[Cập nhật] Luật pháp quy định vận chuyển quá khổ quá tải 

[TOP] Vận chuyển hàng quá tải cho doanh nghiệp: Lách nhưng không chạm luật

Quy định về vận chuyển quá khổ quá tải đang là nỗi lo của nhiều tài xế khi lưu thông trên đường. Nếu bạn là người lái xe thì nên biết những quy định này để đảm bảo an toàn giao thông và biết các mức phạt theo quy định. Bản cập nhật này rất quan trọng đối với công việc vận chuyển hàng hóa. Biết được những nhu cầu này, Minh Thành Long sẽ giúp bạn  tổng hợp những quy định về xe quá khổ giới hạn tại Việt Nam để bạn đọc tham khảo.

Xe quá khổ quá tải là gì?

Đối với trường hợp vận chuyển quá khổ quá tải trọng không thể tháo rời (chia nhỏ) xếp lên phương tiện vận tải thì một trong các kích thước bên ngoài (của phương tiện và hàng hóa xếp trên phương tiện) được đo như sau:

 • Chiều dài lớn hơn 20 mét.
 • Bề ngang lớn hơn 2,5 mét.
 • Chiều cao (tính từ mặt đường) lớn hơn 4,2 mét (không tính container). Hàng quá khổ quá tải là hàng hóa không thể tách rời (chia đôi) có trọng lượng từ 32 tấn đến vài trăm tấn.’
Xe chuyên chở hàng quá khổ quá tải

Quy định về vận chuyển quá khổ quá tải 

Xe quá khổ quá tải là phương tiện giao thông cơ giới đường bộ có tổng trọng lượng của xe hoặc có tải trọng trục xe vượt quá tải trọng khai thác của đường bộ.

Việc xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ khi tham gia giao thông trên đường bộ phải theo các quy định sau. Về tổng trọng lượng của xe, tải trọng trục xe, chiều cao, chiều rộng, chiều dài xếp hàng hóa được phép của xe quy định pháp luật giao thông đường bộ. Không vượt quá khối lượng hàng hóa được phép chuyên chở ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe.

Hàng hóa chất lên xe phải sạch sẽ, được buộc chặt và không cản trở việc điều khiển phương tiện, đảm bảo an toàn giao thông khi tham gia giao thông trên đường.

Xe vận chuyển hàng hóa vượt khối lượng cho phép của phương tiện theo thiết kế của nhà sản xuất. Hay khối lượng chở cho phép ghi trong giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện thì không được đăng ký trên đường.

Các sự cố thường gặp khi vận chuyển hàng quá khổ và quá tải 

Trong việc vận chuyển hàng hóa quá khổ, quá tải, đặc biệt cồng kềnh và kích thước lớn, khó khăn sẽ gặp phải những rủi ro nhất định.

Trong trường hợp không có kiểm soát chặt chẽ trong quá trình vận chuyển, những điều sau đây sẽ xảy ra:

 • Thời gian để hoàn thành đơn hàng không đến kịp thời gian như mong đợi.
 • Trong quá trình vận chuyển, sẽ có những sự cố nhẹ về hàng hóa, hàng hóa bị trầy xước,..

Phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

Một số lưu ý quan trọng khi vận chuyển hàng quá khổ quá tải 

Một vài lưu ý quan trọng bạn không nên bỏ qua:

 • Nên kết hợp vận chuyển nhiều phương tiện với nhau. 
 • Chúng khá cồng kềnh và khó vận chuyển hơn so với hàng hóa thông thường;
 • Nhân viên chuyên trách phải có kinh nghiệm và giải quyết các vấn đề liên quan.
 • Đồng thời tiến hành kiểm tra chất lượng theo đúng quy trình;
 • Tất cả các phương tiện và thiết bị liên quan trong việc vận chuyển hàng hóa phải được đăng ký và kiểm tra.
 • Như vậy, nó chỉ được phép tham gia giao thông đường bộ để đảm bảo sự an toàn của những người xung quanh.

Đơn vị vận chuyển hàng quá khổ quá tải uy tín tại Việt Nam  

Là một trong những đơn vị vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng chính tại Việt Nam. Minh Thành Long tự hào luôn là đối tác cung cấp các dự án trọng điểm quốc gia, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. 

Minh Thành Long với hơn 100 đầu xe với nhiều tải trọng khác nhau phù hợp với từng loại hàng hóa với kích thước khác nhau. Giao nhận hàng nhanh chóng trên khắp cả nước. Hệ thống kho bãi trải dài khắp cả nước, giúp bốc xếp và vận chuyển hàng hóa từ khắp mọi miền đất nước. Giá tốt nhất, nhanh nhất và vận chuyển an toàn là điều kiện tiên quyết khi khách hàng đến với. Vì vậy, Minh Thành Long luôn có những ưu đãi dành cho khách hàng.

Nếu bạn còn đang thắc mắc về các quy định về vận tải hàng quá tải quá khổ. Thì hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và có ưu đãi hấp dẫn nhất!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VẬN TẢI MINH THÀNH LONG

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *