[Hỏi đáp] Tại sao chở hàng siêu trọng còn nhiều bất cập ở nước ta

[Hỏi đáp] Tại sao chở hàng siêu trọng còn nhiều bất cập ở nước ta

Trong lĩnh vực vận tải ngày nay có rất nhiều loại hàng hóa với nhiều kích thước khác nhau. Vì thế, ngày càng nhiều loại hình vận chuyển cũng ra đời để mang lại hiệu quả tối ưu nhất trong quá trình vận chuyển. Trong đó không thể không nhắc tới loại hình vận chuyển những loại hàng hóa quá khổ. Tuy nhiên, hiện nay việc vận chuyển hàng siêu trọng còn nhiều vấn đề xoay quanh. Theo dõi bài viết để xem đó là những vấn đề nào nhé. 

 Các quy định vận chuyển hàng siêu trọng?

Năm được quy định giúp việc vận chuyển hiệu quả hơn
Năm được quy định giúp việc vận chuyển hiệu quả hơn

Việc vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng là một vấn đề khá đặc biệt trong vận tải vì hàng hóa có khối lượng lớn và vượt quá quy định về trọng lượng so với các loại hàng hóa thông thường. Việc vận chuyển đòi hỏi đơn vị vận tải phải có các loại xe chuyên dụng phù hợp. Bên cạnh đó, các loại phương tiện phải có giấy phép sử dụng đường bộ và chạy theo tốc độ quy định của cơ quan có thẩm quyền.

Đối với các xe rơ móc kiểu module có khả năng ghép nối cần phải đăng kiểm để đảm bảo an toàn kỹ thuật cho xe.

Người điều kiển phương tiện phải thực hiện theo đúng quy định, không đi quá tốc độ cho phép.

Quy định về kích thước hàng hóa: hàng phải được giữ nguyên khối, còn niêm phong của cơ quan an ninh để tránh hư hỏng. Hàng siêu trường phải có chiều dài lớn hơn 20 mét, chiều rộng hơn 2,5 mét và chiều cao đối với xe container lớn hơn 4.35 mét. Hàng siêu trọng phải lớn hơn 32 tấn.

Những vướng mắc trong vận tải hàng kích thước lớn?

Một trong những nút thắt khá phổ biến trong việc vận chuyển hàng siêu trọng là vì các cơ quan từ chối cấp phép vì không đủ thẩm quyền, có nơi thì không dám cấp phép. Việc này đưa doanh nghiệp vào thế khó vì chậm trễ hàng hóa, đứt gãy quy trình vận chuyển để phục vụ cho những công trình lớn.

Thủ tục giấy tờ phức tạp với lý do “gây hư hỏng cầu đường” khiến doanh nghiệp khó được cấp phép vận chuyển.

Bên cạnh đó, khó khăn về tình chiều dài, chiều rộng, chiều cao cho xe siêu trường siêu trọng cũng gây bất cập cho đơn vị vận tải.

Thủ tục cấp giấy phép lưu hành xe chở hàng siêu trọng?

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ gồm

Đơn theo mẫu được quy định

Bản sao của Giấy đăng ký xe

Bản sao Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật  và bảo vệ môi trường

Trường hợp vận chuyển đối với đường bộ cần các giấy tờ sau: thông tin về kích thước của phương tiện như chiều dài, chiều rộng, chiều cao, thông tin về các tuyến đường cũng như hàng hóa, cuối cùng là hợp đồng vận chuyển của chủ xe.

Bước 2: Nộp hồ sơ.

Mỗi cá nhân cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gửi trực tiếp đến cơ quan có thẩm quyền.

Bước 3: tiếp nhận hồ sơ và giải quyết.

Trong thời gian không quá 48 giờ làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp giấy phép lưu hành xe theo thông tư 46/2015/TT-BGTVT , trường hợp chưa đủ điều kiện cấp phép sẽ được giải thích lí do cụ thể,

Lưu ý: Thời gian xem xét phê duyệt giấy tờ không quá 48 giờ làm việc kể từ khi nhận được kết quả báo cáo của tổ chức tư vấn.

Minh Thành Long có thể cung cấp, tư vấn cho bạn những thông tin cần thiết
Minh Thành Long có thể cung cấp, tư vấn cho bạn những thông tin cần thiết

Minh Thành Long uy tín như thế nào trong lĩnh vực vận tải?

Có thể nói, việc vận chuyển hàng siêu trọng là một quá trình tương đối khó khăn. Đó là lí do tại sao việc lựa chọn các đơn vị vận chuyển có chuyên môn cao cũng vô cùng cần thiết. Công ty vận chuyển hàng đầu Minh Thành Long đã và đang cung cấp đa dạng các dịch vụ khác nhau như vận chuyển hàng siêu trường, vận chuyển hàng dự án, cho thuê xe tải.. với giá cước cạnh tranh nhất thị trường.

Không những vậy, chúng tôi luôn cố gắng đề ra những giải pháp để giảm chi phí vận chuyển và tặng thêm nhiều ưu đãi cho khách hàng. Miễn phí lưu kho chờ vận chuyển, ra vào bến bãi, bốc xếp, nâng hạ tại kho bãi, xe nâng là một trong những ưu đãi duy nhất chỉ có tại công ty Minh Thành Long.

Ngoài ra còn rất nhiều chương trình ưu đãi khách dành cho khách hàng thâm niên và thường xuyên. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *