[Chia sẻ] van chuyen hang qua kho qua tai từ nước ngoài về Việt Nam qua đường bộ cần những lưu ý gì?

[HOT] Đơn vị vận chuyển siêu trường siêu trọng, cồng kềnh, hàng dự án tại miền Nam

Nền kinh tế phát triển, việc giao thương hàng hoá ngoại nhập, nội xuất càng được mở rộng hơn. Mở ra con đường hội nhập phát triển của Việt Nam với các quốc gia lân cận. Càng nhiều cơ hội cạnh tranh kinh doanh cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đối với việc vận chuyển  hang qua kho qua tai cũng góp phần không nhỏ. Để việc vận chuyển hàng ngoại nhập diễn ra thuận lợi, khách hàng và doanh nghiệp cần chú ý gì. Theo dõi bài viết dưới đây để nắm bắt kỹ hơn.

Tự hào là đơn vị vận tải hàng quá khổ uy tín chuyên nghiệp - Minh Thành Long
Tự hào là đơn vị vận tải hàng quá khổ uy tín chuyên nghiệp – Minh Thành Long

Những chú ý cơ bản về hang qua kho qua tai

Định nghĩa

Hàng quá khổ quá tải là hàng hóa có kích thước vượt quá quy định của pháp luật về đường bộ

Về kích thước và trọng lượng

Hang qua kho qua tai được giới hạn theo quy định về kích thước và trọng lượng của phương tiện và hàng hóa. Theo Nghị định 102, kích thước tối đa cho phép của phương tiện chở hàng là 2,6m chiều rộng, 4,2m chiều cao, và 18,75m chiều dài (tính từ đầu đến đuôi xe). Trọng lượng tối đa cho phép là 80 tấn.

Về phương thức tính toán

Việc tính toán hàng quá khổ quá tải được thực hiện bằng cách lấy tổng kích thước và trọng lượng của phương tiện và hàng hóa so với giới hạn quy định. Khi phương tiện chở hàng vượt quá kích thước hoặc trọng lượng cho phép, cần phải có Giấy phép vận tải đặc biệt. Hoặc Giấy phép vận tải quốc tế.

Về hình phạt vi phạm

Việc vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng mà không có giấy phép hoặc giấy phép không đúng quy định sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật về vận tải đường bộ. Hình phạt có thể là tiền phạt, tước giấy phép vận tải, tạm giữ phương tiện, hoặc thu hồi đăng ký xe.

Nếu khách hàng cần vận chuyển hàng quá khổ tại Việt Nam. Thì nên tìm hiểu kỹ các quy định liên quan và thực hiện đầy đủ các thủ tục cần thiết. Để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và tránh bị xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Những lưu ý vận chuyển hang quá khổ quá tải từ nước ngoài về Việt Nam qua đường bộ 

Minh Thành Long- công ty vận tải uy tín Hồ Chí Minh
Minh Thành Long- công ty vận tải uy tín Hồ Chí Minh

Hang qua kho qua tai là loại hàng hoá cần có phương tiện chuyên chở. Vận chuyển hàng từ nước ngoài về Việt Nam cần được đảm bảo an toàn hàng hoá và an toàn giao thông. Vì quãng đường di chuyển xa và phức tạp. Vậy cả khách hàng và các doanh nghiệp cần chú ý những điều sau đây:

Những lưu ý dành cho doanh nghiệp

– Phương tiện vận chuyển phù hợp với hàng hoá. Giúp đảm bảo an toàn hàng hoá của khách hàng và người tham gia giao thông.

– Hang qua kho qua tai được cấp giấy phép và các giấy tờ có liên quan đầy đủ. Là điều kiện cần để qua trình vận chuyển được thực hiện đúng theo kế hoạch đề ra của 2 bên đối tác.

– Xác định trọng lượng và kích thước hàng hoá cùng với phương tiện. Nếu hàng hóa vượt quá giới hạn này, các doanh nghiệp cần có kế hoạch để chuyển hàng qua đường biển hoặc đường hàng không.

– Các doanh nghiệp cần đảm bảo an toàn giao thông khi vận chuyển hàng quá khổ quá tải trên đường bộ. Các tài xế phải có kinh nghiệm và được đào tạo để vận hành phương tiện vận chuyển. Và phải tuân thủ các quy định an toàn giao thông của Việt Nam.

– Các doanh nghiệp cần thực hiện đầy đủ các thủ tục sau khi vận chuyển. Ví dụ thủ tục thanh toán lệ phí, thuế và các khoản chi phí vận chuyển liên quan.

Những vấn đề khách hàng cần chú ý

– Khách hàng cần chú ý về trọng lượng và kích thước hàng hoá. Khách hàng cần xác định để đảm bảo hang qua kho qua tai không vượt quá quy định của pháp luật.

– Khách hàng cần xem xét chi phí vận chuyển của hàng hóa quá khổ quá tải bằng đường bộ từ nước ngoài về Việt Nam.

– Khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và thủ tục hải quan để đăng ký và xin cấp phép vận chuyển hàng hóa quá khổ quá tải tại Việt Nam. Các giấy tờ này bao gồm: Giấy phép vận tải, giấy tờ về trọng tải, kích thước và số lượng trục, giấy tờ liên quan đến an toàn giao thông, hóa đơn mua hàng, hợp đồng vận chuyển và giấy tờ hải quan.

– Bên cạnh đó, khách hàng cần nắm rõ thời gian giao hàng của đơn vị chuyên chở. Để điều chỉnh cho phù hợp và giao hàng đúng hẹn.

Tìm kiếm doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận chuyển hang qua kho qua tai

Công ty vận tải hang qua kho qua tai Minh Thành Long. Đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển uy tín, chât lượng cao. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Minh Thành Long là công ty giàu kinh nghiệm và chuyên môn.

Việc vận chuyển hang qua kho qua tai trên tuyến các đường bộ của Việt Nam. Yêu cần quy trình và kế hoạch phức tạp, cần phải được thực hiện chỉnh chu. Cùng các dự án lớn nhỏ Minh Thành Long đã vận chuyển thành công thì chúng tôi chắc chắn đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của khách hàng cách tốt nhất.

Vui lòng liên hệ thông tin dưới đây để nhận được phản hồi sớm nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VẬN TẢI MINH THÀNH LONG

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: contactminhthanhlong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *