[HOT] Chở hàng siêu trường siêu trọng: Sự khác nhau giữa hàng chuẩn và hàng cồng kềnh 

Minh Thành Long từng góp mặt trong nhiều dự án quốc gia

Giao thông vận tải luôn chiếm vị trí vô cùng quan trọng và là điều không thể thiếu trong đời sống của chúng ta. Vận tải có trách nhiệm luân chuyển hàng hóa từ điểm này đến điểm khác, nhưng hàng hoá khó nhất là chở hàng siêu trường siêu trọng bao gồm cả hàng chuẩn và hàng cồng kềnh. Để dễ dàng nhận biết, phân biệt về hai loại hàng này thì hãy cùng Vận tải Minh Thành Long tìm hiểu nhé!

Thế nào là chở hàng siêu trường siêu trọng: hàng chuẩn và hàng cồng kềnh trong vận tải? 

Hàng chuẩn

Trong vận tải hàng chuẩn được hiểu đơn giản là những loại hàng hoá có kích thước chuẩn, phù hợp và dễ dàng khi đóng gói vận chuyển, xếp dỡ.

Hàng cồng kềnh

Đây là những mặt hàng có trọng lượng lớn (hoặc không), kích thước chiều ngang, dài, rộng lớn hơn so với các hàng hoá bình thường. Chở hàng cồng kềnh cũng được xem là chở hàng siêu trường siêu trọng. Vì thế, trong luật cũng quy định rất rõ ràng đối với các mặt hàng này phải dùng kích thước xe nào chở cho phù hợp, nếu không thực thi sẽ có hình phạt nghiêm khắc.

Nhìn chung việc chở hàng siêu trường siêu trọng nhưng vẫn đảm bảo an toàn, không bị phạm lỗi là điều khá phức tạp và cần tìm đến những đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Những hàng hoá cồng kềnh gây rất nhiều khó khăn trong vận chuyển
Những hàng hoá cồng kềnh gây rất nhiều khó khăn trong vận chuyển

Làm sao để chở hàng siêu trường siêu trọng? 

Hình thức vận chuyển phù hợp

Tùy vào tính chất của hàng hoá mà bạn muốn vận chuyển thì bạn có thể lựa chọn một trong ba hình thức là vận chuyển đường bộ, đường biển và đường hàng không. Lựa chọn được hình thức vận chuyển phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như đảm bảo độ an toàn của hàng hoá.

Phương tiện vận chuyển

Như các bạn đã biết, chở hàng siêu trường siêu trọng có tính đặc thù riêng và cần có các phương tiện có kích thước phù hợp. Điều này quyết định rất nhiều đến chất lượng đơn hàng và chi phí vận chuyển.

Sắp xếp hàng hoá khoa học và hợp lý

Đối với vận chuyển bất cứ loại hàng hoá nào thì việc sắp xếp chúng một cách khoa học, hợp lý luôn được chú trọng và đề cao trong vận tải. Hàng hoá được xếp gọn gàng không chỉ vì tính thẩm mỹ mà còn giúp chúng ta tiết kiệm được diện tích, thời gian, an toàn khi vận chuyển và dễ dàng xếp dỡ khi cần thiết.

Kỹ năng sắp xếp hàng hóa rất quan trọng để tránh việc các hàng nặng tì đè lên các mặt hàng nhẹ hơn. Nếu chúng không được sắp xếp gọn gàng thì việc dễ bị ngã hàng, ném vỡ hàng hoá trong vận chuyển là điều khó tránh khỏi.

Yếu tố này tưởng chừng là đơn giản nhưng thật ra để làm được điều đó thì phải cần đến những đơn vị vận chuyển uy tín, nhân viên có kinh nghiệm, được đào tạo bài bản và hiểu rõ tính chất sản phẩm.

Liên hệ đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp

Khi chúng ta có nhu cầu vận chuyển hàng có kích thước và trọng lượng lớn như chở hàng siêu trường siêu trọng thì sau khi lựa chọn được các hình thức, phương tiện vận chuyển phù hợp thì bước cuối cùng là liên hệ đơn vị vận chuyển có uy tín trong lĩnh vực này.

Những đơn vị vận tải đó luôn có kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên chuyên viên trong việc bốc dỡ và sắp xếp hàng hóa nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và bạn cần không cần tốn thêm chi phí khuân vác.

Đơn vị vận tải uy tín Minh Thành Long
Đơn vị vận tải uy tín Minh Thành Long

Vận tải Minh Thành Long – đơn vị vận tải uy tín, chuyên nghiệp và nhanh chóng

Hồ Chí Minh luôn là khu vực có nhu cầu vận tải cao đi cùng với là sự phát triển của rất nhiều đơn vị vận tải lớn và tiêu biểu trong đó là Công ty Vận Tải Minh Thành Long. Minh Thành Long đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong việcchở hàng siêu trường siêu trọng.

Chúng tôi có đa dạng các loại xe tải trọng khác nhau đáp ứng đầy đủ với mọi nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn sở hữu một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm và luôn lắng nghe, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Minh Thành Long cam kết đảm bảo tốc độ vận chuyển cho từng đơn hàng với giá cạnh tranh và dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VẬN TẢI MINH THÀNH LONG

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *