[Hỏi đáp] Phương tiện vận tải siêu trọng phải đáp ứng những yếu tố nào

[HOT] Đơn vị vận chuyển siêu trường siêu trọng, cồng kềnh, hàng dự án tại miền Nam

Hiện nay, thị trường giao nhận hàng siêu trường siêu trọng ngày càng đa dạng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp kinh doanh cần nắm rõ các yếu tố ảnh hưởng như thế nào đến dịch vụ của mình. Phương tiện vận tải là một trong số các yếu tố đó. Cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu về các yếu tố này là gì. Và tác động gì đến doanh nghiệp.

Minh Thành Long - Công ty vận tải hàng siêu trường siêu trọng
Minh Thành Long – Công ty vận tải hàng siêu trường siêu trọng

Phương tiện vận tải hàng siêu trường cần đáp ứng những yếu tố nào

  1. Sức chứa. Xe tải siêu trường cần có sức chứa đủ lớn để vận chuyển những hàng hóa siêu trường siêu trọng. Hoặc có kích thước lớn hơn so với các loại xe tải thông thường.
  2. Độ bền và an toàn. Vì những hàng hóa được vận chuyển bởi xe tải siêu trường thường có giá trị rất cao và yêu cầu độ bền. Nên xe tải siêu trường cần được thiết kế để đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.
  3. Khả năng điều khiển tốt. Xe tải siêu trường cần được trang bị hệ thống phanh, hệ thống lái và các phụ kiện khác để giúp người lái điều khiển xe tải dễ dàng và an toàn.
  4. Tiết kiệm nhiên liệu. Xe tải siêu trường cần được thiết kế để tiết kiệm nhiên liệu, giảm thiểu tác động đến môi trường, đồng thời giảm chi phí vận hành và bảo trì.
  5. Tuân thủ luật lệ. Xe tải siêu trường phải tuân thủ các quy định và luật lệ về vận tải hàng hóa. Bao gồm giấy tờ, thủ tục, cách thức vận chuyển, v.v… để đảm bảo an toàn cho hàng hóa và người tham gia giao thông.
  6. Thiết kế tối ưu hóa khối lượng và tải trọng. Cân bằng giữa khối lượng và kích thước của xe để đảm bảo tuân thủ các quy định về kích thước và trọng tải của xe tải.
  7. Xe tải siêu trường cần phải được trang bị các phụ kiện như đèn tín hiệu, còi, gương chiếu hậu, và các thiết bị giúp tăng khả năng quan sát và cảnh báo cho người lái khi vận hành trên đường.

Hàng siêu trường siêu trọng có những đặc thù như thế nào

Trong nhiều quốc gia, các giới hạn hàng siêu trường siêu trọng được quy định bởi pháp luật và các quy định của chính phủ. Theo luật Việt Nam​​ – theo quy định tại Điều 12. Quy định về hàng của Thông tư 46/2015/TT-BGTVT. 

Các giới hạn hàng siêu trường siêu trọng bao gồm các quy định về chiều dài, chiều cao, chiều rộng, trọng lượng và số trục của xe. Những giới hạn này thường được quy định bởi các cơ quan chức năng quản lý giao thông vận tải của Việt Nam. Và được áp dụng nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Hàng siêu trường siêu trọng là hàng không thể tháo rời , khi xếp lên phương tiện vận chuyển có một trong các kích thước bao ngoài (của phương tiện và hàng xếp trên phương tiện) đo được như sau: 

Chiều dài lớn hơn 20 mét

Chiều rộng lớn hơn 2,5 mét

Chiều cao tính từ thời điểm cao nhất của mặt đường xe chạy trở lên > 4,2 mét. Đối với xe chở container > 4,35 mét

Hàng kích thước khủng có quy trình và chuẩn bị phức tạp, có trọng lượng lớn hơn 32 tấn.

Để vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng, cần phải có kế hoạch và sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi vận chuyển. Bao gồm việc xác định tuyến đường, giấy phép và các thủ tục cần thiết. Để đảm bảo an toàn cho hàng hóa, các phương tiện và môi trường xung quanh.

Doanh nghiệp cần chú ý gì nhằm cải thiện dịch vụ

Để cải thiện dịch vụ vận tải, doanh nghiệp cần chú ý những điều sau:

– Luôn nâng cao chất lượng dịch vụ. ác doanh nghiệp cần đưa ra các tiêu chuẩn chất lượng vận chuyển hàng hóa. Bao gồm thời gian giao nhận, độ chính xác, bảo vệ hàng hóa, v.v… Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và tăng cường niềm tin của khách hàng đối với dịch vụ của doanh nghiệp.

– Nâng cao trình độ của đội ngũ nhân viên. Doanh nghiệp là đầu tàu, nhân viên là toàn bộ thân tàu. Thân tàu bền bỉ, chất lượng thì mới có thể phát triển lâu dài, lành mạnh.

– Sử dụng các công nghệ tiên tiến cũng rất quan trọng để cải thiện dịch vụ doanh nghiệp. Hệ thống giám sát định vị và hệ thống thông tin liên lạc để tăng cường tính hiệu quả và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

– Các doanh nghiệp cần cải tiến quy trình vận hành để tăng cường tính hiệu quả và đáp ứng nhu cầu của khách hàng, bao gồm quy trình đóng gói, quy trình vận chuyển, quy trình giao nhận, v.v…

Công ty vận tải hàng siêu trường siêu trọng Minh Thành Long. Đơn vị hàng đầu lĩnh vực vận tải hàng quá khổ

Công ty vận tải Minh Thành Long uy tín hàng đầu Việt Nam
Giới thiệuCông ty vận tải Minh Thành Long uy tín hàng đầu Việt Nam

Hàng siêu trường siêu trọng không phải phương tiện nào cũng vận chuyển được. Đã thực hiện nhiều dự án, chúng tôi luôn là lựa chọn hàng đầu của các đối tác lớn. Nếu bạn đang tìm nơi vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng an toàn. Công ty vận tải Minh Thành Long là lựa chọn sáng suốt nhất.

Vui lòng liên hệ thông tin dưới đây để được nhận ưu đãi tốt nhất ngay hôm nay.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VẬN TẢI MINH THÀNH LONG

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *