[Cập nhật] Thế nào là hàng quá khổ? Vận chuyển hàng quá khổ quá tải tại miền Nam 

[Chia sẻ] Hàng siêu trường siêu trọng? Quy định về vận chuyển loại hàng hoá này

Bạn hiểu như thế nào về hàng quá tải, quá khổ? Bạn đã hiểu đúng về nó chưa? Bạn muốn vận chuyển hàng quá khổ quá tải mà sợ rằng vi phạm quy định. Để giúp bạn hiểu rõ hơn, cùng Minh Thành long tìm hiểu các thông tin chi tiết về vận chuyển hàng quá khổ, quá tải ngay bài viết dưới đây!

Thế nào là hàng quá khổ, quá tải?

Hàng hóa quá khổ, quá tải thường là máy móc, hàng nguyên kiện, không thể tháo nhỏ, tháo rời ra được, có kích thước lớn, siêu dài, vượt quá kích thước lọt lòng cho phép của một container hoặc vượt quá kích thước giới hạn của một container không có vách và trần.

Mỗi loại phương tiện sẽ có những kích thước tiêu chuẩn riêng. Việc hàng hóa vượt quá kích thước theo quy định vận chuyển của 1 container được gọi là Hàng quá khổ.  Bên cạnh đó, nếu chiều dài vượt quá 20 mét, chiều rộng vượt quá 2,5 mét, chiều cao vượt quá 4,35 mét, chiều dài vượt quá 12 mét được gọi là Hàng siêu trường.

Cũng giống như hàng quá khổ, việc trọng lượng hàng hóa vượt quá trọng tải theo quy định cho phép được gọi là Hàng quá tải. Những hàng quá vượt quá 20 tấn được xếp vào Hàng siêu trọng.

[Top] 1+  Đơn vị vận chuyển hàng quá khổ quá tải uy tín
 Đơn vị vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng uy tín

Vận chuyển hàng quá khổ, quá tải tại miền Nam 

Phương tiện vận chuyển 

Do đặc tính hàng hóa quá tải, quá khổ có kích thước siêu dài vì vậy không thể vận chuyển bằng hình thức thông thường. Những hàng hóa quá khổ quá tải được sử dụng nhiều như: dầm thép, thép cuộn, xe cẩu, xe lu, máy xúc, máy đào, máy cán tôn, trục dầm, cẩu tháp, máy nghiền đá,.. 

Những hàng hóa này phải sử dụng các loại xe phù hợp, các phương tiện vận tải chuyên dụng như xe rơ mooc, mooc thủy lực, mooc sàn, xe đầu kéo, sà lan, tàu rời,…Lưu ý chỉ lựa chọn những đơn vị đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép vận chuyển hàng có kích thước lớn trên đường bộ. Phương tiện vận chuyển phải có giấy đăng kiểm, kiểm soát chất lượng phương tiện phù hợp và có hiệu lực. Phải đảm bảo an toàn khi lưu thông trên mọi tuyến đường.

Những sự cố dễ gặp khi vận chuyển hàng quá khổ quá tải  

Trong việc vận chuyển những hàng có kích thước lớn đặc thù là cồng kềnh, có kích thước lớn sẽ khó gặp phải những rủi ro nhất định. Trong trường hợp chưa kiểm soát chặt trong quá trình vận chuyển, sẽ gặp phải những sự cố sau:

  • Thời gian hoàn tất đơn hàng không tới đúng hạn như trong dự kiến.
  • Trong quá trình vận chuyển sẽ gặp những sự cố làm hư hỏng hàng hóa nhẹ, trầy xước hàng hóa,..

Nên chọn đơn vị nào cho việc vận chuyển hàng kích thước lớn?

Hiện nay trên thị trường không phải đơn vị vận chuyển nào cũng vận chuyển được hàng có kích thước lớn. Để đảm bảo an toàn về thời gian cũng như chất lượng sản phẩm, bạn nên lựa chọn đơn vị vận chuyển phù hợp nhất cho mình.

Nếu bạn chưa biết lựa chọn đơn vị nào – Vận tải Minh Thành Long luôn đáp ứng những yêu cầu của bạn.   

Bên cạnh đó, bạn sẽ có những lợi ích sau:

  • Giá cả vận chuyển hợp lý, cạnh tranh có các ưu đãi hỗ trợ khách hàng thiết thực nhất.
  • Tốc độ vận chuyển nhanh chóng, đúng thời hẹn, giao hàng tất cả thời gian trong ngày.
  • Dịch vụ chăm sóc 24/7, luôn đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình vận chuyển, hỗ trợ khách hàng tận tâm, đáp ứng tối đa các yêu cầu phát sinh, chịu trách nghiệm khi có sự cố. 
  • Đội ngũ nhân viên trẻ, luôn chủ động lắng nghe mọi phản hồi từ bạn.
  • Cam kết bảo mật 100% thông tin cá nhân của khách hàng và thông tin hàng hóa.

Đơn vị vận chuyển hàng quá khổ quá tải đường bộ chuyên nghiệp tại Việt Nam

Tại Minh Thành Long chúng tôi là những đơn vị hàng đầu về vận chuyển hàng quá khổ quá tải. Chúng tôi luôn đưa ra các giải pháp phù hợp nhất cho bạn trong việc vận chuyển hàng hóa.

Vận tải Minh Thành Long có 63 kho trải dài khắp 63 tỉnh thành trên cả nước cùng các loại xe lớn nhỏ giao nhận hàng đến chính tay bạn.

Nếu bạn còn đang băn khoăn về phương án vận chuyển hàng quá khổ quá tải thì hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VẬN TẢI MINH THÀNH LONG

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *