Cập nhật các tuyến vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng tại Minh Thành Long 

Lựa chọn phương tiện phù hợp là một trong những quy định cần quan tâm

Trong vận chuyển hàng hóa, hàng siêu trường siêu trọng không phải là một khái niệm xa lạ. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ các quy định vận chuyển hàng. Và cũng như các tuyến vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng. Vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để Minh Thành Long bật mí một số thông tin về vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng nhé!

Quy định về vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng 

Thông thường, khi nói đến các quy định của nhà nước, mọi người có thể bối rối và khó nắm bắt. Về quy định vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, bạn có thể tìm hiểu một cách nhanh nhất theo 3 quy định chính sau đây.

Có nhiều quy định nhưng có thể hiểu theo 3 quy định chính là hàng hóa, phương tiện vận tải và tuyến đường vận chuyển.

Về hàng hóa trong vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng 

Hàng siêu trường, siêu trọng được hiểu một cách đơn giản là những loại hàng hóa quá khổ. Quá khổ mà các phương tiện thông thường không thể vận chuyển được. Đặc biệt:

Các mặt hàng quá khổ hoặc dài thêm là các mặt hàng nhỏ, không thể tháo rời, thường có kích thước dài hơn. Quy định xem xét các lô hàng quá khổ có chiều dài vượt quá 20,0 mét và chiều rộng 2,5 mét. Ngoài ra, chiều cao so với mặt đường phải lớn hơn hoặc bằng 4,2 mét, riêng đối với xe container lớn hơn 4,35 mét.

Hàng hóa quá khổ quá tải là điều dễ hiểu như những hàng cồng kềnh, nặng nề và đây là những hàng hóa thường xuyên phải bốc dỡ bằng cẩu hạng nặng, đồng thời cũng là hàng hóa bất động. Theo quy định, hàng hóa vượt quá 32 tấn được xếp vào hàng siêu trọng. 

Phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

Về phương tiện vận chuyển hàng quá khổ quá tải 

Do đặc điểm của bao bì quá dài và quá cân của hàng quá khổ quá tải nên khối lượng tương đối lớn. Do đó, không thể vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng bằng các phương tiện vận tải thông thường. Vì vậy, phải có phương tiện vận tải đủ khả năng vận chuyển các loại hàng hóa này. Nhưng ngoài ra, các loại phương tiện này phải được cấp phép, có giấy kiểm định an toàn kỹ thuật và an toàn môi trường.

Ngoài ra, cơ quan đăng kiểm sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận đảm bảo an toàn kỹ thuật và môi trường cho rơ mooc có chức năng liên kết.

Chạy xe đúng tốc độ quy định để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Trường hợp khẩn cấp phải thông báo cho các cơ quan có liên quan để bố trí vị trí của người điều khiển giao thông.

Các loại xe được phép kinh doanh vận tải hàng có kích thước lớn như: rơ moóc thủy lực, rơ moóc sàn, rơ moóc, đầu kéo, sà lan, sà lan, rơ moóc thủy lực 25 trục, rơ mooc tự lái, rơ moóc tự lái,…

Về tuyến đường vận chuyển hàng có kích thước lớn

Những vật nặng nếu vận chuyển suốt quãng đường sẽ dễ ảnh hưởng đến mặt đường và cản trở các phương tiện giao thông khác. Vì vậy, các quy định về vận chuyển hàng quá khổ, quá tải đã đề cập rất rõ lộ trình vận chuyển phải đảm bảo an toàn cho phương tiện, hàng hóa và đặc biệt là con người khi lưu thông. Đặc biệt:

Xe cần đảm bảo an toàn lái xe và an toàn công trình đường bộ. Đầy đủ giấy phép kinh doanh của cơ quan có thẩm quyền. Hơn hết, xe chỉ được chở hàng theo trọng lượng cho phép của xe, theo quy định của nhà sản xuất.

Người khai thác hàng hóa đặc biệt cũng đòi hỏi kỹ năng và kinh nghiệm lái xe nhiều hơn. Đồng thời, người lái xe phải tuân thủ các điều kiện quy định, trong những trường hợp đặc biệt phải tuân theo chỉ dẫn của người điều khiển.

[Hỏi đáp] Hàng siêu trường siêu trọng là gì ? 
[Hỏi đáp] Hàng siêu trường siêu trọng là gì ?

Đơn vị vận chuyển xe tải quá khổ chuyên nghiệp tại Việt Nam

Tại Minh Thành Long, chúng tôi là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng. Khi nói đến vận chuyển hàng hóa, chúng tôi luôn cung cấp cho bạn giải pháp phù hợp nhất.

Nếu bạn vẫn còn bối rối về cách vận chuyển hàng quá khổ của mình, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VẬN TẢI MINH THÀNH LONG

Công ty Giao Nhận Vận Tải Minh Thành Long

Trụ sở chính: 99/1H Đào Trí, P. Phú Thuận, Quận 7, HCM

Số điện thoại: 0937.36.68.68

Email: minhthanhlong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *