[Chia sẻ] Bạn cần chở hàng siêu trường siêu trọng – Đã có Minh Thành Long lo

Đội ngũ phương tiện vận chuyển hàng quá khổ đa dạng - Minh Thành Long

Nền kinh tế của nước ta đang ngày càng phát triển mạnh đi cùng với đó là sự phát triển của các cơ sở hạ tầng, cầu đường… dẫn đến nhu cầu chở hàng siêu trường siêu trọng cũng ngày càng tăng cao. Để vận chuyển được những máy móc, công cụ như máy đào, máy xúc… nhằm phục vụ cho các công trình xây dựng như vậy thì chúng ta cần phải tìm đến những đơn vị vận tải uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Thế nào là chở hàng siêu trường siêu trọng?

Hàng siêu trường là hàng hoá có kích thuớc to lớn và chúng ta không thể tháo rời ra được khi xếp lên các phương tiện vận chuyển, nó có kích thước cụ thể như sau:

  • Chiều rộng lớn hơn 2.5m
  • Chiều cao lớn hơn 4.2m
  • Chiều dài phải lớn hơn 20m

Hàng siêu trọng cũng là hàng không thể tháo rời được có trọng lượng trên 32 tấn. Khi xếp lên phương tiện thuộc đường bộ, đường sông, trọng lượng thực tế của mỗi kiện hàng không tháo rời được từ 20 tấn trở lên cũng được gọi là hàng siêu trọng.

Tóm lại, chở hàng siêu trường siêu trọng là loại hàng không thể tháo rời, những loại hàng này có chiều dài và trọng lượng quá khổ quá tải, rất khó để vận chuyển được.

Muốn vận chuyển được những loại hàng này cần phải có đầy đủ các phương tiện, công cụ chuyên dụng kết hợp cùng với kiến thức, kinh nghiệm của tài xế và nhân viên.

Các phương tiện dùng để chở hàng siêu trường siêu trọng phải có kích thước lớn như tàu biển, thuyền hoặc những xe có trọng tải siêu khủng.

Những quy định về chở hàng siêu trường siêu trọng? 

 Đơn vị vận chuyển

Đơn vị vận chuyển phải có đăng ký kinh doanh và đầy đủ giấy tờ kinh doanh hợp pháp, có đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Đơn vị vận chuyển phải có đội ngũ kỹ thuật, tài xế và nhân viên thành thạo, giàu kinh nghiệm trong việc sử dụng các phương tiện vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng.

Phối hợp cùng với các cơ quan, đơn vị liên quan nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông cũng như các hàng hoá.

Xe đủ điều kiện chở hàng quá khổ của Minh Thành Long
Xe đủ điều kiện chở hàng quá khổ của Minh Thành Long

Bên gửi hàng

Bên gửi hàng cần gửi thông báo cho bên vận tải đầy đủ thông tin về kích thước, trọng lượng, thể loại hàng hoá, địa điểm xếp dỡ và lấy hàng. Điều này giúp bên vận chuyển có thể chủ động trong việc sắp xếp nhân lực và dụng cụ phù hợp cho việc vận chuyển.

Chịu trách nhiệm hoàn toàn về các thông tin được ghi/in trên nhãn hiệu gửi hàng như tên, địa chỉ người nhận hàng, nơi gửi, kích thước,…

Hợp tác để giải quyết các vấn đề phát sinh xảy ra trong quá trình vận chuyển hàng hóa. 

Việc cấp phép lưu hành

Phương tiện chở hàng siêu trường siêu trọng chỉ được cấp phép lưu hành trên một số tuyến, đoạn đường cụ thể và trong một số trường hợp đặc biệt. 

Những xe quá khổ không được cấp phép lưu hành trong trường hợp chở hàng hóa tháo rời. 

Những yêu cầu về Phương tiện chở hàng siêu trường siêu trọng?

Vì tính đặc thù của việc chở hàng quá khổ là có có tải trọng lớn nên việc vận chuyển sẽ khá phức tạp và khó khăn. Chính vì vậy, các phương tiện làm nhiệm vụ cũng cần phải tuân theo một số quy định nhất định.

Theo Thông tư 46/2015/TT- BGTVT cũng đã có quy định rất rõ về phương tiện vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng. Cụ thể là các phương tiện dùng để chở hàng siêu trường siêu trọng là các loại xe thiết kế đặc biệt có thể chở được những loại hàng có chiều dài trên 15m, rộng trên 2m và cao hơn 3m, có tải trọng 45 tấn.

Phương tiện chở hàng quá khổ yêu cầu phải có trọng tải và kích thước phù hợp và cho phép với từng loại hàng hóa vận chuyển được quy định trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật.

Minh Thành Long - Công ty chuyên giao nhận hàng siêu trường siêu trọng
Minh Thành Long – Công ty chuyên giao nhận hàng siêu trường siêu trọng

Vận Tải Minh Thành Long – điểm đến an toàn cho mọi chuyến chở hàng siêu trường siêu trọng của bạn!

 Minh Thành Long là một trong những đơn vị vận tải uy tín và giàu kinh nghiệm nhất trong việc chở hàng siêu trường siêu trọng.

Chúng tôi tự hào đã đạt nhiều thành tựu nổi bật như dự án tàu Metro Bến Thành – Suối Tiên,… và vẫn không ngừng phát triển để đem đến cho khách hàng những dự án lớn hơn nữa.

Chúng tôi tự tin với thâm niên trên 30 năm trong lĩnh vực vận tải sẽ luôn đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất và làm hài lòng mọi khách hàng dù là khó tính nhất!

Bất cứ khi nào có nhu cầu về vận chuyển thì đừng ngừng ngại và hãy liên hệ ngay với Vận Tải Minh Thành Long nhé!

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VẬN TẢI MINH THÀNH LONG

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *