[HOT] Container vận tải siêu lớn chở hàng siêu trường siêu trọng

[HOT] Container vận tải siêu lớn chở hàng siêu trường siêu trọng

Hàng siêu trường siêu trọng là một thuật ngữ dùng để chỉ một loại hàng hóa có kích thước lớn, khó vận chuyển và đòi hỏi đơn vị vận chuyển phải có chuyên môn và có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực vận tải. Chở hàng siêu trường siêu trọng cần có nhiều lưu ý. Theo dõi bài viết để cập nhật một số thông tin cần thiết. 

Định nghĩa của chở hàng siêu trường siêu trọng?

Hàng siêu trường siêu trọng được gọi là hàng có khối lượng lớn, không thể tháo rời thành các khối nhỏ vì thế cần phải vận chuyển nguyên khối. Hầu hết các hàng cồng kềnh thường được vận chuyển là tubin,tàu ngầm,ống thép,..

Hàng siêu trường là kiện hàng quá khổ, không thể tháo lắp thành những phần nhỏ để vận chuyển. Các loại hàng hóa có chiều dài lớn hơn 20 mét, chiều rộng lớn hơn 2.5 mét, chiều cao đối với xe container lớn hơn 4.35 mét được gọi là hàng siêu trường.

Hàng siêu trọng là hàng cồng kềnh có trọng tải từ 32 tấn trở lên.

Hàng kích thước lớn có thể được vận chuyển thông qua nhiều cách khác nhau
Hàng kích thước lớn có thể được vận chuyển thông qua nhiều cách khác nhau

Các phương thức để chở hàng siêu trường siêu trọng?

Các phương tiện vận tải hàng quá khổ phải có kích thước lớn, phù hợp với hàng hóa vận chuyển. Phương tiện phải được kiểm tra định kỳ về máy móc và các thông số kỹ thuật nhằm đảm bảo an toàn cho xe, người lái và môi trường.

Đối với đường bộ: một vài loại xe chuyên dụng để vận chuyển hàng có khối lượng lớn là xe mooc lùn và xe đầu kéo mooc thủy lực. Ngoài ra, vẫn còn một vài loại xe chuyên dụng khác như mooc sàn rút, mooc võng,..

Đối với đường sông: sà lan được coi là một trong những công cụ khá phổ biến để chở hàng siêu trường siêu trọng trên sông.

Đối với đường biển: có nhiều loại container chuyên dụng đúng chuẩn và có thể làm cân bằng hàng hóa được sử dụng để vận chuyển. Ngoài ra còn có các loại tàu rời chuyên chở hàng siêu trọng hoặc tàu roro thường dùng để chở các loại máy học và hàng hóa trong xây dựng.

Có rất nhiều phương thức để chở hàng siêu trường siêu trọng. Nhưng dù là phương thức nào thì đơn vị vận chuyển cũng cần có giấy phép lưu hành để đảm bảo tính an toàn và năng thực cẩu và chi phí xếp dỡ của phương tiện.

Điều kiện để xe được cấp giấy phép lưu hành?

Chỉ các loại xe như xe quá tải trọng, xe bánh xích, xe vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng mới được cấp giấy phép lưu hành trên đường bộ khi không thể sử dụng các loại phương tiện phù hợp.

Để đảm bảo an toàn giao thông, các loại xe chở hàng siêu trường siêu trọng  phải lựa chọn các tuyến đường hợp lí.

Chở hàng hóa vượt quá khối lượng cho phép của xe sẽ không được cấp Giấy phép lưu hành.

Các xe di chuyển trên tuyến đường cao tốc phải an toàn về tốc độ, làn xe và thực hiện trong thời gian cho phép được lưu hành.

Cá nhân điều khiển xe phải chịu trách nhiệm cho tất cả các khoản chi phí có liên quan nếu lưu hành xe vượt quá khả năng khai thác của đường bộ. Cơ quan chỉ cấp Giấy lưu hành cho xe các tổ chức, cá nhân hoàn thành tất cả các công việc trên.

Minh Thành Long mang lại nhiều dịch vụ vận tải chất lượng
Minh Thành Long mang lại nhiều dịch vụ vận tải chất lượng

Lợi ích của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Minh Thành Long?

Chúng tôi có đội xe 100 chiếc đa dạng tải trọng và thể loại xe, phù hợp để vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau.

Minh Thành Long có nhiều kho bãi phân bố rãi rác cái tỉnh thành trong đó có cả 3 tỉnh thành lớn của nước ta là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Điều này cho thấy quy mô công ty và đảm bảo được thời gian vận chuyển đến nơi nhận.

Luôn luôn tìm kiếm và ứng dụng các phương thức mới để giảm giá thành và mang đến khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Bên cạnh đó, công ty sử dụng hệ thống máy móc hiện đại chuyên chở hàng siêu trường siêu trọng cùng đội ngũ nhân viên nhiệt huyết với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi tự hào là một trong những công ty có dịch vụ tốt nhất thị trường về thời gian, an toàn hàng hóa và cước phí dịch vụ.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn ngay.

Thông tin liên hệ

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *