[Cập nhật] Hàng quá khổ quá tải là gì? Lưu ý khi vận chuyển loại hàng hoá này

Hàng kích thước lớn có thể được vận chuyển thông qua nhiều cách khác nhau

Trong thời đại công nghiệp hóa, nền kinh tế được thúc đẩy. Ngoài ra, đất nước đã phát triển nhiều dự án liên kết với nước ngoài quy lớn. việc vận chuyển quá khổ quá tải điều tất yếu. Không dễ để di chuyển với loại hàng hóa này các quy định của quốc gia rất nghiêm ngặt. Hãy đọc bài viết dưới đây để làm quen hiểu các quy định vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng đường bộ.

Giới thiệu về Luật Vận chuyển hàng quá khổ quá tải 

  • Hàng quá khổ quá tải là hàng hóa với tải trọng nặng không thể tháo rời.
  • Việc vận chuyển các mặt hàng khổ quá tải phải được thực hiện bằng phương thức vận chuyển phù hợp với mặt hàng đó được sự chấp thuận của quan chính phủ.
  • Di chuyển với tốc độ thích hợp như được chỉ định trên giấy phép vận chuyển hàng hóa.
vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng uy tín
vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng uy tín

Về vận chuyển hàng quá khổ quá tải

Hàng quá khổ quá tải được hiểu đơn giản những loại hàng hóa kích thước lớn hoặc quá khổ phương tiện thông thường không thể vận chuyển được. 

Các quy tắc tính đến các vật thể siêu dài chiều dài từ 20 mét trở lên chiều rộng từ 2,5 mét trở lên. Ngoài ra, riêng đối với xe container chiều cao trên 4,35m, chiều cao so với lòng đường tối thiểu phải 4,2m. Tuy nhiên hàng hóa kích thước lớn, đặc biệt nặng thường phải dùng cẩu hạng nặng để bốc dỡ cũng hàng hóa không thể tháo rời. Trọng lượng có thể trên 32 tấn. 

Đối với hàng hóa thông thường, các điều kiện về trọng tải chiều dài của hàng hóa ít nghiêm ngặt hơn. Tuy nhiên, những vật thể siêu nặng cần được chú ý nhiều hơn chúng thể ảnh hưởng đến đường nhiều yếu tố liên quan khác.

Về phương tiện vận chuyển hàng quá khổ 

Rõ ràng là không thể sử dụng các phương tiện thông thường do đặc thù của hàng quá khổ quá tải. Thay vào đó là những xe moóc kiểu mô-đun kết nối với nhau để vận chuyển hiệu quả nhất. Quy định nêu rõ, phương tiện phải có kích thước phù hợp, cụ thể là với các thông số ghi trong giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện, giấy phép tham gia giao thông do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Về việc lưu hành hàng quá khổ quá tải trên đường bộ

Do đặc thù là vật nặng nên việc vận chuyển thông thường sẽ có xu hướng tác động đến mặt đường và ảnh hưởng đến các phương tiện khác. Cần có các lưu ý về lưu thông hàng hóa để đảm bảo không làm hư hỏng mặt đường, phương tiện khác.

Khi tham gia vận chuyển quá khổ quá tải trên đường không những phải đảm bảo an toàn công trình đường bộ mà còn phải đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện khác. Chủ phương tiện khi điều khiển xe quá tải trọng phải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định sau: Đầu tiên, bạn phải có đầy đủ giấy phép lái xe lưu thông trên đường do cơ quan có thẩm quyền cấp. Ngoài ra, người lái xe phải có kinh nghiệm lái xe nhiều năm, biết nắm bắt tình huống nhanh nhạy. Thứ hai, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định ghi trong đăng ký xe.

Đơn vị vận chuyển hàng quá khổ quá tải uy tín tại Việt Nam

Minh Thành Long hợp tác với nhiều đơn vị khác nhau
Minh Thành Long hợp tác với nhiều đơn vị khác nhau

Là một trong những đơn vị vận chuyển quá khổ quá tải hàng đầu Việt Nam. Minh Thành Long luôn là đối tác tin cậy vận chuyển các công trình lớn của quốc gia và tự hào góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Minh Thành Long có hơn 100 đầu xe với các tải trọng khác nhau phù hợp với các loại hàng hóa với kích thước khác nhau. Vận chuyển nhanh chóng trên toàn quốc. Hệ thống kho bãi trải dài khắp cả nước giúp lưu trữ và vận chuyển hàng hóa từ khắp mọi miền đất nước. Giá tốt nhất, giao hàng nhanh nhất và vận chuyển an toàn là những yêu cầu khách hàng triển khai. Vì vậy, Minh Thanh Long luôn có những ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin sau. Được hỗ trợ nhanh chóng, tư vấn nhiệt tình và chính xác nhất.

Thông tin liên hệ

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *