[Chia sẻ] Cách đánh giá hàng quá khổ theo quy định

[HOT] Hàng siêu trọng: Điều cần biết và cách thức vận chuyển

Hàng quá khổ được đánh giá là hàng hóa đặc biệt, quan trọng vì chúng có kích thước và trọng lượng lớn. Loại hàng hóa này đóng góp đáng kể vào nền kinh tế địa phương và quốc gia. Vậy những mặt hàng nào được đánh giá là hàng quá khổ? Các quy định đối với mặt hàng này là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết nhé!

Phân loại hàng quá khổ

Hàng siêu trường siêu trọng là hàng hóa có kích thước vượt quá giới hạn thông thường của phương tiện vận chuyển như chiều dài, chiều rộng, chiều cao, trọng lượng, v.v. Được phân loại theo các ngành hàng chính sau đây.

Hàng hóa quá khổ quá tải cần có kế hoạch vận chuyển và quá trình giám sát chặt chẽ để đảm bảo an toàn.
Hàng hóa quá khổ quá tải cần có kế hoạch vận chuyển và quá trình giám sát chặt chẽ để đảm bảo an toàn.

Thiết bị nặng

Bao gồm các máy móc lớn như máy xúc, máy ủi, máy cẩu, máy kéo, máy khoan, máy đào, máy nghiền đá, máy ép kiện, máy sản xuất bê tông, máy ép thép, máy khoan dầu khí, máy khoan mỏ…

Tấm thép cừ

Được sử dụng để xây dựng các công trình lớn như cầu, tòa nhà cao tầng, đập thủy điện, hầm chui, bãi đỗ xe, cảng biển, sân vận động…

Thiết bị điện

Gồm các máy biến áp, máy phát điện, máy biến dòng, máy biến tần, máy bơm nước lớn, máy lọc nước, máy thổi khí…

Máy bay và tàu thủy

Các loại máy bay và tàu thủy lớn như máy bay quân sự, tàu sân bay, tàu chở hàng, tàu du lịch, tàu ngầm, tàu dầu…

Tấm ván ép

Được sử dụng để xây dựng các công trình như nhà kho, nhà xưởng, sân golf, sân chơi…

Các quy định liên quan đến hàng quá khổ

Dưới đây là một số quy định quan trọng liên quan đến đánh giá hàng siêu trường siêu trọng theo quy định Việt Nam:

Quy trình đăng ký vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

Các tổ chức và cá nhân có nhu cầu vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng phải đăng ký với các cơ quan quản lý. Như Cục Đường bộ Việt Nam, Cục Đường sắt Việt Nam, Cục Hàng hải Việt Nam.

Điều kiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

Hàng quá khổ quá tải phải đáp ứng các điều kiện về kích thước, trọng lượng, chất lượng, an toàn và bảo đảm không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Quy định về phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

Phương tiện vận chuyển hàng quá tải trọng phải đáp ứng các quy định về kỹ thuật, an toàn, bảo trì, sửa chữa, giám định và bảo hiểm.

Quy định về giấy tờ liên quan đến hàng quá khổ quá tải

Các giấy tờ như giấy phép vận chuyển, giấy chứng nhận kiểm định, giấy tờ về chất lượng và độ an toàn của hàng hóa phải được giữ kỹ và xuất trình khi cơ quan có thẩm quyền yêu cầu.

Cước phí dịch vụ vận chuyển hàng quá khổ

Hàng hóa với tải trọng lớn là mặt hàng đặc biệt. Vận chuyển hàng quá tải cần sử dụng các loại xe đặc biệt với công nghệ cao cấp. Cùng với đó là các quy trình giám sát và hỗ trợ nghiêm ngặt. Vì vậy, chi phí cho vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng thường rất đắt đỏ so với các phương tiện vận chuyển thông thường.Và phải có sự cho phép theo quy định nhà nước. Thủ tục xin giấy phép lưu thông cũng tốn không ít các khoản phụ phí nên giá vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng có phần cao hơn các mặt hàng khác.

Tóm lại, cước phí vận chuyển loại hàng này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chủ hàng nên tìm đơn vị vận tải có năng lực đưa ra phương thức vận chuyển hiệu quả với chi phí tối ưu nhất.

Hãy để vận tải Minh Thành Long đồng hành cùng hàng hóa siêu trường siêu trọng

Minh Thành Long vận chuyển hàng cho dự án tàu metro Bến Thành - Suối Tiên
Minh Thành Long vận chuyển hàng cho dự án tàu metro Bến Thành – Suối Tiên

Với kinh nghiệm hơn 30 năm vận chuyển hàng quá khổ quá tải, Minh Thành Long tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực. Từng góp mặt trong các dự án trọng điểm quốc gia như dự án tàu metro Bến Thành – Suối Tiên, dự án phong điện tại khu vực miền Trung và Nam bộ.

Với hơn 100 phương tiện vận chuyển đạt chuẩn chất lượng, chúng tôi cam kết hàng hóa quá khổ quá tải sẽ được chuyển giao cho các dự án an toàn và nhanh chóng nhất.

Để tìm hiểu về thông tin dịch vụ, quý khách hàng có thể liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn, hỗ trợ các thắc mắc nhanh và chi tiết nhất.

Thông tin liên hệ

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *