[HOT] Đơn vị hàng đầu vận tải siêu trường siêu trọng tại Việt Nam

[HOT] Đơn vị hàng đầu vận tải siêu trường siêu trọng tại Việt Nam

Tại Việt Nam, ngành vận tải siêu trường siêu trọng là một ngành quan trọng, có sự ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế cũng như sự phát triển chung của đất nước. Để đạt được những điều này, thì những đơn vị cùng ngành cũng đã và đang cạnh tranh với nhau, điều đó diễn ra làm cho thị trường trở nên nhộn nhịp hơn, khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn.

Ngành vận tải siêu trường siêu trọng thường hoạt động thế nào ?

Đối với bên vận chuyển

Để có thể vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng một cách trơn tru và thuận tiện nhất. Thì bắt buộc đơn vị vận tải đó, phải có giấy phép sử dụng đường bộ hợp pháp do bộ GTVT cấp.

Giấy phép đó phải còn thời hạn sử dụng, và không bị rách, hay hết hạn.

Xe phải đúng và phù hợp với loại hàng được quy định, cụ thể được Bộ Giao Thông Vận Tải quy định.

Tài xế phải có bằng lái xe siêu trường, siêu trọng, kinh nghiệm tài xế lái xe ít nhất phải 2 năm lái xe tải.

Xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng không vượt quá tốc độ quy định trong giấy phép. Và phải báo cáo kích thước của hàng, cần thiết phải bố trí người chỉ dẫn giao thông trong một số trường hợp để bảo đảm an toàn, giao thông.

Đội ngũ kỹ thuật, lái xe và công nhân phải sử dụng các loại phương tiện, vận chuyển siêu trường siêu trọng phù hợp với từng loại hàng cũng như kích thước hàng.

Vận chuyển hàng hoá có kích thước đặc biệt cần có sự thống nhất giữa đơn vị vận chuyển và khách hàng
Vận chuyển hàng hoá có kích thước đặc biệt cần có sự thống nhất giữa đơn vị vận chuyển và khách hàng

Đối với bên gửi hàng

Cần thống nhất với bên vận chuyển những thông tin cần thiết như: Địa chỉ giao nhận hàng, trọng lượng hàng dự kiến. Bên gửi cũng cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết liên quan đến hàng hoá. Và giải quyết các vấn đề có thể phát sinh trong quá trình thực hiện.

Theo quy định hiện hành, xe vận tải hàng siêu trường siêu trọng phải đi trên những đoạn – tuyến đường nhất định. Hoặc cần có xe hoặc người hướng dẫn. Điều đó nhằm đảm bảo an toàn cho phương tiện cũng như người dân xung quanh.  

Tìm hiểu về phương tiện vận tải hàng siêu trường siêu trọng

Phương tiện vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng nói chung

 Phương tiện vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng là loại xe chuyên dùng. Được thiết kế, chế tạo để vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng có kích thước, tải trọng phù hợp với loại hàng hoá vận chuyển. Và phải tuân thủ theo các điều kiện quy định ghi trong giấy phép lưu hành xe. Trong trường hợp cần thiết, phương tiện vận chuyển có thể cải tạo theo hồ sơ thiết kế đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Phương tiện vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng trên đường bộ

Phương tiện vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng lưu hành trên đường bộ phải thực hiện theo các quy định về lưu hành xe quá tải trọng. Trong Chương III của Thông từ 07 2010 TEBGTVT Giấy phép lưu hành cấp cho phương tiện vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng. Theo mẫu quy định tại Phụ lục 2 kem theo thông tư này.

Theo quy định tại Thông tư 46/2015/TT- BG TVT. Có những quy định riêng về phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng. Trong đó phương tiện hàng siêu trường siêu trọng sẽ có kích thước. Tải trọng phù hợp với các loại hàng hoá vận chuyển. Đồng thời cũng sẽ phù hợp với các thông số ghi trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật cũng như bảo vệ môi trường của xe.

Trong trường hợp xe rơ mooc có tính năng ghép nối được với nhau sử dụng để vận chuyển quá khổ quá tải. Thì cơ quan đăng kiểm sẽ xác nhận đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa hàng siêu trường siêu trọng. Cũng cần chú ý về tốc độ được quy định. Phải báo trước về kích thước hàng. Trong trường hợp cần thiết phải có người chỉ dẫn giao thông. Để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận chuyển hàng hoá.

Vận chuyển hàng cồng kềnh bằng đường bộ thường cần người chỉ dẫn
Vận chuyển hàng cồng kềnh bằng đường bộ thường cần người chỉ dẫn

Minh Thành Long – một trong những đơn vị hàng đầu trong vận tải hàng siêu trường siêu trọng nước ta

Vận tải Minh Thành Long – “Công ty vận tải hàng siêu trường siêu trọng hàng đầu Việt Nam”.  Có thể nói ở Việt Nam, Minh Thành Long là một cái tên đang dẫn đầu trong ngành. Minh Thành Long sở hữu nhiều kho bãi ở các trung tâm vận chuyển và rải rác khắp các 63 tỉnh thành ở Việt Nam như :  Hà Nội , Đà Nẵng , Đà Lạt, Quảng Ngãi, Nha Trang,…Đăk lăk, Cần Thơ, Hồ Chí Minh.

Minh Thành Long chở đoàn tàu metro, theo tuyến (Bến Thành – Suối Tiên) đến khu vực depot Long Bình, tp Thủ Đức. Một công trình nổi tiếng khắp cả nước đang được dần hoàn thiện, dự là quý 4/2023 sẽ được hoàn thành.

Được đóng góp và hỗ trợ một dự án mà người dân luôn mong đợi, giúp đất nước phát triển. Minh Thành Long luôn luôn nỗ lực, cống hiến. Bên cạch đó Vận tải Minh Thành Long luôn luôn nhận các loại hàng ở tất cả cảng biển ở Việt Nam ví dụ như Cát Lái, cảng Bến Nghé, cảng Tân Cảng Hiệp Phước, cảng VIC, … Trải khắp Việt Nam, tận tình phục vụ. Giá cả luôn cạnh tranh so với thị trường, vì chúng tôi sẽ có những chính sách tốt nhất cho khách hàng.

Ngoài ra Minh Thành Long còn có những chính sách cực kì ưu đãi, tốt cho khách hàng, như vận chuyển hàng lẻ hàng ghép, giúp khách hàng tiết kiệm được tài chính. Bên cạch đó chúng tôi còn cho thuê cả xe tải, vận chuyển bằng đường bộ, đường thủy, đường sắt,…. Thời gian tư vấn thì 24/7h , luôn đảm bảo giao hàng nhanh.

Thông tin liên hệ 

VẬN TẢI MINH THÀNH LONG

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *