[cập nhật] Định nghĩa sieu truong sieu trong: Kích thước quy định và nơi vận chuyển

VẬN CHUYỂN HÀNG SIÊU TRƯỜNG - SIÊU TRỌNG MINH THÀNH LONG

Những năm gần đây, hàng hóa sieu truong sieu trong đã phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Điều này phù hợp với sự phát triển của nền kinh tế và đòi hỏi ngày càng cao về các sản phẩm và dịch vụ vận tải hàng hóa. Việc vận chuyển hàng hóa sieu truong sieu trong vì thế trở thành một lĩnh vực đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp vận tải và logistics.

Hàng sieu truong sieu trong la gi?

Hàng sieu truong sieu trong là các loại hàng hóa có kích thước và trọng lượng vượt quá giới hạn cho phép của phương tiện vận chuyển thông thường. Loại hàng hóa này đòi hỏi sử dụng các phương tiện đặc biệt và đường đi riêng để vận chuyển. Các máy móc, thiết bị công nghiệp, công trình xây dựng, trạm biến áp được xem là hàng quá khổ quá tải,..

Đặc điểm kích thước của hàng sieu truong sieu trong

 1. Hàng hóa siêu trường
 • Là hàng hóa có kích thước, trọng lượng vượt quá quy định của phương tiện vận chuyển thông thường.
 • Với chiều dài hơn 20 mét, chiều rộng hơn 2,5 mét và chiều cao tính từ điểm cao nhất của mặt đường là 4,2 mét ( hơn 4,35 mét đối với container).
 1. Hàng hóa siêu trọng
 • Là loại hàng hóa có tải trọng vượt mức quy định cơ bản của luật giao thông và phương tiện vận chuyển thông thường.
 • Có trọng lượng nặng từ 32 tấn trở lên.

Cả 2 đều là loại hàng hoá không thể tháo rời được khi xếp lên phương tiện vận chuyển.

Quy định vận chuyển hàng sieu truong sieu trong

Phương tiện vận chuyển hàng hóa hạng nặng

Do đặc thù hàng hóa đặc biệt, việc vận chuyển loại hàng hóa này phải do các loại xe chuyên dụng thực hiện. Các thiết bị đặc biệt được sử dụng để vận chuyển hàng sieu truong sieu trong, có trọng lượng và kích thước vượt quá giới hạn cho phép trên các tuyến đường thông thường. Những phương tiện vận chuyển các mặt hàng này bao gồm:

 • Xe kéo siêu trọng: đây là loại xe kéo được thiết kế đặc biệt để kéo các rơ moóc chở hàng siêu trọng. Xe kéo siêu trọng có động cơ mạnh mẽ và khả năng chịu tải cao để có thể kéo được các rơ moóc chở hàng nặng.
 • Rơ moóc siêu trọng: đây là loại rơ moóc được thiết kế đặc biệt để chở hàng siêu trọng. Rơ moóc siêu trọng có khả năng chịu tải cao và có thể được thiết kế đa dạng để phù hợp với các loại hàng hóa khác nhau.
 • Xe chuyên dụng: ngoài các loại xe kéo và rơ moóc, các phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng còn bao gồm các loại xe chuyên dụng như xe chở máy móc, xe chở đường ống, xe chở cầu, xe chở thiết bị dầu khí, xe chở tàu, v.v.
Nhanh chóng an toàn hàng hoá - Chở hàng siêu trường siêu trọng Minh Thành Long
Nhanh chóng an toàn hàng hoá – Chở hàng siêu trường siêu trọng Minh Thành Long

Điều kiện lưu thông phương tiện vận chuyển hàng quá khổ

Luật Giao thông đường bộ năm 2008 đã ban hành quy định về “Phương tiện vận chuyển hàng hóa quá tải quá khổ” như sau:

 • Phương tiện vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng là những phương tiện có kích thước, tải trọng phù hợp với loại hàng hóa vận chuyển đồng thời phải phù hợp với các thông số trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe.
 • Đối với rơ moóc kiểu module ghép nối với nhau được sử dụng cho việc vận chuyển hàng quá khổ cần được cơ quan đăng kiểm xác nhận vào Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe với nội dung “Được phép ghép nối các module với nhau và phải có Giấy phép lưu hành xe do cơ quan có thẩm quyền cấp phép.”

Minh Thành Long – Đơn vị vận tải sieu truong sieu trong hàng đầu

Việc các đối tác nước ngoài chọn lựa Việt Nam là nơi triển khai các dự án sieu truong sieu trong đã đánh dấu sự phát triển của ngành vận tải mặt hàng này ở Việt Nam. Đồng thời đem lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực hàng quá khổ quá tải.

Vận tải Minh Thành Long là một trong những đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải hàng siêu trường siêu trọng tại Việt Nam. Công ty đã và đang cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa siêu trường siêu trọng cho nhiều khách hàng trên toàn quốc, bao gồm các máy móc, thiết bị công nghiệp, giàn khoan, cầu đường, tòa nhà và các bộ phận nặng của máy bay, tàu hỏa, v.v.

Công tác chuyển hàng siêu trường siêu trọng dự án Tàu metro Bến Thành - Suối Tiên của Minh Thành Long
Công tác chuyển hàng siêu trường siêu trọng dự án Tàu metro Bến Thành – Suối Tiên của Minh Thành Long

Để đảm bảo an toàn cho hàng hóa và người tham gia giao thông, Vận tải Minh Thành Long sử dụng các phương tiện đặc biệt và đội ngũ lái xe có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn cao. Ngoài ra, công ty cũng có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp để giám sát và quản lý quá trình vận chuyển hàng hóa sieu truong sieu trong. Nhằm đảm bảo tiến độ và chất lượng dịch vụ được đáp ứng đầy đủ.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và nhận thông tin chi tiết về dịch vụ.

Thông tin liên hệ

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *