[Cập nhật] Như thế nào gọi là vận chuyển hàng quá khổ

[Chia sẻ] Thủ tục cấp phép vận tải quá hàng quá khổ

Hàng quá khổ với đặc thù cồng kềnh, không thể tháo rời khi di dời nên việc vận chuyển có khả năng gặp nhiều rủi ro hơn so với các mặt hàng thông thường khác. Do đó, công tác vận chuyển mặt hàng này phải bảo đảm tuân thủ nghiêm ngặt các quy định và luật giao thông để đảm bảo an toàn cho tất cả các bên liên quan.

Như thế nào gọi là vận chuyển hàng quá khổ?

Vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng là việc vận chuyển các hàng hoá có kích thước và trọng lượng vượt quá giới hạn cho phép của phương tiện vận chuyển. Các hàng hoá quá khổ thường là các thiết bị công nghiệp như máy móc, thiết bị sản xuất, thiết bị xây dựng, và các công cụ đặc biệt khác.

Tuy nhiên, việc vận chuyển hàng quá tải cũng đặt ra nhiều thách thức và rủi ro cho các nhà vận chuyển và người tham gia giao thông. Các hạn chế bao gồm giới hạn tốc độ, khó khăn trong điều khiển phương tiện, sự cố trong quá trình vận chuyển. Cần có các giấy tờ pháp lý và giấy phép vận chuyển đặc biệt. Và phải có biện pháp an toàn để tránh tai nạn giao thông.

Các phương tiện vận chuyển hàng quá khổ phổ biến

Để vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng, cần phải sử dụng các phương tiện vận chuyển đặc biệt, có khả năng chịu được trọng lượng và kích thước lớn. Các phương tiện này bao gồm xe tải kéo rơ moóc, xe cẩu, xe chở hàng siêu trường, tàu biển và máy bay.

Phương tiện vận chuyển hàng quá cỡ đường bộ

Minh Thành Long vận chuyển hàng cho dự án tàu metro Bến Thành - Suối Tiên
Minh Thành Long vận chuyển hàng cho dự án tàu metro Bến Thành – Suối Tiên

Hàng siêu trường siêu trọng với đặc trưng cồng kềnh, nhiều rủi ro khi di chuyển nên phải do xe chuyên dụng vận chuyển.

Loại xe này có tải trọng và kích thước vượt quá mức quy định cơ bản giao thông đường bộ. Cụ thể:

Chiều dài của xe > 20 mét

Chiều rộng > 2.5 mét

Chiều cao > 4.2 mét.

Phương tiện vận chuyển hàng tải trọng lớn đường biển

Vận tải đường biển là một phương thức vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng xuyên quốc gia được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với giá thành được tối ưu, có nhiều ưu điểm hơn so với đường hàng không và đường bộ.

Phương tiện chính dùng để vận chuyển hàng hóa hạng nặng đường biển là tàu thuyền. Ngoài ra cần cẩu và xe cần cẩu tự hành đóng vai trò xếp dỡ hàng hóa. Tàu chuyên chở hàng hóa có kích thước lớn, được thiết kế để vận chuyển các mô đun và bộ phận siêu trọng lượng, thường được sử dụng để vận chuyển các bộ phận như giàn khoan dầu khí, cầu cảng, các thiết bị khai thác dầu khí. 

Loại hình vận chuyển này thích hợp cho các quốc gia, khu vực có cảng cảng biển cho tàu thuyền ra vào neo đậu.    

Phương tiện vận chuyển hàng quá tải đường sắt

Vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng bằng đường sắt thường được sử dụng cho các bộ phận máy móc công nghiệp lớn, thiết bị điện, tàu thủy và các bộ phận khác của ngành công nghiệp.

Phương tiện vận chuyển hàng quá khổ quá tải bằng đường sắt bao gồm: xe lửa siêu trường siêu trọng, các tàu hàng đặc biệt,..

Việc vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng bằng đường sắt đòi hỏi các kỹ thuật an toàn và kế hoạch vận chuyển chi tiết để đảm bảo an toàn cho hàng hóa và đội ngũ lái xe và nhân viên vận hành. Ngoài ra, vận chuyển bằng đường sắt thường có chi phí thấp hơn so với các phương tiện vận chuyển khác và được ưa chuộng trong việc vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọ

Phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng đường hàng không

Việc vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng bằng đường hàng không đòi hỏi các kỹ thuật an toàn và kế hoạch vận chuyển chi tiết để đảm bảo an toàn cho hàng hóa và đội ngũ phi hành đoàn. Phương tiện dùng để chuyên chở hàng hóa bằng đường hàng không là máy bay. Ngoài ra, chi phí vận chuyển bằng đường hàng không cũng rất cao so với các phương tiện vận chuyển khác, do đó phương án này chỉ được sử dụng trong trường hợp cần thiết và khẩn cấp.

Minh Thành Long – Đơn vị dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng quá khổ quá tải

Minh Thành Long tự hào là đơn vị vận tải góp mặt trong dự án trọng điểm quốc gia
Minh Thành Long tự hào là đơn vị vận tải góp mặt trong dự án trọng điểm quốc gia

Hiểu được nỗi lo và nhu cầu của quý khách hàng khi tìm kiếm một đơn vị vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng uy tín, phát huy được tối đa ưu điểm và hạn chế hết mức rủi ro có thể xảy ra trong ngành, chúng tôi – Minh Thành Long tự tin mình sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

Với hơn 100 phương tiện vận chuyển đạt chuẩn chất lượng, chúng tôi cam kết hàng hóa quá khổ quá tải sẽ được chuyển giao cho các dự án an toàn và nhanh chóng nhất.

Để tìm hiểu về thông tin dịch vụ, quý khách hàng có thể liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn, hỗ trợ các thắc mắc nhanh và chi tiết nhất.

Thông tin liên hệ

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *