[Chia sẻ] Vận chuyển hàng quá khổ quá tải từ nước ngoài về Việt Nam cần những lưu ý gì?

[Chia sẻ] Vận chuyển hàng quá khổ quá tải từ nước ngoài về Việt Nam cần những lưu ý gì?

Toàn cầu hoá phát triển, nhưng chuyến hàng đi từ quốc gia này đến quốc gia khác. Hay từ châu lục này đến châu lục khác ngày càng nhiều. Vận chuyển hàng quá khổ quá tải cũng vì thế mà nhộn nhịp hơn, thấy rõ tại các cảng biển hay cửa khẩu. Với sự xuất hiện của các dự án trọng điểm và các công ty quy mô lớn.

Thị trường nước ngoài rộng mở với Việt Nam

Hàng siêu trường siêu trọng cho các dự án lớn
Hàng siêu trường siêu trọng cho các dự án lớn

Thế giới ngày càng đi lên, theo đó là máy móc và công nghệ hiện đại, kĩ thuật tiên tiến. Cho ra sản phẩm chất lượng trên nhiều ngành hàng khác nhau. Hiệu quả mang lại là nhiều công ty xí nghiệp nước ngoài chọn Việt Nam là điểm đặt chân. Mang theo đó là những hàng quá khổ quá tải của máy móc và thiết bị hiện đại.

Việt Nam hội tụ nhiều yếu tố thu hút nhà đầu tư ngoại quốc. Từ yếu tố con người cho đến yếu tố tự nhiên. Điều đó khiến cho hàng hoá từ Việt Nam có thể tiến đến thị trường thế giới và ngược lại.

Đặc biệt, trước và nhất là sau đại dịch Covid 19, thị trường nước ngoài lại có nhiều chính sách rộng mở hơn với Việt Nam, đặc biệt là hàng nông sản. Giúp Việt Nam tiến gần với thế giới.

Doanh nghiệp lớn mạnh, chất lượng sản phẩm đòi hỏi cao, yếu tố máy móc thiết bị là điều cần quan tâm hàng đầu. Và để vận chuyển được những hàng hoá, máy móc quá khổ quá tải từ nước ngoài về nước ta, cần có những lưu ý nhất định.

Vận chuyển hàng quá khổ quá tải từ nước ngoài về Việt Nam và những điều cần biết

Hàng hoá của nước ngoài về Việt Nam đa số là hàng với số lượng lớn hoặc là loại hà đặc thù với kích thước quá khổ quá tải (siêu trường siêu trọng). Vì thế, bạn cần có những lưu ý dưới đây để đảm bảo vận chuyển hàng quá khổ quá tải xuyên quốc gia được an toàn nhất.

Kích thước hàng hoá và tải trọng: Đây là yếu tố đầu tiên cần xác định để lựa chọn phương tiện vận chuyển hàng quá khổ quá tải phù hợp nhất cho những chuyến đi dài. Hàng hoá quá 32 tấn đều được xếp vào nhóm hàng quá khổ quá tải. Ngoài ra, hàng siêu trường siêu trọng còn có những quy định riêng biệt.

Lựa chọn loại hình đường vận chuyển hàng quá khổ quá tải phù hợp. Tuỳ quốc gia và tuỳ loại hàng hoá mà lựa chọn loại hình vận tải thích hợp nhất. Đối với loại hàng hoá đặc thù như hàng siêu trường siêu trọng thì loại hình đường biển và đường bộ chính là lựa chọn thích hợp nhất. Đường biển thích hợp cho những chuyến đi xuyên quốc gia, đi các nước cách thuận tiện nhất. Đường bộ giúp vận chuyển hàng đến nơi cố định. Dễ đi hơn trên nhiều đoạn đường khác nhau. Nhất là giá thành rẻ hơn so với nhiều hình thức vận tải khác.

Minh Thành Long – Nơi giao nhận hàng siêu trường siêu trọng chất lượng

Minh Thành Long vận chuyển tàu cho dự án Metro Bến Thành Suối Tiên
Minh Thành Long vận chuyển tàu cho dự án Metro Bến Thành Suối Tiên

Minh Thành Long là một trong số ít những đơn vị vận chuyển được nhà nước tin tưởng. Trong việc vận chuyển hàng quá khổ quá tải cho các dự án trọng điểm quốc gia. Hai trong số những dự án quốc gia mà Minh Thành Long vinh dự hỗ trợ trong việc vận chuyển từ cảng đến nơi chứa. Là dự án tàu Metro Bến Thành Suối Tiên và dự án Phong điện tại khu vực miền Trung và miền Tây Nam bộ.

Qua đó có thể thấy được phần nào chất lượng dịch vụ cũng như độ an toàn hàng hoá khi được Minh Thành Long vận chuyển. Xuyên suốt quá trình vận chuyển, chúng tôi đều tuân theo những quy trình cụ thể:

  • Sau khi tiếp nhận được thông tin yêu cầu tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ. Nhân viên chúng tôi sẽ chuyến đến cho nhân viên kinh doanh. Để hỗ trợ chính xác và nhanh chóng nhất cho khách hàng.
  • Tiếp đến, chúng tôi sẽ liên hệ với khách hàng để trao đổi rõ hơn thông tin về vận chuyển hàng hoá siêu trường siêu trọng. Như: Hàng cần chữo là hàng gì? Kích thước hàng hoá như thế nào? Và lượng hàng hoá ra sao? Địa điểm và thời gian lấy và nhận hàng? Có cần những phương tiện bổ trợ nào hay không?… Để đôi bên nắm rõ thông tin và đưa ra phương pháp phù hợp nhất.
  • Bên phía Minh Thành Long chúng tôi sẽ đến khảo sát thực tế hàng hoá và cung đường sẽ di chuyển sao cho phù hợp với luật nhà nước mà vẫn hiệu quả.
  • Sau khi thống nhất về các thông tin cần thiết, đôi bên sẽ tiến hàng làm hợp đồng dịch vụ.
  • Cuối cùng là tiến hàng vận chuyển hàng.

Minh Thành Long cam kết hỗ trợ quý khách giao nhận hàng tận nơi với giá tốt nhất so với thị trường hiện nay. Bên cạnh đó còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng lâu năm, hay kí dài hạn. Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng, chính xác nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VẬN TẢI MINH THÀNH LONG

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *