[Cập nhật] Hàng quá khổ: Khi nào vận chuyển đúng luật- không đúng luật

[Chia sẻ] Thủ tục cấp phép vận tải quá hàng quá khổ

Việc vận chuyển hàng quá khổ quá tải có thể phạm luật nếu không tuân thủ các quy định và quy chuẩn an toàn giao thông của nhà nước. Do đó, các tổ chức và cá nhân cần chú ý đến các quy định này để đảm bảo an toàn, tránh vi phạm trong quá trình vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng.

Hàng quá khổ quá tải là gì?

Là loại mặt hàng có kích thước hay tải trọng cao quá mức quy định vận chuyển cơ bản. Hàng hoá siêu trường siêu trọng chính là thuật ngữ chỉ hàng quá khổ quá tải trong ngành Logistics.

Hàng siêu trường – Oversized Cargo

  • Có chiều dài hơn 20 mét, chiều rộng hơn 2,5 mét.
  • Chiều cao tính từ điểm cao nhất của mặt đường là 4,2 mét ( hơn 4,35 mét đối với container).

Hàng siêu trọng – Overweight Cargo

  • Với trọng lượng nặng hơn 35 tấn.

Cả 2 đều là loại hàng hoá không thể tháo rời được khi xếp lên phương tiện vận chuyển.

Vận chuyển hàng quá khổ đúng luật

Đơn vị vận tải Minh Thành Long tuân thủ nghiêm ngặt các quy định trong giao thông đường bộ.
Đơn vị vận tải Minh Thành Long tuân thủ nghiêm ngặt các quy định trong giao thông đường bộ.

Việc vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng đúng luật là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và tránh vi phạm pháp luật. Dưới đây là một số quy định cơ bản đối với hoạt động vận chuyển hàng quá cỡ đúng luật.

Cấp phép phương tiện vận chuyển hàng quá khổ

Các phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng phải được cấp phép vận chuyển bởi các cơ quan chức năng, đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn giao thông và môi trường.

Hạn chế tốc độ

Các phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng phải tuân thủ giới hạn tốc độ và các quy định về khoảng cách an toàn với các phương tiện khác.

Giám sát hành trình

Các phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng cần được giám sát hành trình để đảm bảo tuân thủ quy định về tuyến đường, giờ cấm, tốc độ và các quy định khác.

Báo trước lịch trình

Các phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng phải báo trước lịch trình và tuyến đường sẽ đi qua cho cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn cho giao thông và người dân trong khu vực.

Đảm bảo an toàn

Các phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng phải được trang bị đầy đủ các thiết bị an toàn, bao gồm hệ thống phanh, đèn chiếu sáng, tín hiệu đèn và còi hú.

Vận chuyển hàng quá khổ không đúng luật

Dưới đây là những hành vi vận chuyển hàng quá cỡ, quá tải không đúng luật.

Không có giấy phép

Để vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng, cần có giấy phép và các giấy tờ liên quan từ các cơ quan chức năng. Việc không có giấy phép có thể bị xử lý theo luật pháp.

Vượt tốc độ giới hạn

Khi vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng, tốc độ di chuyển phải tuân thủ giới hạn được quy định. Việc vượt tốc độ có thể gây nguy hiểm cho các phương tiện khác và bị xử lý theo quy định.

Không có xe bảo vệ

Khi vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng, cần có xe bảo vệ đi trước và sau để báo hiệu và đảm bảo an toàn cho các phương tiện khác trên đường. 

Không có biển báo

Các phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng cần có biển báo để báo hiệu cho các phương tiện khác biết và đảm bảo an toàn khi di chuyển. Nếu không sẽ dẫn đến việc gây tai nạn hoặc bị xử phạt bởi các cơ quan chức năng.

Vi phạm quy định chiều cao, chiều rộng, chiều dài tối đa

Các phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng phải tuân thủ quy định về chiều cao, chiều rộng, chiều dài tối đa của phương tiện giao thông trên đường. Vi phạm quy định này có thể gây nguy hiểm, bị xử lý theo luật pháp củ.a từng quốc gia

Minh Thành Long – Đơn vị vận chuyển hàng quá khổ tuân thủ nghiêm các quy định An toàn giao thông

Minh Thành Long vận chuyển hàng cho dự án tàu metro Bến Thành - Suối Tiên
Minh Thành Long vận chuyển hàng cho dự án tàu metro Bến Thành – Suối Tiên

Việc vận chuyển hàng quá khổ quá cỡ mang tính rủi ro cao hơn những hàng hóa thông thường khác. Vì vậy công tác vận chuyển cần có sự kiểm soát chặt chẽ, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định.

Minh Thành Long sau hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực vận tải ngành hàng siêu trường đã có nhiều kinh nghiệm. Nắm kiến thức chuyên môn để vận hành đội xe, nhờ đó tạo được vị thế trong ngành vận tải.

Qúy khách hàng nếu đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị vận chuyển hàng quá khổ quá tải chuyên nghiệp và uy tín. Thì Minh Thành Long tự tin rằng mình có thể hoàn thành tốt trách nhiệm trong việc giao nhận hàng an toàn, đúng quy định đảm bảo tiến độ dự án.

Để nhận báo giá, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất.

Thông tin liên hệ

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *