[Cập nhật] Cách tính hàng vận chuyển quá tải quá khổ đúng quy định nhà nước

[Hỏi đáp] hang sieu truong sieu trong? Quy định về vận chuyển loại hàng hoá này

Ngày nay, nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng cao trên mọi miền đất nước và quốc tế. Trong quá trình vận chuyển, cần đảm bảo việc di chuyển hàng hóa đến tay người tiêu dùng. Làm thế nào để có được chính xác nhất vật thể siêu dài, siêu nặng? Cần vận chuyển quá khổ quá tải bằng cách nào? Muốn giao nhận hàng nhưng nó quá cồng kềnh? Nhưng lại sợ việc vận chuyển khó khăn cũng như những chưa nắm rõ về những quy định nhà nước. Chúng tôi sẽ cập nhật về các thông tin cần thiết về hàng quá khổ quá tải ở bài viết dưới  đây. 

Hàng quá khổ quá tải là gì? 

Các mặt hàng quá khổ quá tải là hàng hóa có kích thước và trọng lượng vượt quá các quy tắc vận chuyển cơ bản. Với mặt hàng này cực dài và cực nặng.

Theo thông tư của Bộ Giao thông vận tải nêu rõ, do đó kích thước sản phẩm thường:

 • Độ dài: >20m
 • Chiều rộng: >2,5m
 • Chiều cao tính từ điểm cao nhất của lòng đường từ 4,2m trở lên, 4,35m trở lên đối với container 
 • Trọng lượng: từ 32 tấn trở lên không thể tháo dỡ.
Xe chở hàng siêu trường siêu trọng phụ trách việc tháo dỡ và bốc xếp xe
Xe chở hàng siêu trường siêu trọng phụ trách việc tháo dỡ và bốc xếp xe

Vận chuyển hàng quá tải quá khổ như thế nào?

 

Trên thực tế, khi vận chuyển quá khổ quá tải, phải sử dụng các phương tiện chuyên dụng như xe đầu kéo, xe rơ mooc, xe container,… để phù hợp từng loại hàng hóa vận chuyển. Mọi hoạt động vận tải đều phải được sự chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Nếu thiết bị này không có giấy phép vận chuyển, nó không được chở các vật dụng quá dài hoặc quá nặng.

Trong quá trình vận chuyển hàng quá khổ quá tải,  phải kiểm soát chặt chẽ hàng hóa và giao nhận theo lộ trình đã định.

Minh Thành long - vận chuyển hàng trọng lượng lớn tại Việt Nam
Minh Thành long – vận chuyển hàng trọng lượng lớn tại Việt Nam

Cách tính phí cho hàng vận chuyển quá tải quá khổ

Đối với hàng siêu khổ siêu trọng, có kích thước và trọng lượng lớn hơn nhiều so với hàng thông thường. Vì thế vận chuyển sẽ được áp dụng tùy theo chính sách và quy định của từng đơn vị.

Phí thường được tính dựa trên kích thước và trọng lượng thực tế của hàng hóa. Dựa vào kích thước, chi phí sẽ  tương đương dựa theo công thức chung cho sẵn và tính tiền cước của người đó.

Quy định về cách thức vận chuyển quá tải quá khổ

Về đơn vị vận chuyển

 • Đơn vị vận chuyển quá khổ quá tải cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh cũng như cần đáp ứng đủ các điều khoản theo quy định của pháp luật
 • Đơn vị vận tải cần đảm bảo đội ngũ nhân viên như: kỹ thuật viên, lái xe có chuyên môn. Họ phải là những người có tay nghề lâu năm trong việc điều hành các loại xe vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng.
 • Đảm bảo an toàn cho các công trình đường bộ và người đi đường 

Về người gửi hàng

 • Cung cấp chính xác về nơi gửi nhận hàng
 • Là người chịu trách nhiệm về thông tin nhận hàng hóa như: tên, người nhận, kích thước,…

Về việc cấp phép

 • Không cấp phép cho xe quá khổ tháo rời
 • Chỉ được phép di chuyển ở những tuyến đường đã được cấp phép di chuyển, không được di chuyển vô khu vực cấm tránh gây nguy hiểm cho người đi đường

Minh Thành Long – Vận tải hàng trọng lượng lớn 

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị vận chuyển quá tải quá khổ hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Luôn tự hào là doanh nghiệp tham gia trong  các dự án mang tầm vóc lớn của quốc gia. Đã phần nào đóng góp trong việc phát triển cơ sở hạ tầng nói riêng – sự lớn mạnh của đất nước nói chung.

Luôn đưa ra các giải pháp phù hợp đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Có mặt khắp các tỉnh thành tại Việt Nam và đa dạng loại xe để phục vụ quá trình vận chuyển hiệu quả nhất. Với mức giá hợp lý, dịch vụ nhanh chóng, đảm bảo an toàn. Đây là ba yếu tố giúp khách hàng lựa chọn dịch vụ của chúng tôi. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về các dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới.

Thông tin liên hệ

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *