[Hỏi đáp] Các loại hàng hoá xếp vào van chuyen sieu truong sieu trong

Hàng quá khổ quá tải là loại hàng hóa đặc biệt. Với tải trọng và kích thước lớn nên việc vận chuyển mặt hàng này phải hết sức cẩn trọng. Vậy các loại hàng hóa nào được xếp vao van chuyen sieu truong sieu trong? Cùng Minh Thành Long tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

Hàng siêu trường siêu trọng là gì?

Là loại mặt hàng có kích thước hay tải trọng cao quá mức quy định vận chuyển cơ bản. Hàng hoá siêu trường siêu trọng chính là thuật ngữ chỉ hàng quá khổ quá tải trong ngành Logistics.

Minh Thành Long trong công tác vận tải hàng quá khổ cho dự án Tàu metro số 1
Minh Thành Long trong công tác vận tải hàng quá khổ cho dự án Tàu metro số 1

Hàng siêu trường – Oversized Cargo

 • Có chiều dài hơn 20 mét, chiều rộng hơn 2,5 mét và chiều cao tính từ điểm cao nhất của mặt đường là 4,2 mét ( hơn 4,35 mét đối với container)

Hàng siêu trọng – Overweight Cargo

 • Với trọng lượng nặng hơn 35 tấn

Cả 2 đều là loại hàng hoá không thể tháo rời được khi xếp lên phương tiện vận chuyển.

Các loại hàng nào được xếp vào van chuyen sieu truong sieu trong?

Các loại hàng hóa thường xếp vào van chuyen sieu truong sieu trong bao gồm:

Máy móc công nghiệp lớn: Đây là những máy móc sản xuất có kích thước lớn, ví dụ như máy móc trong ngành điện, luyện kim, xây dựng công trình, máy bay, tàu thủy,…

Các bộ phận tàu biển và công trình xây dựng lớn: Đây là các bộ phận của tàu thủy như động cơ, máy phát điện, cầu cẩu, tháp gió, các kết cấu thép của công trình xây dựng lớn,…

Các thiết bị điện tử, viễn thông, khoa học kỹ thuật: Đây là các thiết bị phức tạp và nhạy cảm, ví dụ như máy chụp X-quang, thiết bị viễn thông quân sự, các thiết bị đo lường khoa học kỹ thuật,..

Các thành phần của nhà máy: Đây là các thành phần lớn trong nhà máy, ví dụ như bồn chứa hóa chất, các bộ phận trong nhà máy nhiệt điện, các thiết bị chế biến thực phẩm lớn,…

Các đối tượng công nghiệp khác: Những đối tượng này gồm các cấu trúc thép lớn, các đường ống dẫn dầu khí, máy móc xây dựng,..

Quy định nào trong việc van chuyen sieu truong sieu trong?

Việc vận chuyển hàng hóa bằng siêu trường siêu trọng là hoạt động phức tạp và đòi hỏi sự chú ý đến những quy định và luật lệ cụ thể để đảm bảo an toàn cho hàng hóa, người lái xe và những người tham gia giao thông. Dưới đây là một số quy định van chuyen sieu truong sieu trong:

Đăng ký và cấp phép vận chuyển:

 • Trước khi van chuyen hang sieu truong sieu trong, người vận chuyển phải đăng ký và cấp phép vận chuyển tại các cơ quan chức năng.
 • Quy trình này thường đòi hỏi người vận chuyển cung cấp các thông tin về hàng hóa, đường đi, phương tiện vận chuyển và các giấy tờ hợp lệ.

Thực hiện báo cáo và giám sát:

 • Khi vận tải hàng quá khổ, người vận chuyển phải báo cáo về tình trạng của phương tiện và hàng hóa cho các cơ quan chức năng.
 • Người điều khiển phương tiện cũng cần phải tuân thủ các quy định về giám sát và kiểm soát của các cơ quan chức năng.

Hạn chế thời gian vận chuyển:

 • Thời gian vận chuyển hàng quá khổ thường bị giới hạn để giảm thiểu ảnh hưởng đến giao thông.
 • Thông thường, các chuyến vận chuyển được thực hiện vào ban đêm hoặc vào các giờ ít tắc đường.

Điều kiện kỹ thuật và an toàn:

 • Phương tiện van chuyen sieu truong sieu trong phải được thiết kế và trang bị đầy đủ các điều kiện kỹ thuật và an toàn.
 • Bao gồm hệ thống phanh, đèn chiếu sáng, hệ thống treo, phanh khẩn cấp,..

Giới hạn tốc độ:

 • Tốc độ van chuyen sieu truong sieu trong phải tuân thủ các quy định về tốc độ cụ thể.
 • Giới hạn tốc độ nhằm đảm bảo an toàn cho người lái xe, hàng hóa và những người tham gia giao thông khác.

Đơn vị van chuyen sieu truong sieu trong đáng tin cậy

Minh Thành Long đã có kinh nghiệm hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực vận tải. Chúng tôi sở hữu đội xe hơn 100 chiếc đa dạng tải trọng, loại xe đạt chuẩn chất lượng. Ngoài ra, Đơn vị vận tải siêu trọng Minh Thành Long chúng tôi từng có cơ hội tham gia vào công tác van chuyen sieu truong sieu trong cho các dự án trọng điểm, công trình quốc gia. Như dự án tàu metro Bến Thành – Suối Tiên, dự án trục phong điện Ninh Thuận,.. Đã và đang đối tác đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa siêu trường siêu trọng.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về ngành vận tải hàng quá khổ, vui lòng liên hệ chúng tôi qua thông tin liên hệ bên dưới.

Thông tin liên hệ

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *