[Hỏi đáp] Vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng ở nước ta qua loại hình đường nào

2+ Nơi chở hàng siêu trường siêu trọng trọn gói

Hàng siêu trường siêu trọng là thuật ngữ được sử dụng để mô tả các loại hàng hóa có kích thước và trọng lượng vượt quá giới hạn cho phép được vận chuyển trên đường bình thường. Những loại hàng hóa này thường có kích thước, trọng lượng hoặc hình dạng đặc biệt, vượt quá khả năng chịu tải của các phương tiện vận chuyển thông thường.

Minh Thành Long vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng cho dự án tàu metro Bến Thành - Suối Tiên
Minh Thành Long vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng cho dự án tàu metro Bến Thành – Suối Tiên

Hàng siêu trường siêu trọng là gì?

Đặc điểm của hàng hóa siêu trường

  • Có chiều dài > 20 mét.
  • Chiều rộng > 2,5 mét.
  • Chiều cao tính từ điểm cao nhất của mặt đường là 4,2 mét ( hơn 4,35 mét đối với container).

Đặc điểm của hàng hóa siêu trọng

  • Với trọng lượng nặng hơn 35 tấn.
  • Đối với phương tiện giao thông hàng quá tải đường biển, trọng lượng không tháo rời được của mặt hàng này nặng từ 20 tấn trở lên cũng được xem là hàng siêu trọng.

Cả 2 đều là loại hàng hoá không thể tháo rời. Phải được giữ nguyên trạng thái khi xếp lên phương tiện vận chuyển.

Rủi ro nào thường gặp trong công tác vận chuyển hàng quá cỡ?

Công tác vận chuyển hàng quá cỡ có những rủi ro đáng chú ý như sau:

  • Tai nạn giao thông.
  • Gây ảnh hưởng đến môi trường.
  • Khó khăn trong việc lập kế hoạch vận chuyển.
  • Thiếu kinh nghiệm và kỹ năng của tài xế.
  • Hàng hóa bị hư hỏng hoặc mất trộm.

Để hạn chế rủi ro, đơn vị vận chuyển cần phải tuân thủ các quy định liên quan đến mặt hàng này. Phải đảm bảo tuân thủ các quy định về tải trọng, chiều cao, chiều rộng và chiều dài của phương tiện vận chuyển. Ngoài ra, cần có các giấy tờ và phép vận chuyển hợp pháp. Đồng thời đảm bảo việc vận chuyển được thực hiện theo đúng quy định.

Vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng ở Việt Nam qua loại hình đường nào?

Đường bộ

Đây là phương tiện vận chuyển hàng hóa phổ biến nhất ở Việt Nam. Tuy nhiên, để vận chuyển quá khổ, phương tiện vận chuyển phải tuân thủ các quy định về tải trọng, chiều cao, chiều rộng và chiều dài của phương tiện vận chuyển.

Đường thủy

Đây là phương tiện vận chuyển hàng hóa trên đường sông hoặc biển. Vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng qua đường thủy thường được thực hiện bằng tàu chở hàng đặc biệt được thiết kế để chở hàng quá khổ quá tải.

Đường sắt

Vận chuyển hàng quá khổ quá tải bằng đường sắt cũng là một phương án khả thi và an toàn để di chuyển hàng hóa quá khổ quá tải. Tuy nhiên, ở Việt Nam, việc vận chuyển hàng hạng nặng bằng đường sắt vẫn còn ít phổ biến và được sử dụng chủ yếu trong các dự án lớn, công trình quan trọng và các mối vận chuyển hàng hóa quan trọng.

Đường hàng không

Ngoài đường bộ, đường sắt và đường thủy, ở Việt Nam còn có thể vận chuyển hàng tải trọng lớn bằng đường hàng không. Tuy nhiên, việc sử dụng đường hàng không để vận chuyển hàng quá khổ quá tải là rất hiếm vì các ràng buộc về chi phí và quy định về an toàn hàng không rất nghiêm ngặt. Nên phương thức vận chuyển này được ít doanh nghiệp kinh doanh hàng quá khổ chọn lựa.

Minh Thành Long – Đơn vị vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng đa phương thức

Việc vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng yêu cầu phải có quy trình, thiết bị, kỹ thuật, kỹ năng, kinh nghiệm và sự phối hợp giữa các đơn vị liên quan để đảm bảo an toàn cho người vận chuyển, người tham gia giao thông và cơ sở hạ tầng.

Hàng hoá quá khổ quá tải cần có những đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp với kỹ năng và trang thiết bị hiện đại. Chính vì vậy quý khách hàng cần cẩn trọng trong việc chọn ra một đơn vị vận tải uy tín giữa rất nhiều đơn vị ngoài kia.

Vận tải Minh Thành Long - chuyên vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng
Vận tải Minh Thành Long – chuyên vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng

Là đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải hàng quá cỡ đa phương thức có nhiều năm kinh nghiệm. Minh Thành Long luôn cam kết hàng hóa sẽ được vận chuyển an toàn, đúng tiến độ thời gian.      

Bất cứ khi nào quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được trải nghiệm dịch vụ với mức giá cạnh tranh nhất.

Thông tin liên hệ

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *