[Chia sẻ] Tìm hiểu các phương tiện vận tải siêu trọng phổ biến hiện nay

Đội ngũ phương tiện vận chuyển hàng quá khổ đa dạng - Minh Thành Long

Việc vận chuyển hàng hóa quá khổ quá tải là một nhu cầu cần thiết trong xã hội hiện đại, tập trung phát triển kinh doanh,.. Hàng siêu trường siêu trọng đóng vai trò quan trọng trong các dự án trọng điểm, công trình,.. Chúng là những vật liệu, thiết bị hoặc máy móc có trọng lượng và kích thước lớn đặc biệt, cần sử dụng các phương tiện vận tải siêu trọng để vận chuyển và lắp đặt trong quá trình thi công công trình.  

Hàng siêu trường siêu trọng

Là loại hàng hóa có tải trọng và kích thước lớn vượt giới hạn quy định. Hàng quá khổ không thể tách rời hay tháo nhỏ. Hàng hóa khi được đặt lên xe chuyên dụng (tính cả xe và hàng) sở hữu một trong những kích thước dưới đây được xem là hàng siêu trường siêu trọng:

  • Chiều dài > 20 mét
  • Chiều rộng > 2.5 mét
  • Chiều cao > 4.2 mét (Tính từ điểm cao nhất của mặt đường, trừ container).
  • Trọng lượng > 32 tấn.
Minh Thành Long - Công ty vận tải hàng siêu trường siêu trọng
Minh Thành Long – Công ty vận tải hàng siêu trường siêu trọng

Vì vậy cho nên khi xếp hàng quá khổ quá tải lên phương tiện vận chuyển bằng đường bộ, đường thủy, kiện hàng không thể tháo rời có trọng lượng trên 20 tấn là hàng siêu trọng.

Đối với kiện hàng không thể tháo rời được có chiều dài từ 20 mét trở lên hoặc chiều rộng >= 2.5 mét hay chiều cao >= 2.7 mét là hàng siêu trường.

Phương tiện vận tải siêu trọng

Do đặc thù cồng kềnh, các loại hàng siêu trường siêu trọng phải được vận chuyển bằng xe chuyên dụng. Bao gồm:

  • Xe tải kéo: được sử dụng để kéo và di chuyển các rơ moóc chở hàng siêu trường siêu trọng trên đường bộ.
  • Rơ moóc chở hàng siêu trường siêu trọng: được thiết kế đặc biệt để chở các thiết bị, máy móc và vật liệu có trọng lượng và kích thước lớn.
  • Xe cẩu: được sử dụng để nâng và di chuyển các vật liệu, máy móc có trọng lượng lớn trong quá trình vận chuyển và lắp đặt.
  • Xe chở hàng siêu trọng: được thiết kế đặc biệt với trọng tải và khả năng chịu tải cao để vận chuyển các vật liệu, máy móc có trọng lượng và kích thước lớn.
  • Tàu chở hàng siêu trọng: được sử dụng để vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng trên đường thủy. Đặc biệt là các thiết bị lớn và nặng như tàu thủy, giàn khoan dầu khí,…
  • Máy bay chở hàng siêu trọng: được sử dụng để vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng trên đường hàng không. Đặc biệt là các thiết bị quan trọng như máy bay, tàu vũ trụ và các bộ phận cầu trục lớn.

Những phương tiện vận tải siêu trọng này đều cần được thiết kế đặc biệt. Chúng được vận hành bởi các nhà vận tải có kinh nghiệm để đảm bảo an toàn cho hàng hóa và người tham gia giao thông.

Quy định phương tiện vận tải siêu trọng

Việc tuân thủ các quy định và hướng dẫn về phương tiện vận tải siêu trọng là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho công trình, hàng hóa và người tham gia giao thông.

Quy định trọng tải: Phương tiện vận tải siêu trọng phải được thiết kế và sử dụng với trọng tải tối đa cho phép được quy định bởi pháp luật.

Quy định kích thước: Phương tiện vận tải siêu trọng phải tuân thủ các quy định về kích thước.

Thiết bị an toàn: Các phương tiện vận tải siêu trọng cần được trang bị các thiết bị an toàn. Như hệ thống phanh, đèn chiếu sáng, còi báo hiệu, bộ lọc khí độc,…

Giấy phép vận chuyển: Trước khi vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng, các nhà vận tải cần phải được cấp giấy phép vận chuyển. Do cơ quan quản lý vận tải có thẩm quyền cấp phép.

Thời gian vận chuyển: Các phương tiện vận tải siêu trọng đa số chỉ được phép lưu thông trong thời gian và điều kiện nhất định. Tránh các giờ cao điểm, điều kiện thời tiết xấu,…

Đơn vị vận tải hàng quá khổ quá tải uy tín, tiết kiệm

Minh Thành Long vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng cho dự án tàu metro Bến Thành - Suối Tiên
Minh Thành Long vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng cho dự án tàu metro Bến Thành – Suối Tiên

Hàng hóa quá khổ quá tải được xem là một mặt hàng đặc biệt. Việc vận chuyển hàng hóa đặc biệt này cần phải được giao cho một đơn vị vận tải đáng tin cậy thực hiện. Minh Thành Long với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực hoạt động phương tiện vận tải siêu trọng, tự hào là đơn vị vận tải hàng đầu Việt Nam.

Đối với Minh Thành Long, khách hàng là ưu tiên hàng đầu. Hàng hóa được chúng tôi chuyển giao với sự tận tâm, bảo đảm an toàn và tiến độ thời gian nhanh chóng. Được vinh dự tham gia vào các dự án dự án trọng điểm quốc gia như dự án metro Bến Thành – Suối Tiên, trục điện phong điện Ninh Thuận, chúng tôi tin rằng Minh Thành Long có đủ năng lực, kinh nghiệm để đưa ra các giải pháp hợp lý cho từng loại hàng hóa nhằm giúp khách hàng tối ưu chi phí nhất.

Bất cứ khi nào cần vận chuyển hàng quá khổ, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi.

Thông tin liên hệ

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *