[Cập nhật] Những quy định về vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng trong nước và ra nước ngoài

[HOT] TpHCM: Van chuyen qua kho qua tai cho các xí nghiệp lớn

Việc kiểm soát phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng là một thách thức lớn đối với cơ quan quản lý vận tải và chính quyền địa phương. Bởi vì có nhiều khó khăn trong việc thực hiện việc này. Cùng tìm hiểu những quy định về việc vận chuyển hàng hoá này như thế nào cùng Minh Thành Long nhé.

Minh Thành Long - Công ty chuyên giao nhận hàng siêu trường siêu trọng
Minh Thành Long – Công ty chuyên giao nhận hàng quá khổ

Cần chú ý gì trong quá trình vận chuyển hàng sieu truong sieu trong

Giấy phép lưu hành cho phương tiện và hàng hoá cần được phê duyệt. Thông qua các cơ quan chuyên ngành để được cấp.

Cần có các ban giám sát di chuyển hàng

Đội ngũ nhân viên chủ động, có chuyên môn.

Cập nhật biến động thị trường.

Rà soát nguy cơ hỏng móc thiết bị, phương tiện.

Kiểm tra định kỳ theo tháng, năm tránh xảy ra sai sót.

Cập nhật liên tục quá trình di chuyển, vận chuyển hàng.

Chú ý đến các tình tiết nhỏ có thể xảy ra làm ảnh hưởng đến quá trình di chuyển.

Có sự chuẩn bị xử lý cho các tình huống bất ngờ.

Các loại phương tiện phổ biến được phép vận chuyển

  • Xe kéo container: Đây là loại phương tiện được sử dụng để kéo các container có kích thước lớn trên đường bộ. Xe kéo container thường có sức kéo mạnh, có thể chở được các container có trọng lượng lớn.
  • Xe tải chở hàng siêu trường: Loại xe tải này được thiết kế đặc biệt để chở hàng hóa có kích thước và trọng lượng lớn
  • Xe đầu kéo chở rơ moóc siêu trường: e đầu kéo chở rơ moóc siêu trường thường được thiết kế có động cơ mạnh để kéo được các rơ moóc có trọng lượng lớn.

Đối với hàng siêu trường siêu trọng rất kén chọn phương tiện phù hợp với chúng. Các phương tiện vượt quá giới hạn trọng lượng và kích thước này có thể gây hư hại đến đường bộ. Gây cản trở cho cả giao thông và dẫn đến các tai nạn.

Để di chuyển trên đường bộ, phương tiện phải đáp ứng các yêu cầu về an toàn giao thông. Bao gồm giấy tờ pháp lý, các yêu cầu kỹ thuật và các biện pháp bảo đảm an toàn. Những phương tiện không đáp ứng được các yêu cầu này thì không được phép lưu hành trên đường bộ.

Thị trường vận chuyển hàng sieu truong sieu trong trong và ngoài nước

Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ chuyên chở hàng quá khổ như sieu truong sieu trong ngày càng đa dạng. Nhưng phụ thuộc vào từng quốc gia, khu vực, cần các nhà kinh doanh tìm hiểu và phân tích thị trường. Từ đó, lên kế hoạch cụ thể, phòng ngừa rủi ro xảy ra và chuẩn bị trước cho các tình huống bất ngờ.

Thị trường trong nước

Thị trường vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng tại Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển. Và có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai.

Tình hình thị trường kinh doanh dịch vụ cung cấp vận chuyển hàng sieu truong sieu trong tại Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển và tăng trưởng. Nhờ vào sự phát triển của nền kinh tế và các dự án cơ sở hạ tầng quan trọng trên đất nước. Dịch vụ này đang được sử dụng rộng rãi trong việc vận chuyển các thiết bị và máy móc nặng. Đến các dự án cơ sở hạ tầng, dầu khí, điện lực và các ngành công nghiệp khác.

Tuy nhiên, thị trường vận chuyển hàng sieu truong sieu trong tại Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là về cơ sở hạ tầng giao thông, đòi hỏi các công ty vận chuyển phải đầu tư vào các phương tiện vận chuyển đặc biệt. Và chuyên nghiệp để đáp ứng các yêu cầu khắt khe về an toàn và hiệu quả.

Thị trường quốc tế

  1. Hoa Kỳ: Thị trường vận chuyển hàng  ở Hoa Kỳ là một ngành công nghiệp phát triển và đang tăng trưởng. Nhiều công ty vận chuyển hàng siêu trường lớn đang hoạt động tại Hoa Kỳ. Bao gồm các tập đoàn lớn như Mammoet, Sarens, Barnhart Crane & Rigging và Bigge Crane and Rigging.
  2. Trung Quốc: Thị trường vận chuyển hàng ở Trung Quốc cũng đang tăng trưởng nhanh chóng. Các công ty vận chuyển hàng siêu trường hàng đầu của Trung Quốc. Bao gồm China Railway Construction Heavy Industry, China National Machinery Industry Corporation và China Petroleum Pipeline Engineering Co.
  3. Châu Âu: Thị trường vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng ở Châu Âu cũng là một ngành công nghiệp phát triển. Với nhiều công ty vận chuyển hàng siêu trường lớn đang hoạt động tại đây. Các công ty hàng đầu bao gồm Mammoet Europe, ALE Heavylift, Sarens Europe và Collett & Sons.

Tuy nhiên, do mỗi quốc gia có các yêu cầu và quy định khác nhau đối với vận chuyển hàng. Nên các công ty vận chuyển hàng siêu trường phải tuân thủ các quy định pháp lý của từng quốc gia khi tham gia vào thị trường.

Công ty vận tải hàng sieu truong sieu trong uy tín chất lượng cao hàng đầu Việt Nam – Minh Thành Long

Vận tải Minh Thành Long chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng
Vận tải Minh Thành Long chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng quá khổ quá tải

Công ty vận tải Minh Thành Long – chuyên giao nhận hàng khủng, hàng lớn. Nơi có hơn 100 phương tiện khác nhau phục vụ cho từng loại hàng hoá. Có các kho bãi lớn, rộng khắp cả nước, thiết kế đặc biệt để đảm bảo an toàn khi di chuyển. Tất cả các loại phương tiện đều trang bị đèn cảnh báo, hệ thống phanh ABS và hệ thống treo để đảm bảo sự ổn định khi chở hàng siêu trường siêu trọng.

Sẵn sàng có mặt và hỗ trợ quý khách hàng. Luôn cập nhật và đưa ra các ưu đãi cho quý khách hàng.

Mọi thắc mắc xin liên hệ thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ:

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *