[HOT] Dịch vụ vận tải siêu trường siêu trọng tại thành phố Hồ Chí Minh

Đơn vị vận tải chuyên nghiệp uy tín - Minh Thành Long

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những thành phố trọng điểm kinh tế của khu vực miền Nam và cả nước. Phát triển nhộn nhịp trong số đó có thể kể đến các cảng biển lớn, và vận tải hàng siêu trường siêu trọng. Vậy, dịch vụ vận tải siêu trường siêu trọng tại Sài Gòn điểm gì nổi trội, cùng Minh Thành Long tìm hiểu nhé.

Dịch Vụ Vận Tải Siêu Trường Siêu Trọng là gì ?

Dịch vụ vận tải siêu trường siêu trọng là một ngành vận chuyển các loại hàng hóa có kích thước vượt quá giới hạn quy định, nhưng không thể tháo rời ra được. Dịch vụ vận tải siêu trường siêu trọng có vai trò rất quan trọng. Tác động không chỉ nền công nghiệp, xây dựng mà cả nền kinh tế nói chung.  Khi vận chuyển, hàng sẽ được xếp lên phương tiện vận chuyển, nhưng với một quy chuẩn kích thước bao ngoài (của phương tiện và hàng xếp trên phương tiện) sẽ đo như sau :

Hàng hoá và phương tiện

Chiều dài lớn hơn 20 mét, chiều rộng lớn hơn 2,5 mét, chiều cao (tính từ mặt đường bộ trở lên) lớn hơn 4,2 mét (trừ container). Và hàng siêu trường, siêu trọng là loại hàng không thể tháo rời (chia nhỏ) có trọng lượng lên đến hơn 32 tấn.

Việc thực hiện dịch vụ vận tải hàng quá khổ quá tải, thường phải sử dụng  xe vận tải phù hợp với loại hàng và phải có giấy phép sử dụng đường bộ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Những mặt hàng khi bạn cần vận chuyển, có kích thước lại quá khổ, cồng kềnh, khó tháo gỡ. Thì khi đó sẽ có những công ty dịch vụ vận tải siêu trường siêu trọng, luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ bạn. Đối với các phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng phải có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường còn hiệu lực.

Xe dịch vụ vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng phải chạy với tốc độ quy định trong giấy phép và phải có báo hiệu kích thước của hàng, trường hợp cần thiết phải bố trí người chỉ dẫn giao thông để bảo đảm an toàn giao thông.

Yếu tố con người

Người mở ra dịch vụ phải đăng ký kinh doanh đúng theo quy định của pháp luật và có đủ điều kiện kinh doanh theo quy định.

Phải có một đội ngũ lái xe, cán bộ kỹ thuật, công nhân viên lành nghề để sử dụng các phương tiện, máy móc và thiết bị chuyên dụng.

Chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng phương án (khảo sát địa hình xe chạy, tốc độ xe chạy, giờ đi, điểm đỗ, vị trí địa hình nơi xếp dỡ,…) vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng phải đảm bảo được an toàn cho người, hàng hóa, và các công trình giao thông.

Vận tải siêu trường siêu trọng chính là vận tải hàng kích thước lớn trọng tải khủng
Vận tải siêu trường siêu trọng chính là vận tải hàng kích thước lớn trọng tải khủng

Dịch vụ vận tải siêu trường siêu trọng thường vận chuyển những mặt hàng nào ?

Dịch vụ vận tải siêu trường siêu trọng thường vận chuyển những mặt hàng như sau :

Hàng cont Opentop, cont Flatrack, cont Platform.

Hàng xe cơ giới như: Xe máy đào, máy xúc, xe lu, xúc lật, xà lan, xe ủi, xe cẩu, máy ép cọc, robot, cẩu tháp.

Hàng thiết bị công nghiệp, máy móc xuất nhập khẩu, cấu kiện sắt thép, tubin cánh quạt nhà máy điện, máy biến thế MBA.

Bồn công nghiệp, lò hơi, buồng đốt, silo trạm trộn, dầm trục cẩu, máy nghiền đá, cối xay đá, máy cán tôn.

Thép cuộn, dầm thép, thép tấm, thép định hình, khung nhà tiền chế, khung nhà xưởng, kết cấu bê tông, kết cấu thép, dầm cầu vượt,….

Thị trường ngành dịch vụ vận tải siêu trường siêu trọng tại thành phố Hồ Chí Minh

Minh Thành Long là một trong những đơn vị vận tải hàng siêu trường siêu trọng hàng đầu cả nước
Minh Thành Long là một trong những đơn vị vận tải hàng siêu trường siêu trọng hàng đầu cả nước

Ở thị trường thành phố Hồ Chí Minh, ngành dịch vụ vận tải siêu trường siêu trọng là một ngành khá nổi trội và nhộn nhịp. Không những chỉ là thị trường trong nước mà còn có cả quốc tế. Vì vị trí địa gần những vùng biển như Phan Thiết, Vũng Tàu,… Giáp với các khu công nghiệp, khu chế xuất, tổng là khoảng  30 địa điểm gồm :

Quận 7 : KCX Tân Thuận.

Quận Thủ Đức : KCX Sài Gòn – Linh Trung, KCX Linh Trung 2, KCN Bình Chiểu. 

Quận Bình Tân : KCN Tân Tạo – hiện hữu, KCN Tân Tạo – mở rộng, KCN Vĩnh Lộc.

Quận Bình Tân và Tân Phú : KCN Tân Bình – hiện hữu, KCN Tân Bình – mở rộng.

Huyện Bình Chánh : KCN Tân Bình – mở rộng, KCN Lê Minh Xuân – mở rộng, KCN Vĩnh Lộc – mở rộng, KCN Phong Phú, KCN Vĩnh Lộc 3, KCN Lê Minh Xuân 2, KCN Lê Minh Xuân 3, KCN An Hạ.

Quận 12 : KCN Tân Thới Hiệp.

Huyện Củ Chi : KCN Tây Bắc Củ Chi, KCN Tây Bắc Củ Chi – mở rộng, KCN Tân Phú Trung, KCN Đông Nam, KCN Đông Nam, KCN Phước Hiệp, KCN Cơ khí Ô tô.

Quận 2 : KCN Cát Lái 2 – GĐ 1 & 2.

Huyện Hóc Môn : KCN Xuân Thới Thượng.

Huyện Nhà Bè : KCN Hiệp Phước – GĐ1, KCN Hiệp Phước – GĐ2, KCN Hiệp Phước – GĐ3.

Bên cạnh đó tiếp giáp 8 cảng biển như :

Cảng Cát Lái.

Cảng Tân Càng  Phú Hữu.

Cảng Tân Cảng Tân Hiệp Phước.

Cảng VICT.

Cảng Tân Thuận.

Cảng Bến Nghé.

Cảng SP-ITC.

Cảng Hiệp Phước (SPCT).

Các cảng trên là cầu nối, là địa chỉ chuyên vận chuyển các hàng hoá có kích thước lớn nhỏ khác nhau đi trong thành phố, khu vực miền nam và thậm chí là khắp cả nước.

Minh Thành Long – Địa chỉ cung cấp dịch vụ vận tải siêu trường siêu trọng uy tín

Thời đại kinh tế hội nhập, hiện nay tại TP. Hồ Chí Minh có rất nhiều công ty quốc tế đến và đặt văn phòng trụ sở ở đây, nhiều tuyến đường lớn đang được mở rộng, cao tốc được xây dựng, hứa hẹn một tương lai thật sầm uất. Nếu như bạn có nhu cầu, cần vận chuyển loại hàng siêu trường siêu trọng nhanh, giá cước cạnh tranh, đội ngũ chuyên nghiệp. Hãy đến với Minh Thành Long, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ tốt nhất.

Với hơn 100 xe siêu khủng chất lượng, chúng tôi cam kết giao nhận hàng hoá siêu trường siêu trọng cho các dự án cách an toàn và nhanh chóng nhất.

Mọi thắc mắc, quý khách hàng có thể liên hệ theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng, chi tiết nhất

Thông tin liên hệ

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *