[Chia sẻ] Kinh nghiệm vận chuyển hàng siêu trường không phải ai cũng biết

[HOT] Vận tải hàng siêu trường siêu trọng toàn quốc giá siêu ưu đãi

HIện đại hoá, toàn cầu hoá đất nước. Ngành dịch vụ vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng cũng cần phải thay đổi để kịp thích ứng. Củng cố kiến thức để phù hợp với nhu cầu thị yếu khách hàng. Cùng Công ty vận tải Minh Thành Long phân tích cụ thể hơn ở dưới bài viết nhé.

Tính quá khổ của hàng siêu trường siêu trọng

Là một trong các hàng hoá gây khó khăn trong việc di chuyển. Cần có sự chuẩn bị tỉ mỉ và cụ thể để vận chuyển hàng một cách thuận tiện.

Theo quy định tại Điều 12. Quy định về hàng siêu trường, siêu trọng của Thông tư 46/2015/TT-BGTVT thì:

Hàng siêu trường siêu trọng là hàng không thể tháo rời , khi xếp lên phương tiện vận chuyển có một trong các kích thước bao ngoài (của phương tiện và hàng xếp trên phương tiện) đo được như sau:

Chiều dài lớn hơn 20 mét.

Chiều rộng lớn hơn 2,5 mét.

Chiều cao tính từ thời điểm cao nhất của mặt đường xe chạy trở lên lớn hơn 4,2 mét. Đối với xe chở container lớn hơn 4,35 mét.

Hàng kích thước khủng có quy trình và chuẩn bị phức tạp, có trọng lượng lớn hơn 32 tấn.

Hàng hoá thuộc hạng nặng. Yêu cầu các phương tiện chuyên chở đủ điều kiện đáp ứng nhu cầu khách và phù hợp với từng loại hàng.

Các trường hợp khó khăn khi vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

Đã có được nền kiến thức cơ bản về hàng siêu trường siêu trọng. Với trọng lượng lớn hơn 32 tấn, không phải loại phương tiện nào cũng có thể vận chuyển được. Cần chuẩn bị các loại phương tiện phù hợp, có khả năng chuyên chở với loại hàng này.

Đầu tiên, không thể kể đến các quy trình để vận chuyển hàng:

Nguy cơ bị các cơ quan thăm hỏi nếu không có giấy tờ đầy đủ phục vụ cho việc vận chuyển.

Ảnh hưởng tới giao thông, làm ùn tắc, trì hoãn công tác giao nhận. Cần phải có những biện pháp cụ thể nhằm tránh xảy ra quá thường xuyên.

Người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng cần được trang bị kiến thức về giấy phép lưu hành

Chưa được kiểm định an toàn định kỳ và trang bị hệ thống quản lý hành trình. Dẫn đến việc khó khăn để cập nhật tình hình để kịp thời giải quyết.

Để tránh các tình huống phát sinh cần chuẩn bị những gì

Quy trình chuẩn bị hàng phải thật kỹ lưỡng:

  1. Kê khai thông tin đơn hàng: kê khai người gửi, người nhận, loại hàng gửi đi, kích thước, trọng lượng,..
  2. Kiểm tra kích thước và trọng lực thực của đơn hàng: Giúp đơn vị vận chuyển có công thức tính cước cho đơn hàng. Căn cứ vào thông số có được, bạn sẽ phải chi trả cho khoản phí vận chuyển tương ứng với đơn hàng siêu trường siêu trọng đó.
  3. Chuẩn bị giấy tờ, chứng từ liên quan đến đơn hàng cần vận chuyển: Việc có đủ giấy tờ, hoá đơn sẽ là căn cứ để đơn hàng đủ điều kiện để vận chuyển.
  4. Gửi hàng hóa cho đơn vị vận chuyển: Sau khi đã hoàn tất các bước trên, bạn chỉ cần gửi hàng cho đơn vị vận chuyển để họ tiến hành xử lý, phân loại và chuyển đến địa chỉ nhận an toàn.
  5. Đơn vị vận chuyển tiếp nhận, xử lý và vận chuyển hàng hóa: Tất cả các bước sau khi hoàn tất và được xác nhận hợp lệ, đơn vị vận chuyển sẽ tiếp nhận và giao hàng theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Được cấp giấy phép từ cơ quan giúp thuận tiện cho việc di chuyển. Tránh việc bị kiểm tra quá lâu, làm chậm trễ việc giao nhận. 

Phối hợp điều độ giữa các bộ phận công tác vận chuyển. Kiểm tra, hỗ trợ điều phối từ khâu chuẩn bị hàng đến khâu vận chuyển.

Một số hình ảnh cụ thể các dự án lớn của công ty Minh Thành Long

Dưới đây là 2 dự án lớn mà công ty chúng tôi đã vận chuyển thành công:

Công ty vận tải Minh Thành Long vận chuyển dự án tàu Metro Bến Thành Suối Tiên
Công ty vận tải Minh Thành Long vận chuyển dự án tàu Metro Bến Thành Suối Tiên

Là dự án tàu Metro Bến Thành Suối Tiên. Bên phía Minh Thành Long chúng tôi sẽ đến khảo sát thực tế hàng hoá và cung đường sẽ di chuyển sao cho phù hợp với luật nhà nước mà vẫn hiệu quả. Diễn ra đúng kế hoạch và an toàn.

Công ty vận tải Minh Thành Long với dự án Phong điện tại khu vực miền Trung và miền Tây Nam bộ
Công ty vận tải Minh Thành Long với dự án Phong điện tại khu vực miền Trung và miền Tây Nam bộ

Dự án thứ 2 là dự án Phong điện tại khu vực miền Trung và miền Tây Nam bộ. Sau khi tiếp nhận được thông tin yêu cầu tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ. Nhân viên chúng tôi sẽ chuyến đến cho nhân viên kinh doanh. Để hỗ trợ chính xác và nhanh chóng nhất cho khách hàng.

Chúng tôi đã, đang và sẽ phục vụ để đáp ứng nhu cầu khách hàng như thế nào

Qua các hình ảnh như trên. Quý khách hàng cũng nhận biết được sự an toàn của Công ty vận tải Minh Thành Long chúng tôi.

Tự hào là công ty vận tải uy tín lớn nhất Việt Nam. Chúng tôi luôn ưu tiên phục vụ quý khách hàng, sẵn sàng hỗ trợ mọi trường hợp. Đưa ra các chính sách phù hợp tiêu chuẩn của khách hàng. Có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có khả năng thích ứng với mọi tình huống. Phương tiện vận chuyển được kiểm định an toàn. Mỗi phương tiện đều được trang bị hệ thống quản lý hành trình, bảo đảm an toàn hàng siêu trường siêu trọng.

Quý khách hàng cần hỗ trợ đừng ngần ngại liên hộ chúng tôi với thông tin dưới đây:

THÔNG TIN LIÊN HỆ
VẬN TẢI MINH THÀNH LONG

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *