phương tiện lẫn cơ sở hạ tầng và người tham gia giao thông.

Hàng quá khổ quá tải

Tại Việt Nam, hàng hóa siêu trường siêu trọng có tiêu chuẩn được quy định bởi Luật Giao thông đường bộ. Theo đó, hàng hóa siêu trường siêu trọng được định nghĩa là hàng hóa có trọng lượng, kích thước, chiều cao, chiều rộng, chiều dài, tải trọng trục vượt quá quy định của phương tiện giao thông thông thường trên đường bộ.

Xe chở hàng siêu trường siêu trọng Minh Thành Long phụ trách việc tháo dỡ và bốc xếp tàu metro số 1
Xe chở hàng siêu trường siêu trọng Minh Thành Long phụ trách việc tháo dỡ và bốc xếp tàu metro số 1

Theo quy định hiện tại, hàng hóa siêu trường siêu trọng được chia thành hai loại, bao gồm:

  1. Hàng hóa siêu trường
  • Là hàng hóa có kích thước, trọng lượng vượt quá quy định của phương tiện vận chuyển thông thường.
  • Với chiều dài hơn 20 mét, chiều rộng hơn 2,5 mét và chiều cao tính từ điểm cao nhất của mặt đường là 4,2 mét ( hơn 4,35 mét đối với container).
  1. Hàng hóa siêu trọng
  • Là loại hàng hóa có tải trọng vượt mức quy định cơ bản của luật giao thông và phương tiện vận chuyển thông thường.
  • Có trọng lượng nặng từ 32 tấn trở lên.

Cả 2 đều là loại hàng hoá không thể tháo rời được khi xếp lên phương tiện vận chuyển.

Các loại hàng hóa được xem là hàng quá khổ

Các loại hàng hóa thường xếp vào van chuyen hang qua kho bao gồm:

Máy móc công nghiệp lớn: Đây là những máy móc sản xuất có kích thước lớn. Ví dụ như máy móc trong ngành điện, luyện kim, xây dựng công trình, máy bay, tàu thủy,…

Các bộ phận tàu biển và công trình xây dựng lớn: Đây là các bộ phận của tàu thủy như động cơ, máy phát điện, cầu cẩu, tháp gió, các kết cấu thép của công trình xây dựng lớn,…

Các thiết bị điện tử, viễn thông, khoa học kỹ thuật: Đây là các thiết bị phức tạp và nhạy cảm, ví dụ như máy chụp X-quang, thiết bị viễn thông quân sự, các thiết bị đo lường khoa học kỹ thuật,..

Các thành phần của nhà máy: Đây là các thành phần lớn trong nhà máy, ví dụ như bồn chứa hóa chất, các bộ phận trong nhà máy nhiệt điện, các thiết bị chế biến thực phẩm lớn,…

Các đối tượng công nghiệp khác: Những đối tượng này gồm các cấu trúc thép lớn, các đường ống dẫn dầu khí, máy móc xây dựng,..

Quy định van chuyen hang qua kho tại Việt Nam

Để vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng, người vận chuyển phải có giấy phép vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng được cấp bởi cơ quan quản lý giao thông đường bộ. Trong quá trình vận chuyển, phải tuân thủ các quy định về an toàn giao thông đường bộ, đảm bảo an toàn cho người và tài sản trên đường.

Phương tiện van chuyen hang qua kho

Phương tiện van chuyen hang qua kho là các loại xe hoặc thiết bị đặc biệt được sử dụng để vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng, có trọng lượng và kích thước vượt quá giới hạn cho phép trên các tuyến đường thông thường. Các phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng bao gồm:

  • Xe kéo siêu trọng: đây là loại xe kéo được thiết kế đặc biệt để kéo các rơ moóc chở hàng siêu trọng. Xe kéo siêu trọng có động cơ mạnh mẽ và khả năng chịu tải cao để có thể kéo được các rơ moóc chở hàng nặng.
  • Rơ moóc siêu trọng: đây là loại rơ moóc được thiết kế đặc biệt để chở hàng siêu trọng. Rơ moóc siêu trọng có khả năng chịu tải cao và có thể được thiết kế đa dạng để phù hợp với các loại hàng hóa khác nhau.
  • Xe chuyên dụng: ngoài các loại xe kéo và rơ moóc, các phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng còn bao gồm các loại xe chuyên dụng như xe chở máy móc, xe chở đường ống, xe chở cầu, xe chở thiết bị dầu khí, xe chở tàu, v.v.

Minh Thành Long – Đơn vị van chuyen hang qua kho chuyên nghiệp hàng đầu

Hàng hóa siêu trường siêu trọng luôn có vai trò quan trọng trong các dự án, công trình trọng điểm. Do vậy nhu cầu về van chuyen hang qua kho ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, việc chọn lựa và tìm ra một đơn vị vận tải đáng tin cậy trong hàng nghìn đơn vị van chuyen hang qua kho là một việc cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Minh Thành Long - Công ty vận tải hàng siêu trường siêu trọng
Minh Thành Long – Công ty vận tải hàng siêu trường siêu trọng

Minh Thành Long từng được tham dự vào công tác vận chuyển hàng quá khổ trong các dự án trọng điểm quốc gia. Như dự án tàu metro Bến Thành – Suối Tiên, dự án trục phong điện Ninh Thuận,.. Cùng với kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực vận tải, chúng tôi tự tin rằng đơn vị vận tải Minh Thành Long chắc chắn là một lựa chọn tối ưu nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu chi tiết dịch vụ, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *