[Chia sẻ] Thủ tục cấp phép vận tải quá hàng quá khổ

[Chia sẻ] Thủ tục cấp phép vận tải quá hàng quá khổ

Để có thể lưu hành các loại xe vận chuyển hàng quá khổ như xe tải quá trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích, xe vận chuyển hàng siêu trường, … Cần có giấy phép được phép vận chuyển trên những tuyến đường nhất định.

Kinh doanh vận tải bằng xe quá khổ

Kinh doanh vận tải bằng xe quá khổ quá tải là việc liên quan đến hoạt động vận tải như: Điều khiển phương tiện, vận chuyển các mặt hàng hóa,….

là hoạt động vận tải hàng hóa bằng các phương tiện có kích thước, trọng lượng hoặc tải trọng vượt quá giới hạn cho phép trên đường.

Điều này thường được áp dụng cho các loại hàng hóa có kích thước lớn, khối lượng nặng hoặc hình dạng không bình thường. Như các thiết bị công nghiệp, kết cấu nhà xưởng, các loại máy móc, thiết bị điện tử, các loại tấm ván, thép, khối đá,…

Việc kinh doanh vận tải bằng xe quá khổ yêu cầu sự chú ý đến việc tuân thủ các quy định, giới hạn và yêu cầu của pháp luật về vận tải.

 • Điều này bao gồm việc xác định và đáp ứng các yêu cầu về giấy tờ, phương tiện. Về trọng lượng, chiều cao, chiều rộng, chiều dài và tải trọng của phương tiện vận chuyển.
 • Các chủ xe cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định và hạn chế về tốc độ. Khoảng cách an toàn khi vận chuyển hàng hóa quá khổ.
Vận Tải Minh Thành Long - lượng kho bãi trải dài cả nước
Vận Tải Minh Thành Long – lượng kho bãi trải dài cả nước

Thủ tục cấp phép vận tải quá hàng quá khổ

Thủ tục Cấp phép lưu hành xe quá khổ giới hạn, vận chuyển hàng quá khổ

 1. Trình tự thực hiện cấp phép lưu hành xe quá khổ giới hạn, vận chuyển hàng quá khổ :

Bước 1: Tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, trên đường bộ cần phải thực hiện theo trình tự sau:

 • Chuẩn bị hồ sơ đề nghị được cấp giấy lưu hành xe theo các quy định.
 • Nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy lưu hành xe và nộp phí và lệ phí liên quan lên Sở Giao thông vận tải.
 • Tiến hành, lập báo cáo kiểm định hoặc thực hiện công tác gia cường đường bộ (nếu cần) khi có yêu cầu bằng văn bản của Sở Giao thông vận tải. Nộp 01 bản báo cáo kết quả kiểm định hoặc báo cáo kết quả công tác gia cường đường bộ cho Sở Giao thông vận tải.

Bước 2: Sở Giao thông vận tải tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ. Nếu đủ điều kiện thì cấp giấy phép lưu hành xe cho doanh nghiệp.

* Thời gian nhận nộp hồ sơ và trả kết quả: theo giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. 

 1. Cách thức thực hiện:

Trực tiếp tại Sở Giao thông vận tải.

 1. Thành phần, số lượng hồ sơ:

a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:

 • Bản chính giấy đề nghị cấp giấy phép lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn theo mẫu. Kèm theo giấy đề nghị cấp phép lưu hành xe có vẽ sơ đồ xe ghi đầy đủ và chính xác các kích thước bao ngoài khoảng cách các trục xe, chiều dài đuôi xe.
 • Bản chính của giấy đề nghị cấp giấy phép lưu hành xe là bản chính, rõ ràng, đầy đủ, không được tẩy xóa. Doanh nghiệp đề nghị phải là chủ phương tiện, người vận tải hoặc người thuê vận tải.
 • Bản sao giấy đăng ký hoặc giấy đăng ký tạm thời đối với xe đầu kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc (đối với phương tiện mới nhận).
 • Bảo sao các trang ghi đặc điểm phương tiện và kết quả kiểm định gần nhất của giấy chứng nhận kiểm định. Kiểm định độ an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ còn hiệu lực.
 • Bản chính của giấy cam kết của chủ phương tiện về quyền sở hữu phương tiện tại thời điểm đề nghị cấp giấy lưu hành xe.

b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).

4. Thời hạn giải quyết: 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, tổ chức.

6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Giao thông vận tải

b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền

Một số hình ảnh phương tiện vận chuyển của công ty Minh Thành Long
Một số hình ảnh phương tiện vận chuyển của công ty Minh Thành Long

Công ty vận tải hàng quá khổ chuyên nghiệp, uy tín Hồ Chí Minh

Minh Thành Long là công ty vận chuyển hàng hóa siêu trường Logistics quốc tế và nội địa uy tín. Có cơ sở kho bãi ở các tỉnh trung tâm vận chuyển như: Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Nha Trang, Hồ Chí Minh,…..

Vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng với đội xe gần 100 chiếc xe đa dạng, chuyên dụng. Và kinh nghiệm hơn 30 năm trong ngành vận chuyển hàng quá khổ quá tải.

Vận chuyển: máy móc – thiết bị, xe cơ giới, vật liệu công trình, hàng tiêu dùng, nội thất,….

Vận chuyển an toàn, nhanh chóng. Với gói giá cước ưu đãi, miễn phí bốc xếp tháo dỡ tại các bãi kho.Cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, lành nghề.

Trên đây là một vài thông tin về thủ tục cấp phép vận chuyển hàng quá khổ. Để được tư vấn thêm về dịch vụ vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp sớm và nhanh nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VẬN TẢI MINH THÀNH LONG

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *