[ CHIA SẺ] QUY ĐỊNH MỚI VẬN CHUYỂN HÀNG HOÁ QUÁ KHỔ QUÁ TẢI

VẬN CHUYỂN HÀNG QUÁ KHỔ - QUÁ TẢI MINH THÀNH LONG

Khu vực phía Nam Việt Nam là nơi có nhiều cảng biển lớn như Cảng Sài Gòn, Cảng Phú Mỹ, Cảng Cát Lái… Đồng thời là điểm đến của hàng hóa xuất nhập khẩu trong khu vực Đông Nam Á, châu Á và thế giới. Việc vận chuyển hàng hoá quá khổ quá tải từ các khu công nghiệp và khu chế xuất đến các cảng biển là điều cần thiết để đảm bảo tiến độ sản xuất, vận chuyển, nhập xuất hàng hóa. Công tác vận chuyển mặt hàng này có nhiều quy định cần lưu ý. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Quy định mới nhất trong công tác vận chuyển hàng quá khổ quá tải

Tại Việt Nam, quy định vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng được quy định trong Nghị định số 56/2020/NĐ-CP do Chính phủ ban hành..

Điều kiện vận chuyển

Các phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng cần phải đáp ứng các điều kiện về kích thước, trọng lượng, cơ cấu, thiết bị an toàn giao thông đường bộ và khả năng lưu thông trên các tuyến đường.

Giấy phép vận chuyển

Các phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng cần có giấy phép vận chuyển đặc biệt. Giấy phép này được cấp bởi cơ quan quản lý giao thông đường bộ tại địa phương. Quy định rõ việc cấp phép và thủ tục xin cấp phép cho các phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng.

Lộ trình vận chuyển hàng quá khổ quá tải

Lộ trình vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng cần được thông báo trước cho cơ quan chức năng quản lý giao thông đường bộ. Các phương tiện cần tuân thủ lộ trình đã được thông báo, không được chuyển hướng hoặc đi đường khác mà không thông báo trước cho cơ quan quản lý.

An toàn giao thông

Các phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng cần được trang bị đầy đủ các thiết bị an toàn giao thông đường bộ và tuân thủ các quy định về an toàn giao thông đường bộ.

Chi phí và phạt

Vận chuyển hàng quá khổ quá tải sẽ phải chịu các chi phí liên quan đến việc cấp phép và giám sát việc vận chuyển, bảo đảm an toàn giao thông và bảo vệ cơ sở hạ tầng giao thông. Các vi phạm quy định về vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Vận tải hàng quá tải bằng đường bộ được phổ biến
Vận tải hàng quá tải bằng đường bộ được phổ biến

Lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng hóa quá khổ quá tải

Hiện nay nhiều đơn vị vận tải ở Việt Nam chịu trách nhiệm vận chuyển các loại mặt hàng siêu trường siêu trọng, xe cơ giới. Và không phải đơn vị nào cũng đáp ứng được các tiru chí cần thiết về dịch vụ vận tải như tiến độ nhanh, chi phí tối ưu,.. Do đó, quý khách hàng đang tìm kiếm các bên vận chuyển nên xem xét qua các tiêu chí:

Năng lực thiết bị

Hệ thống thiết bị và phương tiện vận chuyển đóng vai trò quan trọng trong công tác vận tải xe cơ giới. Với thiết bị và phương tiện hoạt động tốt giúp đẩy mạnh tiến độ giao hàng, bảo đảm chất lượng hàng hóa.

Thái độ chuyên nghiệp

Luôn cập nhật thông tin, kiểm soát và thông báo tiến độ giao hàng liên tục đến khách hàng. Để tiết kiệm thòi gian và chi phí đơn vị vận chuyển cần đánh giá đúng sản phẩm, máy móc được khách hàng gửi để đưa ra giải pháp vận chuyển hiệu quả nhất.

Hỗ trợ vận chuyển đa dạng hàng hóa, xe cơ giới

Các công trình xây dựng, khai thác, cải tạo vẫn luôn sử dụng rất nhiều máy móc, xe cơ giới. Khi cần di chuyển, đơn vị vận chuyển cần đảm bảo thực hiện được những loại thiết bị máy móc đó. Giúp rút ngắn thời gian vận chuyển, tiết kiệm chi quản lý.

Uy tín, giao hàng đúng hẹn với giá tối ưu

Đơn vị vận chuyển cần đảm bảo giao đúng tiến độ để không làm lỡ kế hoạch của khách hàng. Trong trường hợp xảy ra sự cố khiến đơn hàng giao chậm hơn dự kiến, dơn vị vận tải cần báo chi tiết tình hình cho khách hàng. Đồng thời đưa ra hướng giải quyết, khắc phục sớm nhất.

Vận tải hàng quá khổ uy tín Minh Thành Long
Vận tải hàng quá khổ uy tín Minh Thành Long

Đơn vị vận chuyển hàng quá khổ quá tải Minh Thành Long

Hiểu được nỗi lo và nhu cầu của quý khách hàng khi tìm kiếm một đơn vị vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng uy tín, phát huy được tối đa ưu điểm và hạn chế hết mức rủi ro có thể xảy ra trong ngành, chúng tôi – Minh Thành Long tự tin mình sẽ là một lựa chọn đáng tin cậy.

Trên thị trường vận tải hiện nay có không ít những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên chở hàng quá khổ quá tải. Minh Thành Long tự tin rằng với kinh nghiệm dày dặn và sự chuyên nghiệp, quý khách hàng có thể yên tâm giao hàng hóa siêu trường siêu trọng với thời gian giao hàng được bảo đảm nhanh nhất, chi phí thấp nhất.

Ở Minh Thành Long, trải nghiệm của khách hàng được đề cao hơn cả. Vì vậy chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực, cố gắng hoàn thiện dịch vụ ngày một tốt hơn.

Để nhận báo giá chi tiết về dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất.

Thông tin liên hệ

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *