[CHIA SẺ] VẬN CHUYỂN HÀNG HOÁ QUÁ KHỔ QUÁ TẢI – NHIỀU ĐIỀU BẠN CẦN LƯU Ý

Vận chuyển hàng chuyên nghiệp Minh Thành Long

Hàng hóa quá khổ quá tải với đặc thù cồng kềnh, gặp nhiều khó khăn trong việc di dời, vận chuyển. Để đảm bảo cho công tác vận chuyển được diễn ra thuận lợi, chủ hàng và đơn vị vận tải phải để mắt đến những cần lưu ý dưới đây.

Hàng quá khổ quá tải là gì?

Hàng quá khổ quá tải là loại mặt hàng có kích thước hay tải trọng cao quá mức quy định vận chuyển cơ bản. Hàng hoá siêu trường siêu trọng chính là thuật ngữ trong ngành Logicstics.

Hàng siêu trường – Oversized Cargo

  • Có chiều dài hơn 20 mét, chiều rộng hơn 2,5 mét và chiều cao tính từ điểm cao nhất của mặt đường là 4,2 mét ( hơn 4,35 mét đối với container).

Hàng siêu trọng – Overweight Cargo

  • Với trọng lượng nặng hơn 35 tấn.

Cả 2 đều là loại hàng hoá không thể tháo rời được khi xếp lên phương tiện vận chuyển.

Phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng có gì khác so với các loại phương tiện thông thường?

Minh Thành Long - Công ty vận tải hàng siêu trường siêu trọng
Minh Thành Long – Công ty vận tải hàng siêu trường siêu trọng

Phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng khác với các phương tiện vận chuyển khác như xe tải, container, hay xe buýt bình thường ở nhiều mặt:

  • Kích thước: Thường có kích thước lớn hơn rất nhiều so với các phương tiện vận chuyển khác. Với chiều dài lên tới hàng chục mét và chiều rộng lên tới 5-6 mét. Điều này yêu cầu phải có quy trình và quy định nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn khi vận hành.
  • Trọng lượng: Có khối lượng rất lớn, thường nặng hơn nhiều so với trọng lượng tối đa cho phép của các phương tiện vận chuyển thông thường. Phải sử dụng các loại xe chuyên dụng với số lượng trục và bánh xe lớn hơn để chịu được trọng lượng của hàng hóa.
  • Giấy phép và giám sát: Do kích thước và trọng lượng lớn, nên cần có giấy phép vận chuyển, quy trình giám sát nghiêm ngặt. Những yêu cầu này giúp đảm bảo an toàn cho tài xế, người đi đường và hàng hóa.
  • Chi phí: Với đặc tính cồng kềnh của hàng hóa, bắt buộc phải sử dụng các loại xe đặc biệt với công nghệ cao cấp. Cùng với đó là các quy trình giám sát và hỗ trợ nghiêm ngặt. Chi phí vận chuyển hàng hóa quá khổ sẽ đắt đỏ hơn các phương tiện vận chuyển thông thường.

Tóm lại, phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng có kích thước và trọng lượng lớn. Và yêu cầu sử dụng các loại xe chuyên dụng, quy trình giám sát nghiêm ngặt. Đồng thời chi phí sẽ cao hơn so với các phương tiện vận chuyển thông thường.

Chi phí vận chuyển hàng hóa quá khổ quá tải

Chi phí vận chuyển loại hàng này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Việc tính toán và định giá chi phí nên được thực hiện cẩn thận và chính xác. Tránh gây lãng phí chi phí cho các bên tham gia vận chuyển.

Quy định đối với phương tiện chở hàng hóa quá khổ quá tải

Để đảm bảo an toàn giao thông và bảo vệ cơ sở hạ tầng, pháp luật Việt Nam đã đặt ra nhiều quy định đối với phương tiện chở hàng siêu trường siêu trọng.

  • Quy định về kích thước và trọng lượng: Không được vượt quá giới hạn kích thước và trọng lượng quy định. Trọng lượng tối đa của một phương tiện chở hàng là 120 tấn, chiều dài tối đa là 30m, chiều rộng tối đa là 4,2m và chiều cao tối đa là 4,2m.
  • Quy định về phương tiện và thiết bị bảo vệ: Phải trang bị đầy đủ như phanh đĩa, hệ thống phanh khí xả, hệ thống chiếu sáng,..
  • Quy định về giấy tờ, chứng từ pháp lý:Đáp ứng đủ giấy phép lưu hành, giấy chứng nhận kiểm định, an toàn lao động,..

Minh Thành Long – Sự lựa chọn đáng tin cậy trong công tác vận chuyển hàng hóa quá khổ quá tải

Vận tải Minh Thành Long - Sự lựa chọn đáng tin cậy trong công tác vận chuyển hàng quá khổ quá tải
Vận tải Minh Thành Long – Sự lựa chọn đáng tin cậy trong công tác vận chuyển hàng quá khổ quá tải

Quý khách hàng có nhu cầu tìm kiếm đơn vị vận chuyển hàng hóa quá khổ quá tải chuyên nghiệp tại TP.HCM thì Minh Thành Long tự tin có thể đáp ứng được mọi yêu cầu dù là gắt gao nhất.

Sở hữu phương tiện vận chuyển đạt chuẩn chất lượng, đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành. Chúng tôi cam kết hàng quá khổ được bảo đảm tiến độ chuyển giao, an toàn cho các dự án.

Để tìm hiểu chi tiết dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ thông tin để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *