[HOT] Công ty vận chuyển quá khổ quá tải hàng hóa quốc tế

[Chia sẻ] Thủ tục cấp phép vận tải quá hàng quá khổ

Trong tiến trình hội nhập thị trường giao thoa quốc tế, có rất nhiều công trình được xây dựng giữa các nước và được thực hiện qua lại. Vì thế việc vận chuyển quá khổ quá tải trong nước và đặc biết ở quốc tế diễn ra một cách nhộn nhịp, phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Vậy hãy cùng Minh Thành Long tìm hiểu xem dịch vụ  vận chuyển hàng hóa này thông qua bài viết dưới đây. 

Hiểu thế nào về vận chuyển quá khổ quá tải?

Là vận chuyển hàng hóa có khối lượng lớn, với tải trọng quá lớn, nhưng không thể tháo rời (cũng không thể chia nhỏ) khi xếp lên phương tiện vận tải (xe và hàng hóa do phương tiện chở) có kích thước như sau:

  • Có độ dài hơn 20 mét
  • Chiều rộng hơn 2.5 mét
  • Chiều cao (so với lòng đường) lớn hơn 4.2 mét và 4.35 (so với container). Vật siêu trường, siêu trọng là vật không thể tách rời (không thể chia nhỏ được) có khối lượng từ 32 tấn đến hàng trăm tấn.
17 đoàn tàu metro Bến Thành - Suối Tiên đã về đến Việt Nam
17 đoàn tàu metro Bến Thành – Suối Tiên đã về đến Việt Nam

Quy định về phương tiện vận chuyển

Quy định về phương tiện vận chuyển quá khổ quá tải là phải có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và giấy phép lưu hành. 

Đối với trường hợp các loại rơ mooc là loại xe hoạt động chung dùng để chở hàng quá khổ, quá tải thì cơ quan đăng kiểm sẽ cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và giấy phép được cơ quan có thẩm quyền xác nhận. 

Xe chở hàng quá khổ quá tải nếu cần thiết được bảo trì đúng hạn, cải tạo theo yêu cầu thiết kế đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Cách thức vận chuyển hàng trọng tải lớn

Các mặt hàng có khối lượng lớn có nhiều cách để vận chuyển như: Vận tải thông qua đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không.

  • Vận tải đường bộ: Tùy theo khối lượng hàng hóa, Minh Thành Long sẽ có các giải pháp linh hoạt vận chuyển bằng xe tải, xe container đảm bảo giá thành tốt nhất và tiết kiệm thời gian nhất cho quý khách.
  • Vận tải đường biển: Đối với vận tải quốc tế hoặc nội địa trên các tuyến đường gần cảng, thì vận tải đường biển chính là lựa chọn hữu hiệu nhất. Đây cũng chính là hình thức vận chuyển phổ biến nhất hiện nay đối với hàng hóa nặng và lớn.
  • Vận tải đường sắt: Với ưu điểm chính là mức chi phí thấp hơn so với 2 phương tiện trên, nhưng lại có thể vận chuyển cùng một lúc số lượng hàng hóa lớn. Nhưng nhược điểm lớn lại không được linh hoạt về thời gian.

Những loại hàng siêu khổ siêu trọng hiện nay

Dịch vụ chở hàng siêu trường, siêu trọng luôn có các loại hàng hóa với trọng lượng lớn với các kích thước đa dạng và phong phú. Chúng đều là những dụng cụ, thiết bị vượt quá giới hạn cho phép của Bộ giao thông vận tải đã quy định, ví dụ như: 

  • Máy móc – thiết bị công nghiệp, máy biến thế, bồn chứa công nghiệp,…. 
  • Xà, container rời, các máy móc,….. 

 Nhìn chung, các loại sản phẩm này phải di chuyển nguyên kiện không được tách ra hoặc tháo dỡ khi di chuyển

Minh Thành Long - Công ty vận tải hàng siêu trường, siêu trọng
Minh Thành Long – Công ty vận tải hàng siêu trường, siêu trọng

Vận chuyển quá tải quá khổ hàng hóa quốc tế – Minh Thành Long

Vận tải Minh Thành Long là nhà giao nhận vận tải quốc tế uy tín số 1 tại Việt Nam. Minh Thành Long cũng tự hào có thành tích hàng đầu trong việc vận chuyển hàng hóa lớn. Minh Thành Long luôn đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho việc vận chuyển hàng hóa. Đội xe 100 chiếc với nhiều trọng tải và loại xe khác nhau. Vận tải Minh Thành Long có 63 kho bãi tại 63 tỉnh thành trên cả nước và phân phối hàng hóa bằng xe tải lớn nhỏ. Đội xe được đầu tư mở rộng với 79 xe.

Công ty vận chuyển hàng đầu Minh Thành Long đã có hơn 30 năm kinh nghiệm, đã hợp tác trong các dự án lớn cũng như các dự án trọng điểm quốc gia, hàng hóa đặt làm theo yêu cầu để vận chuyển các lô hàng quá khổ. Nếu vẫn còn có những thắc về vấn đề vận chuyển quá khổ quá tải là gì, hãy liên hệ với Minh Thành Long với thông tin bên dưới để được giải đáp và đưa ra lời khuyên tốt nhất.

Thông tin liên hệ

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *