[Hỏi đáp] Xe vận tải hàng siêu trường siêu trọng cần đáp ứng quy định gì

[TOP] Vận chuyển hàng quá tải cho doanh nghiệp: Lách nhưng không chạm luật

Vận tải hàng siêu trường siêu trọng khá khó khăn và cần những phương tiện vận chuyển riêng biệt. Những phương tiện này cần được cấp phép đặc biệt và tuân thủ các quy định an toàn giao thông để đảm bảo an toàn cho người và tài sản khi di chuyển.

Vận tải hàng siêu trường siêu trọng

Vận tải hàng siêu trường siêu trọng là hoạt động vận chuyển hàng hóa có kích thước và trọng lượng lớn. Hàng hóa vượt quá giới hạn phổ biến của các phương tiện vận chuyển thông thường. Các loại hàng này bao gồm các thiết bị công nghiệp nặng, tấm thép, cầu, đường ống, tàu thuyền,…

Tuy nhiên, vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng còn đối mặt với nhiều thách thức. Việc đảm bảo an toàn cho người và hàng hóa, phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về trọng tải và kích thước của phương tiện. Cũng như phải có kế hoạch chi tiết và chuẩn bị đầy đủ cho từng giai đoạn của quá trình vận chuyển.

Vận tải Minh Thành Long - chuyên vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng
Vận tải Minh Thành Long – chuyên vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng

Xe vận tải hàng siêu trường siêu trọng

Phương tiện giao thông đường bộ, đường sắt hoặc đường thủy có trọng lượng hoặc kích thước vượt quá giới hạn quy định của pháp luật.

Những phương tiện này cần được cấp phép đặc biệt và tuân thủ các quy định an toàn giao thông để đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

Ví dụ một số phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng:

Xe tải đầu kéo kéo theo rơ moóc: Loại xe này được thiết kế với khả năng kéo tải nặng, được trang bị hệ thống phanh ABS. Các hệ thống an toàn khác để giúp tài xế kiểm soát tốt hơn.

Xe tải có trục nâng hạ: Loại xe này được trang bị thêm trục nâng hạ. Để tăng khả năng chịu tải trọng, đồng thời giúp giảm áp lực lên đường và bảo vệ hệ thống phanh.

Xe tải kéo theo dolly và rơ le: Đây là loại xe tải được kết hợp với một thiết bị giúp tăng cường khả năng chịu tải trọng. Giúp giảm áp lực lên đường, đồng thời giảm khối lượng của rơ moóc.

……

Vận tải hàng quá khổ uy tín Minh Thành Long
Vận tải hàng quá khổ uy tín Minh Thành Long

Một số quy định xe siêu trường siêu trọng cần đáp ứng

  • Quy định về kích thước và trọng lượng:

Phương tiện siêu trường phải tuân thủ các quy định về kích thước và trọng lượng tối đa theo quy định của pháp luật giao thông đường bộ và các văn bản liên quan.

  • Quy định về giấy tờ:

Phương tiện phải được cấp giấy phép hoạt động và giấy phép lưu hành theo quy định của pháp luật. Bao gồm giấy phép vận tải, giấy tờ chứng nhận kỹ thuật an toàn và giấy tờ chứng nhận kiểm định của phương tiện.

  • Quy định về tài xế:

Tài xế lái xe phải có bằng lái xe tương ứng với loại phương tiện. Đủ tuổi và sức khỏe để lái xe an toàn. Ngoài ra, tài xế còn phải có chứng chỉ đào tạo nghề lái xe phương tiện siêu trường siêu trọng.

  • Quy định về thiết bị phụ trợ:

Phương tiện phải được trang bị đầy đủ các thiết bị phụ trợ như đèn tín hiệu, báo động. Các thiết bị giám sát và hỗ trợ lái xe an toàn.

  • Quy định về tốc độ:

Phương tiện chỉ được phép di chuyển với tốc độ tối đa được quy định. Tốc độ phải phù hợp với điều kiện đường, thời tiết và tải trọng của phương tiện.

  • Quy định về lộ trình:

Phương tiện phải tuân thủ lộ trình được phê duyệt trước đó. Không được đi vào các tuyến đường cấm hoặc các khu vực có giới hạn trọng lượng, kích thước.

  • Quy định về bảo hiểm:

Phương tiện phải có bảo hiểm trách nhiệm dân sự để đảm bảo bồi thường cho thiệt hại.

Minh Thành Long – Công ty cung cấp xe vận tải siêu trường uy tín Hồ Chí Minh

Minh Thành Long là công ty cung cấp xe vận tải siêu trường Logistics quốc tế và nội địa uy tín. Có cơ sở kho bãi trải dài ở các tỉnh trung tâm vận chuyển như: Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Nha Trang, Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đăk Lak.

Vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng với đội xe gần 100 chiếc xe đa dạng, chuyên dụng và kinh nghiệm hơn 30 năm trong ngành vận chuyển hàng quá khổ quá tải.

Vận chuyển an toàn, nhanh chóng, với gói giá cước siêu ưu đãi. Miễn phí bốc xếp tháo dỡ hàng hóa tại các bãi kho. Có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, lành nghề.

Để được tư vấn thêm về dịch vụ vận chuyển, xe siêu trường hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp sớm và nhanh nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VẬN TẢI MINH THÀNH LONG

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *