[Chia sẻ] Công văn về cước vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng nên biết

VẬN CHUYỂN HÀNG SIÊU TRƯỜNG - SIÊU TRỌNG MINH THÀNH LONG

Tại Việt Nam, giá cước vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng được quy định bởi cơ quan quản lý nhà nước là Bộ Giao thông Vận tải (BGTVT). Các doanh nghiệp vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng phải áp dụng giá cước theo quy định của BGTVT. Cùng Minh Thành Long tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết dưới đây nhé.

Hàng quá khổ quá tải với đặc thù cồng kềnh
Hàng quá khổ quá tải với đặc thù cồng kềnh

Các phương tiện vận chuyển cần đáp ứng những nhu cầu gì để vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

Để vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng, các phương tiện vận chuyển cần phải đáp ứng những yêu cầu kỹ thuật và an toàn nhất định, bao gồm:

  • Phương tiện vận chuyển cần đáp ứng khả năng chịu tải và trọng lượng của hàng hóa. 
  • Kích thước của phương tiện vận chuyển cần phù hợp với kích thước của hàng hóa. Đảm bảo an toàn và tránh gây cản trở giao thông.
  • Các phương tiện vận chuyển cần có giấy tờ pháp lý đầy đủ. Như giấy chứng nhận đăng ký, giấy phép lái xe, giấy phép vận tải. Hay giấy tờ liên quan đến hàng hóa và giấy tờ liên quan đến việc đi qua các trạm thu phí, trạm kiểm tra.
  • Đội ngũ lái xe cần được đào tạo đầy đủ về kỹ thuật lái xe, quy trình. Đồng thời biết cách giải quyết các sự cố liên quan đến an toàn khi vận chuyển hàng hóa.
  • Các phương tiện vận chuyển cần được trang bị các thiết bị hỗ trợ như bộ lọc khí, bộ trợ lực, bộ hâm nóng khí động học, hệ thống kiểm soát tốc độ và hệ thống phanh để đảm bảo an toàn khi di chuyển.

Trường hợp vi phạm quy định vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng sẽ bị xử phạt như thế nào

Chở hàng siêu trường, siêu trọng không có báo hiệu kích thước của hàng theo quy định. Xử phạt từ 2-3 triệu đồng và tước Giấy phép lái xe từ 1-3m.

Chở hàng siêu trường, siêu trọng nhưng kích thước bao ngoài của xe vượt quá quy định trong Giấy phép lưu hành. Xử phặt từ 8- 10 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2-4m.

Chở hàng siêu trường, siêu trọng có Giấy phép lưu hành còn giá trị sử dụng nhưng đi không đúng tuyến đường quy định trong Giấy phép lưu hành. Xử phạt từ 13-15 triệu đồng và tước Giấy phép lái xe từ 2-4m.

Cụ thể, theo Nghị định số 86/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Các hành vi vi phạm quy định về giá cước vận tải sẽ bị xử phạt mức tiền từ 2 triệu đồng đến 20 triệu đồng.

Quy định giá cước vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

Theo Quyết định số 110/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, quy định giá cước vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng sẽ được xác định dựa trên nhiều yếu tố.

Cụ thể, giá cước sẽ được tính dựa trên khoảng cách vận chuyển, trọng lượng hàng hóa, loại phương tiện vận chuyển. Và các yếu tố khác như khả năng vận chuyển hàng của phương tiện. Ngoài ra, các doanh nghiệp vận chuyển hàng cũng phải đáp ứng các yêu cầu về giá cước như đảm bảo giá cước hợp lý, công khai và minh bạch giá cước. Không thỏa thuận giá cước thấp hơn giá cước quy định. Không áp đặt giá cước cao hơn giá cước thực tế và không thu phí không đúng quy định.

Tổng hợp lại, để vận chuyển hàng tại Việt Nam, các doanh nghiệp phải tuân thủ các quy định pháp luật. Về cấp phép vận tải, an toàn giao thông, bảo hiểm và thuế phí. Và cùng với các quy định về giá cước được quy định bởi Bộ Giao thông Vận tải. 

Vận chuyển hàng có kích cỡ siêu trọng - Minh Thành Long
Vận chuyển hàng có kích cỡ siêu trọng – Minh Thành Long

Công ty vận tải Minh Thành Long – cước vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng giá tốt

Tự hào là trong số các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận chuyển hàng kích thước khủng thành công.

Công ty giao nhận vận tải hàng Minh Thành Long luôn ưu tiên và phục vụ khách hàng . Giúp khách hàng đạt được nhu cầu vấn đề khó khăn của khách hàng.

Với hơn 100 xe siêu khủng chất lượng. Minh Thành Long cam kết uy tín cho dịch vụ vận chuyển hàng cho các dự án một cách an toàn và nhanh chóng nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VẬN TẢI MINH THÀNH LONG

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *