[HOT] Đảm bảo an toàn hàng hoá từ Minh Thành Long – đơn vị vận chuyển hàng quá khổ 

Mặt hàng siêu trường siêu trọng Minh Thành Long vận chuyển
Vận chuyển hàng cho dự án của Minh Thành Long
Vận chuyển hàng cho dự án của Minh Thành Long

Trong quá trình hội nhập vào thị trường vận chuyển hàng quá khổ quá tải trong nước và quốc tế đang phát triển nhộn nhịp, gay gắt. Vậy dịch vụ cước vận chuyển có ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp hay không, cùng Minh Thành Long tìm hiểu nhé.

Hàng siêu quá khổ quá tải là loại hàng hoá như thế nào

Đặc thù hàng hóa quá khổ quá tải thường có kích cỡ lớn.

Ví dụ: Máy đào, Máy ủi, Máy lu, Xúc lật, Máy cẩu, Máy khoan, Máy nghiền đá, Máy biến thế, Trạm trộn bê tông, Rô bốt, Nồi hơi, Silo, Bồn ống, Dầm cầu trục, Kèo thép, …

Hàng hoá quá 32 tấn đều được xếp vào nhóm hàng quá khổ quá tải. Ngoài ra, hàng quá khổ quá tải còn có những quy định riêng biệt.

Hàng quá khổ hay hàng siêu trường là những hàng không thể tháo nhỏ, tháo rời ra được, thường có kích thước siêu dài. Quy định để xét hàng siêu trường với chiều dài hơn 20,0 mét, và chiều rộng hơn 2,5 mét. Bên cạnh đó, chiều cao so với mặt đường xe chạy phải hơn 4,2 mét trở lên, riêng đối với xe container lớn hơn 4,35 mét.

Công ty vận tải Minh Thành Long chuyên vận chuyển hàng quá khổ quá tải
Công ty vận tải Minh Thành Long chuyên vận chuyển hàng quá khổ quá tải

Những điều cần chú ý khi vận chuyển hàng quá khổ quá tải

Giấy phép lưu hành cho phương tiện và hàng hoá cần được phê duyệt. Thông qua các cơ quan chuyên ngành để được cấp.Cần có các ban giám sát di chuyển hàng siêu trường siêu trọng.

Đội ngũ nhân viên chủ động, có chuyên môn. Rà soát nguy cơ hỏng móc thiết bị, phương tiện. Chú ý đến các tình tiết nhỏ có thể xảy ra làm ảnh hưởng đến quá trình di chuyển.

Cập nhật biến động thị trường. Kiểm tra định kỳ theo tháng, năm tránh xảy ra sai sót

Cập nhật liên tục quá trình di chuyển, vận chuyển hàng. Có sự chuẩn bị xử lý cho các tình huống bất ngờ.

Vận chuyển hàng quá khổ quá tải liệu có đơn giản ?

Hàng quá khổ quá tải là một trong số các loại hàng hóa khó nhằn để vận chuyển. Không phải ai cũng có thể điều khiển phương tiện để duy trì độ an toàn cho hàng hóa.

Khó tránh được các trường hợp gây thương tích cho người điều khiển phương tiện và hàng hoá. Nên cần có các ban lãnh đạo có chuyên môn kinh nghiệm cao, phối hợp điều phối.

Quá trình di chuyển hàng càng cần được chú ý hơn. Vì quá khổ, quá tải khiến con đường di chuyển có thể xảy ra hỏng móc, nguy hiểm. Cần có các loại hàng cần có phương tiện chịu lực tốt và độ bền.

Các quy trình để vận chuyển hàng quá khổ quá tải rất phức tạp. Cần yêu cầu các giấy tờ cấp phép từ cơ quan.

Gây tắc nghẽn giao thông nếu phải vận chuyển vào các giờ cao điểm. Nên vận chuyển hàng hợp lý để không vi phạm luật pháp và hợp lý.

Quy trình để vận chuyển hàng quá khổ quá tải

Kê khai thông tin đơn hàng: kê khai người gửi, người nhận, loại hàng gửi đi, kích thước, trọng lượng,.. 

Kiểm tra kích thước và trọng lực thực của đơn hàng: Giúp đơn vị vận chuyển có công thức tính cước cho đơn hàng. Căn cứ vào thông số có được, bạn sẽ phải chi trả cho khoản phí vận chuyển tương ứng với đơn hàng siêu trường siêu trọng đó.

Chuẩn bị giấy tờ, chứng từ liên quan đến đơn hàng cần vận chuyển: Việc có đủ giấy tờ, hoá đơn sẽ là căn cứ để đơn hàng đủ điều kiện để vận chuyển.

Gửi hàng hóa cho đơn vị vận chuyển: Sau khi đã hoàn tất các bước trên, bạn chỉ cần gửi hàng cho đơn vị vận chuyển để họ tiến hành xử lý, phân loại và chuyển đến địa chỉ nhận an toàn.

 Đơn vị vận chuyển tiếp nhận, xử lý và vận chuyển hàng hóa: Tất cả các bước sau khi hoàn tất và được xác nhận hợp lệ, đơn vị vận chuyển sẽ tiếp nhận và giao hàng theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Công ty giao nhận vận tải Minh Thành Long – Luôn sẵn sàng có mặt đáp ứng tất cả nhu cầu

Là một trong số các công ty vận chuyển thành công các dự án lớn. Đảm bảo mức độ an toàn hàng quá khổ quá tải cao.

Tự hào là công ty đi đầu lĩnh vực vận chuyển hàng. Chúng tôi có các đội hậu cần luôn có mặt nhanh chóng để kịp thời xử lý các vấn đề. Luôn chủ động, sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng để cùng đưa ra đáp án. Với hơn 100 xe siêu khủng chất lượng, Minh Thành Long chúng tôi cam kết uy tín cho dịch vụ vận chuyển cho các dự án một cách an toàn và nhanh chóng nhất.

Quý bạn đọc cũng như khách hàng có nhu cầu tư vấn vận chuyển vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VẬN TẢI MINH THÀNH LONG

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *