[Chia sẻ] Vận tải siêu trường siêu trọng quốc tế? Quy định và đơn vị vận tải

Vận tải Minh Thành long cùng các dự án quốc gia lớn với đội ngũ xe đa dạng

Xã hội phát triển đồng nghĩa mọi thứ đều phát triển theo. Con người họ cần những chuyến đi chở được nhiều hàng hơn, từ đó ngành vận tải siêu trường siêu trọng ra đời. Siêu trường siêu trọng là những thiết bị to lớn, quá cỡ, nhưng không thể gỡ bỏ hay chia nhỏ. Cùng tham khảo bài viết để tìm hiểu rõ hơn về loại hình thức vận chuyển đặc biệt này.

Vận tải siêu trường siêu trọng trong nước và quốc tế

Minh Thành Long vận tải hàng hoá hiệu quả trên khắp cả nước
Minh Thành Long vận tải hàng hoá hiệu quả trên khắp cả nước

Nhờ vào sự phát triển chung của nền kinh tế thế giới, và nhất là sự phục hồi sau dịch Covid19. Kinh tế hay cụ thể ở đây là vận tải đều đã và đang trong sự cải thiện hiệu quả thấy rõ.

Ở thị trường trong nước

Thực tế thấy rõ, trong những năm gần đây, vận tải – vận tải siêu trường siêu trọng phát triển mạnh hơn. Nhờ vào sự phát triển và đầu tư của các ngành công nghiệp nặng như dầu khí, xây dựng, điện lực hay chính cả giao thông. Và cũng nhờ vào đặc điểm địa hình, mà vận tải hàng siêu trường siêu trọng nước ta phổ biến ở hai loại hình giao thông chính là đường bộ và đường thuỷ.

Nếu như trước đó, các loại hàng quá khổ phải vận chuyển bằng đường biển là chủ yếu hoặc vận chuyển đường bộ trái phép do thiếu phương tiện vận chuyển. Thì ngày nay, các phương tiện chuyên biệt vận chuyển các loại hàng hoá này ngày càng được đầu tư nhiều hơn. Các phương tiện đa dạng, chất lượng, phù hợp với nhiều loại kích thước hàng hoá khác nhau.

Thêm vào đó là nhiều đơn vị chuyên nghiệp giúp vận tải hàng hoá cồng kềnh này xuất hiện, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí cũng như đảm bảo an toàn hơn. Nhất là trong việc vận chuyển hàng hoá hoặc máy móc siêu trường siêu trọng. Vận chuyển thông qua đường bộ cũng phát triển, kết nối được nhiều tỉnh thành trên cả nước và đáp ứng cho việc phát triển cho các dự án trọng điểm quốc gian, đặc biệt là khu vực miền núi, Tây Nguyên.

Ở thị trường quốc tế

Kinh tế kết nối mọi nơi trên thế giới, vì thế mà vận tải siêu trường siêu trọng cũng từ đó mà phát triển từ sớm. Với đa dạng loại hình vận chuyển hơn từ đường bộ, đường thuỷ, đường biển, đường tàu cho đến đường hàng không. Với từng loại sản phẩm khác nhau mà lựa chọn loại đường vận chuyển thích hợp nhất.

Việc vận chuyển có thể thực hiện từ nước này sang nước khác. Từ châu lục này tới châu lục khác. Nhằm vận chuyển máy móc thiết bị thông qua bán hàng cũng như việc giao thương trao đổi của hai hay nhiều quốc gia.

Nhờ vào tính an toàn cao, vận chuyển hàng với kích thước lớn, khủng số lượng nhiều hơn. Thêm vào đó việc di chuyển qua các đại dương kết nối nhiều quốc gia, châu lục hơn. Mà vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng ở thị trường quốc tế lựa chọn đường biển là chủ yếu.

Một số điểm nên biết về vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

Hàng siêu trường siêu trọng là hàng có kích thước nguyên khối lớn, điều đó làm cho hàng hoá không thể tách rời để vận chuyển. Đồng thời, đòi hỏi nhiều hơn về phương tiện vận chuyển. Sử dụng phương tiện phù hợp không chỉ đảm bảo an toàn hàng hoá, mà còn đảm bảo an toàn cho người điều khiển và những người xung quanh.

Cụ thể như kích thước cho phép để xếp hàng hoá và nhóm quá khổ quá tải như:

  • Chiều dài lớn hơn 20 mét.
  • Chiều rộng lớn hơn 2,5 mét.
  • Chiều cao so mới mặt đường lớn hơn 4,2 mét.
  • Và có trọng lượng hơn 32 tấn.

Quy định được đưa ra cho nhóm hàng hoá này, nhằm đảm an toàn cho người và hàng hoá. Cũng như giữ cho mức độ ảnh hưởng đến mặt đường, môi trường xung quanh xuống mức tối thiểu.

Phương tiện vận tải siêu trường siêu trọng

Quy định nhà nước nêu rõ loại phương tiện cho phép vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng. Đó phải là loại xe chuyên dùng được thiết kế, chế tạo với cơ chế riêng biệt, phù hợp với mục đích vận tải hàng kích thước quá khổ. Kích thước cũng như tải trọng đều được ghi rõ trong giấy phép lưu hành xe.

Trong trường hợp, hàng quá dài và không có phương tiện phù hợp để sử dụng. Các phương tiện có thể cải thiện theo hồ sơ thiết kế, và cần có sự kiểm duyệt của cơ quan có thẩm quyền.

Minh Thành Long – Một trong những đơn vị đầu tiên trong vận tải siêu trường siêu trọng

Minh Thành Long vận tải hàng hoá hiệu quả trên khắp cả nước
Minh Thành Long vận tải hàng hoá hiệu quả trên khắp cả nước

Là một trong những đơn vị đầu tiên trong cả nước cung cấp dịch vụ vận tải hàng hoá siêu trường siêu trọng. Minh Thành Long với hơn 30 năm kinh nghiệp tự tin có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu khách hàng và hỗ trợ vận chuyển hàng hoá cho dù cồng kềnh nhất.

Chúng tôi chuyên nhận vận tải các hàng hoá dự án, công ty. Vận chuyển các máy móc thiết bị cứu hộ hoặc các container. Mỗi loại hàng hoá đều được Minh Thành Long xem xét và lựa chọn phương án vận chuyển phù hợp nhất. Mang lại hiệu quả vận chuyển tối ưu cho khách hàng.

Nếu như các bạn muốn tìm hiểu thêm về ngành vận tải siêu trường siêu trọng này, hoặc có thắc mắc liên quan. Vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn.

Thông tin liên hệ

VẬN TẢI MINH THÀNH LONG

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *