[HOT] Chở hàng quá khổ an toàn nhanh chóng từ MInh Thành Long

[Chia sẻ] Van chuyen qua kho qua tai hàng dự án quốc gia-hàng công ty ở Minh Thành Long

Hệ thống vận chuyển hàng quá khổ và quá tải là một vấn đề quan trọng đối với giao thông vận tải tại thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt là trong bối cảnh đô thị hóa ngày càng gia tăng. Việc vận chuyển không an toàn sẽ gây nên những hậu quả gì. Cùng Minh Thành Long tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết dưới nhé.

Công ty vận tải Minh Thành Long chuyên cung cấp dịch vụ vận tải tốt nhất
Công ty vận tải Minh Thành Long chuyên cung cấp dịch vụ vận tải tốt nhất

Quy định cơ bản về hàng quá khổ quá tải.

Hàng quá khổ quá tải là loại hàng hoá có kích thước, trọng lượng vượt tiêu chuẩn so với các loại hàng hoá thông thường. 

Hàng có chiều rộng lớn hơn 2,5 mét. Chiều dài lớn hơn 20 mét. Chiều cao được tính từ điểm cao nhất của mặt đường xe chạy trở lên lớn hơn 4,2m. Riêng đối với xe chở container là lớn hơn 4,35m. Hàng có trọng lượng hơn 32 tấn trở lên. Hàng quá khổ (hàng siêu trường siêu trọng) là loại hàng hoá không thể tháo rời (tách lẻ). Để vận chuyển chỉ có thể để nguyên khối, nguyên kiện và khá là cồng kềnh, phức tạp.

Để vận chuyển được loại hàng hoá này, phải được sự cho phép và chấp thuận của nhiều bộ phận.

Các yêu cầu cần biết về việc vận chuyển hàng quá khổ quá tải.

Đầu tiên, các phương tiện vận chuyển hàng hóa được phân loại và kiểm soát tại các trạm cân đường bộ. Để đảm bảo an toàn giao thông, bộ công an Tp. Hồ Chí Minh đã đưa ra các biện pháp nhằm hạn chế xảy ra tai nạn. Việc hàng hoá được phân loại phù hợp với phương tiện cũng góp phần quan trọng trong quá trình vận chuyển. Nếu phát hiện ra phương tiện vượt quá tải trọng quy định, sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Và phải giảm tải ngay tại chỗ hoặc chuyển sang xe khác để vận chuyển hàng hóa. 

Ngoài ra, việc thành phố Hồ Chí Minh còn thực hiện việc xây dựng cơ sở hạ tầng vận tải hiện đại. Bao gồm việc mở rộng các tuyến đường và cầu vượt, tăng cường các dịch vụ vận tải đường bộ. Đồng thời, nâng cao chất lượng đường bộ và cải thiện công nghệ quản lý và giám sát.

Các đơn vị vận chuyển hàng quá khổ cần tuân thủ các quy định về tải trọng và kích thước của phương tiện. Sử dụng phương tiện đúng chức năng và bảo trì định kỳ để đảm bảo hoạt động an toàn trên đường. 

Doanh nghiệp cần đảm bảo tháo dỡ, bảo quản hàng hoá an toàn. Sử dụng các thiết bị hỗ trợ tấm chắn, dây đai, khoá đai để bảo vệ. 

Có biện pháp cụ thể nào để cái thiện tình trạng giao nhận hàng quá khổ bị chậm trễ làm ảnh hưởng uy tín khách hàng.

Để đảm bảo an toàn trong vận chuyển hàng quá khổ và quá tải tại thành phố Hồ Chí Minh, cần có sự hợp tác chặt chẽ giữa chính quyền địa phương, các doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa. 

Đầu tiên, không thể kể đến là việc lên kế hoạch. Việc lên kế hoạch kỹ lưỡng giúp doanh nghiệp đảm bảo thời gian được đúng hẹn. Các loại hàng hoá phù hợp với từng phương tiện.

Sử dụng công nghệ hỗ trợ để giúp tối ưu hoá trong quá trình vận chuyển. Giảm thiểu các trường hợp giao nhận bị chậm trễ. Ví dụ về các công nghệ như hệ thống quản lý kho, phần mềm quản lý đơn hàng, phân bổ tuyến đường,…

Bên cạnh đó, cần tăng cường giám sát và kiểm soát. Bao gồm giám sát trực tiếp, theo dõi từ xa, xác định nguyên nhân gây chậm trễ và đưa ra các giải pháp khắc phục.

Các doanh nghiệp cần đào tạo nhân viên vận chuyển về các kỹ năng cần thiết. Để thực hiện công việc một cách hiệu quả, nhanh chóng và an toàn.

Và nâng cao chất lượng phương tiện định kỳ, thường xuyên. Các doanh nghiệp nên sử dụng các phương tiện vận chuyển mới, chất lượng và đảm bảo an toàn để giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển.

Mất uy tín với khách hàng để lại những rủi ro gì cho doanh nghiệp.

Việc để mất khách hàng nói chung, khách hàng thân thiết lâu năm nói riêng. Điều đó là việc để lại nhiều hậu quả, rủi ro cho doanh nghiệp.

Mất một khoản doanh thu cho doanh nghiệp. Khách hàng là nguồn thu nhập chính của doanh nghiệp, việc mất khách hàng có thể dẫn đến mất doanh thu và ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp.

Việc mất khách hàng đồng nghĩa với việc mất dần đi uy tín doanh nghiệp. Khiến cho khách hàng tiềm năng khó tin tưởng và giao phó hàng hoá để vận chuyển.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp bị mất thị phần. Mất uy tín dịch vụ, gián tiếp làm cho khách hàng chuyển sang sử dụng dịch vụ của đối thủ cạnh tranh.

Đơn vị vận chuyển hàng siêu trọng uy tín - Minh Thành Long
Đơn vị vận chuyển hàng siêu trọng uy tín – Minh Thành Long

Công ty vận tải Minh Thành Long – Nơi nhận vận chuyển hàng quá khổ an toàn, nhanh chóng. 

Công ty vận tải Minh Thành Long, đơn vị giao nhận hàng hoá quá khổ quá tải chất lượng. Với loại hàng quá trọng lượng không phải loại phương tiện nào cũng có thể vận chuyển. Yêu cầu các phương tiện có quy chuẩn và đạt đủ điều kiện để có thể vận chuyển. Giúp đảm bảo an toàn hàng hoá và trong cả quá trình vận chuyển.

Với hơn 100 các loại phương tiện phù hợp với hầu hết các loại hàng quá khổ. Minh Thành Long chúng tôi cam kết giao hàng đúng hẹn và luôn có những ưu đãi ưu tiên cho khách hàng.

Vui lòng liên hệ thông tin dưới đây để được hỗ trợ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VẬN TẢI MINH THÀNH LONG

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *