[Hỏi đáp] Xác định chi phí chở hàng siêu trường siêu trọng

Minh Thành Long hợp tác với nhiều đơn vị khác nhau

Trong thời đại thương mại phát triển, nhu cầu vận chuyển cũng ngày một tăng cao đặc biệt là những hàng hóa cồng kềnh có kích thước lớn. Vì vậy vấn đề vận chuyển và chi phí chở hàng trở thành mối quan tâm hàng đầu hiện nay. Hãy cùng Minh Thành Long tìm hiểu các yếu tố ảnh hướng đến chi phí chở hàng siêu trường siêu trọng.

Chở hàng siêu trường siêu trọng được định nghĩa như thế nào?

Hàng siêu trường siêu trọng là những hàng có kích thước lớn
Hàng siêu trường siêu trọng là những hàng có kích thước lớn

Hàng siêu trường là hàng không thế tháo rời, khi xếp lên phương tiện vận chuyển có một trong các kích thước bên ngoài tổ hợp của phương tiện và hàng hóa xếp trên phương tiện như sau:

Chiều dài phải lớn hơn 20,0 mét, chiều rộng lớn hơn 2,5 mét và chiều cao tính từ thời điểm cao nhất của mặt đường xe chạy trở lên lớn hơn 4,2 mét

Hàng siêu trọng là hàng không thể tháo rời và có trọng lượng lớn hơn 32 tấn. Ngoài ra khi xếp lên các phương tiện đường bộ hay đường thủy thì hàng sẽ có trọng lượng thực tế từ 20 tấn trở lên. Bên cạnh đó, đường phải có kích thước từ 12m trở lên thì kiện hàng không thể tháo rời mới được phép xếp lên, trong đó chiều rộng hàng hóa trên 4m, chiều cao 3,4m.

Quy định mới về xe chở hàng siêu trường siêu trọng, quá khổ quá tải

Về đơn vị vận chuyển

Đăng ký kinh doanh và có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật là tiêu chuẩn bắt buộc của mỗi đơn vị vận chuyển.

Đơn vị chở hàng siêu trường siêu trọng phải có đội ngũ kỹ thuật cao, lái xe có tay nghề thành thạo trong việc sử dụng các phương tiện vận chuyển hàng hóa cồng kềnh cũng như các thiết bị công nghệ chuyên dùng. 

Kết hợp với các cơ quan có liên quan để bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông cũng như hàng hoá tại các công trình giao thông. 

Về bên gửi hàng

Bên gửi hàng cần gửi thông báo cho bên vận tải đầy đủ về thông tin như loại hàng hóa, kích thước, địa điểm xếp dỡ, trọng lượng hàng hóa. 

Chịu trách nhiệm về các thông tin trên nhãn hiệu gửi hàng như tên, địa chỉ người nhận hàng, nơi gửi.

Giải quyết các vấn đề phát sinh xảy ra trong quá trình vận chuyển hàng hóa. 

Về việc cấp phép lưu hành

Phương tiện chở hàng siêu trường siêu trọng bắt buộc phải có kích thước lớn, chỉ được cấp phép lưu hành trên một số tuyến, đoạn đường cụ thể và trong một số trường hợp đặc biệt. 

Các loại xe có kích thước quá khổ không được cấp phép để lưu hành trong trường hợp chở hàng hóa tháo rời. 

Các chi phí chở hàng siêu trường siêu trọng?

Nỗi lo ngại khi chở hàng siêu trường siêu trọng chắc hăn không phải của riêng ai vì các chi phí sẽ cao hơn cước phí hàng bình thường. Sau đây là các loại chi phí khi vận chuyển hàng cồng kềnh

Chi phí vận chuyển sẽ dựa trên trọng lượng và kích thước của kiện hàng. Trọng lượng của kiện hàng phần lớn sẽ quyết định chi phí chuyển hàng. 

Chi phí vận chuyển dựa vào chiều dài quãng đường. Độ dài của đường đi cũng là một trong những yếu tố quan trọng việc quyết định chi phí.

Chi phí còn dựa vào độ khó trong khi vận chuyển. Các chuyến đi có độ khó cao như đường dốc, ngoằn nghèo. Thường sẽ tốn chi phí hơn bình thường.

Minh Thành Long mang lại dịch vụ tốt nhất vơi sgiá cạnh tranh nhất
Minh Thành Long mang lại dịch vụ tốt nhất với giá cạnh tranh nhất

Minh Thành Long – Đơn vị vận tải chuyên nghiệp với chi phí giá rẻ

Với đội xe 100 chiếc đa dạng tải trọng, phong phú loại xe, Minh Thành Long tự tin và một trong những công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hiện tại.

Với tiêu chí đặt dịch vụ tận tâm lên hàng đầu, công ty luôn hỗ trợ khách hàng tận tâm, đáp ứng tối đa các nhu cầu phát sinh và sẽ chịu trách nhiệm khi có bất kì sự cố nào xảy ra. Chúng tôi đảm bảo an toàn tuyệt đối vì toàn bộ phương tiện đời mới hiện đại, nhân viên được đào tạo kỹ lưỡng, đảm bảo hàng hóa vận chuyển an toàn.

Chúng tôi cam kết bảo mật 100% thông tin của khách hàng và thông tin của hàng hóa tuyệt đối với cước phí cạnh tranh nhất thị trường

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VẬN TẢI MINH THÀNH LONG

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *